The Boy and the Heron là anime đầu tiên trong lịch sử chiến thắng giải thưởng Quả Cầu Vàng

Bạn đang xem: The Boy and the Heron là anime đầu tiên trong lịch sử chiến thắng giải thưởng Quả Cầu Vàng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Lại một kỷ lục vô tiền khoáng hậu nữa mà Studio Ghibli cùng Miyazaki Hayao đạt được khi tác phẩm The Boy and the Heron chiến thắng hạng mục phim hoạt hình trong giải thưởng Quả Cầu Vàng năm nay.

The Boy and the Heron là anime đầu tiên trong lịch sử chiến thắng giải thưởng Quả Cầu Vàng

The Boy and the Heron là anime đầu tiên trong lịch sử chiến thắng giải thưởng Quả Cầu Vàng. Nguồn: Twitter

Trong sự kiện Quả Cầu Vàng lần thứ 81 diễn ra vào ngày chủ nhật vừa qua, một cột mốc lịch sử đã xuất hiện khi tác phẩm mới nhất của huyền thoại Hayao Miyazaki – The Boy and the Heron (Thiếu Niên Và Chim Diệc) được xướng tên ở hạng mục “Phim hoạt hình xuất sắc nhất”.

Kể từ khi hạng mục này được tạo ra cách đây 18 năm trong khuôn khổ Quả Cầy Vàng, thì đây là lần đầu tiên một bộ phim anime thắng giải. Trước đó, năm 2001 một tác phẩm anime khác cũng đến từ Hayao Miyazaki và Studio Ghibli là “Spirited Away” cũng lần đầu chiến thắng giải Oscar.

The Boy and the Heron đã xuất sắc vượt mặt 5 ứng cử viên vô cùng nặng ký như như Elements , Super Mario Bros: The Movie , Spider-Man: Across the Spider-Verse và Suzume để giành lấy giải thưởng này. Một lần nữa khẳng định lại về vị thế của Studo Ghibli cũng như chất lượng phim do Hayao Miyazaki sản xuất. Dù The Boy and the Heron chẳng được quảng bá rầm rộ (thậm chí là không quảng cáo tại Nhật Bản) nhưng điều đó không làm ảnh hưởng đến cách mà khán giả cũng giới phê bình đón nhận tác phẩm.

Chiến thắng đầy vẻ vang của The Boy and the Heron trong hạng mục phim hoạt hình xuất sắc nhất cũng là tiền đề vững chắc để các dự án anime sau này noi theo. Không chỉ những tác phẩm hoạt hình phương Tây mà nay anime Nhật Bản cũng đã tìm thấy chỗ đứng vững chắc trong lòng khán giả Quốc Tế.

Một lần nữa Hayao Miyazaki và Studio Ghibli lại tạo nên kỳ tích. Nguồn: Twitter

The Boy and the Heron (How Do You Live?) là một bộ phim hoạt hình giả tưởng Nhật Bản ra mắt năm 2023 do Hayao Miyazaki viết kịch bản và đạo diễn. Đây là anime tiếp theo do Studio Ghibli sản xuất, tựa tiếng Nhật “How Do You Live?” giống với cuốn tiểu thuyết cùng tên năm 1937 của Genzaburo Yoshino nhưng cốt truyện anime không liên quan đến tiểu thuyết. Dàn diễn viên lồng tiếng bản Nhật bao gồm Soma Santoki, Masaki Suda, Ko Shibasaki, Aimyon, Yoshino Kimura, Takuya Kimura, Karou Kobayashi và Shinobu Otake. Phim kể về một cậu bé tên Mahito Maki (Santoki), người phát hiện ra một tòa tháp bỏ hoang ở thị trấn mới của mình và bước vào một thế giới giả tưởng với một con diệc xám biết nói.

Năm 1944, trong Chiến tranh Thái Bình Dương, mẹ của Masato phải nhập viện và qua đời trong cuộc Oanh tạc Tokyo. Cha của Mahito – người sở hữu một nhà máy sản xuất máy bay chiến đấu, đã tái hôn với Natsuko (em gái của người vợ quá cố), và họ di tản đến khu đất của cô ở vùng nông thôn, đồng thời sống cùng với một người giúp việc già. Mahito phải vật lộn ở thị trấn mới, vì anh không phù hợp với trường học và phải chịu đựng mối quan hệ căng thẳng với Natsuko, người đang mang thai. Mahito cũng gặp một con diệc xám bí ẩn tại khu đất thường xuyên quấy rầy cậu.

>>> Xem Thêm: Tác giả manga Tsubasa nói lời chia tay với đứa con tinh thần sau hơn 40 năm gắn bó

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây

Bạn thấy bài viết The Boy and the Heron là anime đầu tiên trong lịch sử chiến thắng giải thưởng Quả Cầu Vàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về The Boy and the Heron là anime đầu tiên trong lịch sử chiến thắng giải thưởng Quả Cầu Vàng bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: The Boy and the Heron là anime đầu tiên trong lịch sử chiến thắng giải thưởng Quả Cầu Vàng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Xáo trộn về nhân sự của Unity

Viết một bình luận