Thanh niên 30 tuổi nguy kịch sau buổi nhậu họp lớp ngày Tết

Bạn đang xem: Thanh niên 30 tuổi nguy kịch sau buổi nhậu họp lớp ngày Tết tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nam thanh niên 30 tuổi (ở Nam Định) được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) sáng 13-2 (mùng 4 Tết) trong tình trạng rất nặng, hôn mê, đa chấn thương (sọ não, ngực, gãy 2 tay…) sau tai nạn tự ngã.

Theo người nhà bệnh nhân, bệnh nhân kinh doanh quần áo ở TP HCM, tranh thủ nghỉ Tết, anh cùng gia đình về quê.

Thanh niên 30 tuổi nguy kịch sau buổi nhậu họp lớp ngày Tết - Ảnh 1.

Nam bệnh nhân nguy kịch sau tai nạn do tự ngã xe máy

Tối 12/2, bệnh nhân tham gia họp lớp có uống rượu, sau đó tự đi xe máy về nhà thì bị ngã. Tai nạn xảy lúc gần nửa đêm. Sau khi được cấp cứu ban đầu ở tuyến dưới, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức.

Bác sĩ Bùi Thanh Phúc, Phó Trưởng Khoa Phẫu thuật cấp cứu bụng (Bệnh viện Việt Đức), cho biết kết quả xét nghiệm cho thấy nồng độ cồn trong máu của bệnh nhân này rất cao. Có thể trước đó bệnh nhân đã uống rất nhiều rượu, bia dẫn đến mất khả năng tự chủ nên bị ngã.

“Bệnh nhân được làm các chụp chiếu, xét nghiệm thêm để xác định tình trạng chấn thương. Tại thời điểm này, bệnh nhân rất nguy kịch, tiên lượng nặng. Các bác sĩ đang cố gắng cấp cứu người bệnh”- bác sĩ Phúc nói.

Cũng theo bác sĩ Phúc, sau 4 ngày Tết, bệnh viện tiếp nhận, cấp cứu khoảng 500 bệnh nhân, trong đó 120 ca tai nạn giao thông. So với Tết năm ngoái, số lượng bệnh nhân cấp cứu giảm nhẹ.

Đáng chú ý, trong các ca cấp cứu liên quan đến tai nạn giao thông, khoảng 50% bệnh nhân xét nghiệm có nồng độ cồn trong máu. 

Theo bác sĩ Phúc, dõi bệnh nhân có sử dụng rượu bia khó khăn hơn rất nhiều so với bệnh nhân không có nồng độ cồn trong máu cao, không uống rượu bia, bởi khi nhập viện, bệnh nhân uống rượu rất kích thích, tri giác không tỉnh như bình thường.

Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo người dân khi đã uống rượu bia thì không nên lái xe, vì có thể gây tai nạn cho bản thân và người xung quanh.

Bạn thấy bài viết Thanh niên 30 tuổi nguy kịch sau buổi nhậu họp lớp ngày Tết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Thanh niên 30 tuổi nguy kịch sau buổi nhậu họp lớp ngày Tết bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Thanh niên 30 tuổi nguy kịch sau buổi nhậu họp lớp ngày Tết của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  Loại quả có bán đầy ở chợ Việt Nam, không ngờ lại là loại quả giúp người Nhật kéo dài tuổi thọ!

Viết một bình luận