Thịt bò xào su su – mách cách chọn nguyên liệu, thực hiện ngon chuẩn nhất

thịt bò xào ngọn su su 7
Bạn đang xem: Thịt bò xào su su – mách cách chọn nguyên liệu, thực hiện ngon chuẩn nhất tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Với những ai thuộc “hội cuồng thịt bò” thì món thịt bò xào su su đã không còn quá xa lạ. Cho dù bạn chọn xào với lá non hay su su thì hương vị đều thơm ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, để cảm nhận được hương vị thơm ngon của món bò xào sa tế thì không phải ai cũng biết. Bạn phải lựa chọn kỹ càng từ nguyên liệu để học được những “bí quyết” mới dưới đây. Khi tính xác thực xuất hiện, cả gia đình sẽ ghen tị.

Bò nướng su su 1

Xem thêm: Cách làm bò nướng dưa hấu thơm ngon

Mẹo làm bò nướng su su

Đầu tiên chúng ta cùng đến với công thức làm bò nướng su su nhé. ngọn su su hay lá su su có vị ngọt tự nhiên hơn bất kỳ loại rau lá xanh nào khác. Ngay cả khi nó bổ dưỡng. Chỉ cần thêm các loại gia vị phổ biến và chỉ trong 15 phút là bạn đã có một đĩa thức ăn thơm ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò: 200 g
  • Mẹo vặt su su tươi: 1 nhóm
  • Tỏi: 1 củ
  • Súp cá
  • gia vị
  • Hạt tiêu
  • Dầu ăn

Công thức làm bò nướng su su 1

Công thức món bò nướng su su

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với phần cao su phía trên, bạn loại bỏ phần ren đi. Sau đó cắt bỏ phần phục vụ. Còn với lá, bạn có thể dùng tay vò nhẹ để lá mềm ra. Tiếp theo, bạn cho tất cả ngọn su su vào rửa sạch.

– Với thịt bò, bạn đem rửa sạch, có thể cho thêm một ít muối và gừng vào rửa cùng để khử mùi hôi. Sau đó vớt ra giặt lại. Khô.

Với tỏi bạn bóc vỏ và đập dập.

Bí quyết làm bò nướng su su 2

Bước 2: Tiếp tục thực hiện món bò nướng su su

Để làm món bò khô áp chảo hay bò áp chảo, bạn đun sôi 1 nồi nước. Sau đó thêm muối. Sau đó, bạn cho ngọn su su vào đun trước cho đến khi lá mềm. Sau đó lấy nó ra và để khô.

Công thức làm bò nướng su su 3

Tiếp theo, đun nóng chảo cho đến khi cạn nước. Đun nóng dầu ăn, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm. Bạn cho thịt bò vào bắt đầu đun, sau đó cho nước mắm, hạt tiêu vào khuấy đều.

Công thức làm bò nướng su su 4

– Đợi thịt bò gần chín thì cho ngọn su su vào, thêm nước. Sau đó, bạn nêm thêm một ít nước mắm và muối sao cho phù hợp với khẩu vị của mỗi người.

Công thức làm bò nướng su su 5

– Cuối cùng, khi rau đã chín, bạn cho thịt bò xào ra đĩa và thưởng thức ngay với cơm nóng.

Công thức làm bò nướng su su 6

Bò nướng ngọn su su cũng là món ăn đặc trưng trong bữa cơm gia đình. Món ăn với sự kết hợp hài hòa giữa thịt bò và các loại rau xanh rất tốt cho sức khỏe và đẹp da. Bây giờ, bạn muốn thể hiện kỹ năng của mình ngay lập tức.

Mẹo chọn thịt bò xào bò

– Bạn phải mua ngọn su su ngắn, không nên ham dài vì củ su su rất dài, phải cắt khi còn nhiều xơ và chắc. Ngọn su su nếu cao khoảng 20 cm thì rất ngọt.

– Bạn có phải mua rau khô? Tại sao? Rau sấy khô là loại rau chưa qua ngâm nước nên khi thu hoạch vẫn giữ được trọng lượng. Ngoài ra, bạn nên ngâm lá khoảng 30 phút trước khi chế biến.

– Bạn phải mua rau ở nơi tốt nếu không muốn bị “hét” giá cực đắt.

Công thức bò nướng su su 8

Xem thêm: Cách làm món bò hầm dưa chua

Cách làm bò nướng su su

Quả không sai khi nói cây su su “đa zi năng” khi bạn có thể dùng cả quả để làm món xào thịt bò ngon nhất dưới đây. Thủ thuật không khó chút nào.

Quan trọng

  • 4-5 trang
  • 200g thịt bò
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ tỏi
  • Súp cá
  • gia vị
  • Muối
  • Dầu ăn

Cách nấu thịt bò su su

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là su su, bạn gọt vỏ và cắt đầu. Để nguyên hạt bên trong. Lưu ý khi vệ sinh cao su, bạn đeo găng tay ni lông để nhựa không bám vào khó tẩy rửa.

– Tiếp theo, bạn rửa sạch su su và cắt thành những miếng vừa ăn. Sau đó, bạn ngâm su su với nước có pha chút muối để su su ra hết nhựa, giúp su su được giòn.

Bò nướng su su 1

– Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái múi cau.

Với cà rốt, bạn cũng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Hoặc nếu thích đẹp, bạn có thể làm một bông hoa tinh xảo

Bò nướng su su 2

Với hành và tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch và cạo vỏ.

