Thanh niên 20 tuổi ở Vĩnh Phúc thủng ruột non do gặp sự cố khi ăn lẩu

Bạn đang xem: Thanh niên 20 tuổi ở Vĩnh Phúc thủng ruột non do gặp sự cố khi ăn lẩu tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngày 8/7, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông tin các bác sĩ của bệnh viện vừa tiếp nhận trường hợp người bệnh P.Đ.A. (20 tuổi, Vĩnh Phúc) trong tình trạng thủng ruột non do nuốt phải dị vật khi ăn lẩu.

Được biết, người bệnh vào viện trong tình trạng đau bụng và sốt. Qua khai thác bệnh nhân cho biết ăn lẩu cách 1 tuần, sau ăn xuất hiện đau bụng âm ỉ.

Thanh niên 20 tuổi ở Vĩnh Phúc thủng ruột non do gặp sự cố khi ăn lẩu - Ảnh 2.

Bác sĩ thăm khám cho người bệnh sau phẫu thuật.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết để đánh giá tổn thương, phát hiện 2 dị vật trong lòng ruột, chọc thủng thành ruột gây tình trạng nhiễm trùng trong ổ bụng.

Bác sĩ Tào Minh Châu – Khoa Phẫu thuật Cấp cứu Tiêu hóa cho biết, bệnh nhân đã được mổ cấp cứu ngay trong đêm để lấy dị vật và xử lý tổn thương ruột. Các dị vật lấy ra có hình dạng giống chiếc tăm nghi ngờ lẫn trong rau ăn lẩu người bệnh không cẩn thận đã nuốt vào.

Bác sĩ Châu thông tin thêm đây là trường hợp hữu, hiếm gặp nhưng có thể gây nguy hiểm cho tính mạng người bệnh. Do vậy, người dân nên cẩn trọng trong ăn uống, nếu nuốt phải vật lạ nên đến các cơ sở tế uy tín trong thời gian sớm nhất để được khám chữa bệnh kịp thời.

Phòng nuốt phải dị vật khi ăn uống

Thời gian gần đây, nhiều người nhập viện do nuốt phải dị vật gây tổn thương ruột. Để tránh không nuốt các dị vật khi ăn uống mọi người cần lưu ý, khi ăn cá thì nên ăn cá đã lóc xương, ví dụ như là philê. Khi ăn trái cây có hạt nên bổ ngang chứ không bổ dọc vì khi bổ dọc hạt sẽ nằm song song với múi trái cây khó phát hiện ra hơn là bổ ngang.

Ngoài ra, nhiều người có thói quen xỉa răng bằng tăm thì nên chọn loại tăm bằng tinh bột, nếu có lỡ nuốt phải thì cũng sẽ tan ra trong cơ thể. Nếu trong nhà có người cao tuổi, trẻ nhỏ thì ngoài việc lựa chọn thực phẩm kỹ, cần lưu ý không nên cắt nhỏ vỉ thuốc để tránh việc không để ý mà nuốt cả vỏ thuốc.

Bạn thấy bài viết Thanh niên 20 tuổi ở Vĩnh Phúc thủng ruột non do gặp sự cố khi ăn lẩu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Thanh niên 20 tuổi ở Vĩnh Phúc thủng ruột non do gặp sự cố khi ăn lẩu bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Thanh niên 20 tuổi ở Vĩnh Phúc thủng ruột non do gặp sự cố khi ăn lẩu của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Loại cá được ví như 'thần dược' của nam giới, được bán đầy ở chợ Việt nhưng tiếc là nhiều người sợ không dám ăn