Thông tin mới nhất vụ 13 học sinh và thầy giáo bị chó dại tấn công

Bạn đang xem: Thông tin mới nhất vụ 13 học sinh và thầy giáo bị chó dại tấn công tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Như Gia đình & Xã hội đã đưa tin, cách đây ít ngày tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Dực Yên, huyện Đầm Hà (Quảng Ninh) xảy ra sự việc 14 người (1 thầy giáo, 13 học sinh) bị một con chó chạy rông không xác định được chủ nuôi, chạy vào trường cắn gây thương tích.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã phối hợp với Trạm Y tế xã thực hiện xử lý vết thương và hướng dẫn người bệnh đến Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà tiêm phòng dại. Cùng ngày, con chó tấn công thầy giáo và học sinh đã được bắt lại, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus dại.

Đối với 13 học sinh cùng 1 thầy giáo bị chó dại cắn đều đã được tiêm vaccine, huyết thanh phòng bệnh và hiện nay những người bị chó cắn sức khoẻ ổn định. Quả rà soát, trên địa bàn xã Dực Yên không xác định thêm trường hợp phơi nhiễm liên quan đến con chó bị dại.

Thông tin mới nhất 13 học sinh và thầy giáo bị chó dại tấn công - Ảnh 1.

Công tác phòng chống dịch bệnh dại trên đàn chó, mèo được xã Dực Yên triển khai quyết liệt sau khi xảy ra sự việc.

Ngay khi xảy ra sự việc, xã Dực Yên đã thành lập Tổ công tác phòng chống bệnh dại trên địa bàn xã, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân triển khai công tác phòng chống dịch bệnh dại trên đàn chó, mèo; triển khai công tác tiêm phòng, phun tiêu độc khử trùng môi trường và các biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh dại lan rộng trên địa bàn. Theo thống kê, trên địa bàn xã Dực Yên hiện có 938 con chó, mèo.

Đến thời điểm này, xã Dực Yên đã tổ chức cho 100% các hộ dân nuôi chó, mèo ký cam kết thực hiện nghiêm việc tiêm phòng vắc xin Dại cho chó, mèo; chấp hành việc xích, nhốt trong khuôn viên gia đình, không thả rông chó ra đường. Công tác tiêm phòng vaccine dại cho chó, mèo và phun tiêu độc khử trùng đối với các hộ nuôi động vật.

Liên quan đến sự việc trên, đoàn công tác của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành giám sát, chỉ đạo và hỗ trợ chuyên môn đối với công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện Đầm Hà.

Thông tin mới nhất 13 học sinh và thầy giáo bị chó dại tấn công - Ảnh 2.

Cán bộ thú y xã Dực Yên tiêm vaccine phòng bệnh dại cho chó, mèo nuôi trên địa bàn.

Theo đại diện CDC tỉnh Quảng Ninh, bệnh dại có thể gây tử vong ở người nhưng hoàn toàn có thể phòng ngừa được bằng vắc xin, do đó nhận thức của người dân và vai trò của hoạt động truyền thông là hết sức quan trọng.

Do đó, các địa phương cần rà soát lại số đối tượng có liên quan tới con chó dại; điều tra dịch tễ đối với nguồn bệnh; quan tâm hơn tới những hộ kinh doanh bán và sử dụng chó trong vòng 1 tháng trở lại đây, vận động người dân tới Trạm Y tế, Trung tâm Y tế để khám và kiểm tra sức khoẻ; kiểm soát chặt đối với việc nuôi nhốt chó và có phương án xử lí đối với những trường hợp chó thả rông; Đẩy mạnh truyền thông giáo dục sức khoẻ thông qua hệ thống loa phát thanh để người dân nâng cao ý thức chủ động phòng bệnh…

Cùng với đó, Trung tâm Y tế huyện cần đảm bảo đủ số vắc xin sử dụng cho người bệnh cũng như phương án dự phòng trong trường hợp khẩn cấp và CDC Quảng Ninh sẽ thường xuyên cử cán bộ giám sát, hỗ trợ chuyên môn phối hợp cùng địa phương nhanh chóng kiểm soát và xử lí ổ dịch.

Tại Quảng Ninh, từ đầu năm 2024 đến nay, chưa ghi nhận ca mắc dại trên người. Tuy nhiên, đã ghi nhận 483 trường hợp tiêm dự phòng phơi nhiễm dại và 3 ổ dịch dại trên chó tại 3 xã của huyện Đầm Hà (xã Tân Bình, Dực Yên và thị trấn Đầm Hà). Các ổ dịch vẫn đang tiếp tục được kiểm soát, các trường hợp liên quan đều được theo dõi và thực hiện tiêm phòng đầy đủ theo hướng dẫn của nhân viên y tế.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Cụ bà 72 tuổi biến thành công chúa

Bạn thấy bài viết Thông tin mới nhất vụ 13 học sinh và thầy giáo bị chó dại tấn công có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Thông tin mới nhất vụ 13 học sinh và thầy giáo bị chó dại tấn công bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Thông tin mới nhất vụ 13 học sinh và thầy giáo bị chó dại tấn công của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  Valentine Đen là ngày nào? Ai tặng quà cho ai? Ý nghĩa là gì?

Viết một bình luận