Với thịt bò, bạn rửa sạch với chút muối và gừng để khử mùi hôi. Tiếp theo, cắt thành miếng nhỏ. Sau đó, bạn ướp thịt bò với ½ thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm hoặc mì chính, 1 thìa dầu ăn. Sau đó trộn đều và ướp thịt bò trong 30 phút cho ngấm gia vị.

Bò nướng su su 3

Bước 2: Tiếp tục thực hiện món thịt bò xào su su

– Sau khi làm món thịt bò xào su su, bạn bắc chảo lên đun cho đến khi cạn hết nước. Tiếp theo, bạn cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm.

– Tiếp theo, bạn cho thịt bò đã thái vào. Bạn lưu ý xào thịt bò với lửa lớn, đảo nhanh tay để thịt bò chín tới, mềm ngon mà không bị dai. Sau đó, bạn phát hành album của bạn.

– Bạn dùng một chiếc chảo lớn, cho một ít dầu ăn vào, sau đó cho su su và cà rốt vào xào với lửa lớn cho đến khi nước bốc hơi hết. Nếu sợ cháy, bạn có thể thêm một chút nước. Sau đó cho gia vị vừa ăn với gia đình. Vì là món chiên không có nước nên bạn không nên cho quá nhiều muối nếu không món ăn sẽ bị mặn.

– Sau đó cho thịt bò vào đảo đều lần nữa cho nóng. Nếu chưa ngon có thể thêm chút gia vị. Cuối cùng cho món ăn ra đĩa và thưởng thức ngay.

Bò nướng su su 4

Mẹo chọn su su và thịt bò nướng ngon nhất

Su su hiện nay có hai loại su su là su su trơn và su su gai. Thật ra su su không phải là một loài cổ xưa. Chỉ là khác loại, ngọt hơn su su trơn nhiều. Tuy nhiên, su su rất khó gọt vỏ vì cơ nhỏ.

Để chọn su su ngon cho thịt bò, bê, bạn phải chọn quả tươi, không bị dập hoặc bị ong đốt. Cũng nên chọn những quả có ít khía để không dễ bóc.

Nhìn vào vỏ quả su su bạn sẽ thấy quả su su nhẵn, quả nhỏ thường bóng và gai của quả su su có màu xanh tươi, không có đầu nhọn. Một cách khác là nhấp vào kiểm tra trái cây. Nếu thấy mềm tức là quả nhỏ.

Bò nướng su su 5

Xem thêm: Cách làm Bò Nướng Khổ Qua

Cách chọn bò nướng su su ngon

Vì thịt bò là thực phẩm đắt đỏ nhưng lại được nhiều gia đình yêu thích nên hãy lưu ý cách chọn thịt bò nướng su su ngon nhất dưới đây. Nếu không, rất có thể bạn đã mua phải thịt thối, thịt không tươi khiến món ăn mất đi hương vị và chất lượng.

Cách chọn bò tốt

– Bạn chọn bò không có màu đỏ nhưng mỡ của bò nên có màu vàng. Hãy chắc chắn rằng bạn không nhận được thịt bò mềm béo.

– Chọn mua những miếng thịt bò nhỏ và mềm. Không lấy bất kỳ sợi lớn và mạnh nào.

– Dùng tay ấn chặt thớ thịt bò. Nếu thịt không dính tay và không có mùi hôi là được.

– Nên chọn bò cái hơn là bò cái, nhưng chọn bò cái sẽ ngon hơn vì thịt mềm, mịn và sạch mỡ.

– Tuyệt đối không chọn những miếng thịt bò có màu xanh xám, tròn trắng có thể bị đắng hoặc cơm. Không chọn những miếng thịt có mùi hôi, rút ​​ngọt, thịt mềm, sờ vào có cảm giác dính tay, đó đều là thịt bò.

cách chọn thịt bò ngon 1

Bạn có biết các loại gia súc khác nhau?

– Thịt đỏ đậm, thớ thịt đồng đều, thơm mùi bò, mỡ vàng tươi, ngọt thịt.

– Thịt rất đỏ, mỡ màu vàng sậm nhưng thớ thịt chính là thịt bò già

– Thịt bò đỏ nhưng trắng, hơi có mùi trâu

Bạn phải cẩn thận vì người bán có thể pha thêm mỡ bò thật vào thịt lợn hoặc thịt trâu, thêm bột nghệ vào mỡ heo, thịt trâu nguyên chất để có màu giống màu bò.

Cách tốt nhất để thoát khỏi mùi bò

Để khử mùi hôi của thịt bò, bạn lấy 1 củ gừng đập dập. Sau đó bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, ấn kỹ rồi bôi lên khắp cơ thể bò. Sau đó, gội lại bằng nước sạch.

cách chọn thịt bò ngon 2

Kết thúc

Với những nguyên liệu đơn giản, bạn có thể làm món thịt bò hầm su su hay thịt bò hầm su su vừa ngon vừa đẹp mắt như trên. Nào, hãy cùng học nhanh để cả nhà có những món ăn ấm nóng và bổ dưỡng nhé. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để có những công thức mới nhất. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Thịt bò xào su su – mách cách chọn nguyên liệu, thực hiện ngon chuẩn nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Thịt bò xào su su – mách cách chọn nguyên liệu, thực hiện ngon chuẩn nhất bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Thịt bò xào su su – mách cách chọn nguyên liệu, thực hiện ngon chuẩn nhất của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Thịt bò xào su su – mách cách chọn nguyên liệu, thực hiện ngon chuẩn nhất
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm cá lóc kho nghệ với thịt ba chỉ, nhẹ nhàng mà đưa cơm vô cùng

Viết một bình luận