Từ ngày 25/8 đến 9/9, trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã xảy ra 5 vụ ngộ độc thực phẩm với 46 người mắc và 1 ca mắc đơn lẻ, xảy ra tại các huyện: Điện Biên Đông, Tủa Chùa, Điện Biên và TP Điện Biên Phủ.
Đoàn Sở Y tế Điện Biên kiểm tra an toàn thực phẩm tại TP ĐIện Biên Phủ. Ảnh: Thúy Lan
Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nơi xảy ra ngộ độc thực phẩm) đều nhập bún tươi tại cơ sở sản xuất Triệu Minh Phú, có địa chỉ tại tổ 10, phường Tân Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên .
Quá trình kiểm nghiệm mẫu bún tươi tại cơ sở này cho thấy, mẫu bún tươi của cơ sở sản xuất Triệu Minh Phú: 01/07 chỉ tiêu vi sinh vật vượt ngưỡng cho phép (Chỉ tiêu Tổng số nấm men – nấm mốc 6,8 x 10 3 , giới hạn tối đa là 10 2 ); 05/05 chỉ tiêu hóa lý đạt tiêu chuẩn. Vì vậy, nguyên nhân vụ ngộ độc được kết luận là do những người này đã ăn bún có nhiễm vi sinh vật.
Sau khi có kết quả xác định nguyên nhân các vụ ngộ độc, Chi cục ANTVSTP tỉnh Điện Biên đã kiến nghị Sở Công Thương tăng cường chỉ đạo kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, vận chuyển và kinh doanh.
Đồng thời, đề nghị UBND và Ban chỉ đạo liên ngành về ATVSTP các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát về an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn quản lý; xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm các qui định của pháp luật.
Bạn thấy bài viết Tìm ra nguyên nhân 5 vụ ngộ độc thực phẩm tại Điện Biên có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tìm ra nguyên nhân 5 vụ ngộ độc thực phẩm tại Điện Biên bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn
Nhớ để nguồn bài viết này: Tìm ra nguyên nhân 5 vụ ngộ độc thực phẩm tại Điện Biên của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay