Tencent đóng cửa một studio game

Bạn đang xem: Tencent đóng cửa một studio game tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

 Tencent đã đóng cửa Team Kajiu, một công ty con ở Bắc Mỹ trực thuộc TiMi Studio.

Studio ở Mỹ được thành lập vào năm 2020, làm việc trên một tựa game nhiều người chơi AAA và được giám sát bởi các cựu lãnh đạo Halo và Battlefield Rosi Zagortcheva và Scott Warner. Với việc Team Kaiju đóng cửa, dự án trò chơi cũng bị hủy bỏ.

Team Kaiju bị đóng cửa bởi TiMi. Ảnh: QQ.

Team Kaiju bị đóng cửa bởi TiMi. Ảnh: QQ.

Theo các chuyên gia, việc đóng cửa xảy ra khi công ty Trung Quốc đang nỗ lực xây dựng các studio ở nước ngoài và phát triển các trò chơi nhắm vào thị trường mới nổi.

TiMi vẫn cam kết tạo ra trò chơi chất lượng cho game thủ toàn cầu và sẽ tiếp tục tuyển dụng nhân sự mới làm việc trong các dự án trò chơi khác ở Bắc Mỹ, theo chia sẻ đến từ đại diện công ty. “Chúng tôi cảm ơn mọi thành viên của Team Kajiu vì nỗ lực, niềm đam mê và tính chuyên nghiệp của họ trong quá trình làm việc” – vị này nói thêm.

Ngoài ra, theo hồ sơ LinkedIn, Zagortcheva và Warner đã chuyển sang làm việc tại các dự án và studio trò chơi mới.

Mới đây, ở đại lục, Tencent cụ thể là TiMi cũng đã điều chỉnh studio của mình để cân đối việc làm game hơn. TiMi Studio Group đã đóng cửa J2 Studio, đơn vị sản xuất game thành lập trực thuộc Tencent. TiMi Studio Group được thành lập vào năm 2014 và là một nhóm studio đặt dưới sự quản lý của Tencent IEG, nơi chịu trách nhiệm phát triển trò chơi di động.

Tencent có nhiều xáo trộn về các studio game thời gian gần đây. Ảnh: TimesGame.

Tencent có nhiều xáo trộn về các studio game thời gian gần đây. Ảnh: TimesGame.

Nhìn chung, việc cải tổ, thay đổi cơ cấu phòng ban hiện nay diễn ra phổ biến ở các công ty game. Tình hình mới này đòi hỏi những công ty game thường xuyên thay đổi, ứng phó linh hoạt để đem lại hiệu quả cao trong sản xuất, phát hành game.

Đánh giá từ số liệu thống kê, thị trường game đại lục tiếp tục tăng trưởng vào tháng 11/2023. Trong số 10 game được chọn, có tổng cộng 4 game có doanh thu hàng tháng vượt 100 triệu tệ, và 2 trong số này là game từ thị trường xứ tỉ dân. Tencent nổi tiếng với trò chơi Thạch Khí Thời Đại: Giác Tỉnh (石器时代 觉醒) có bối cảnh thời kỳ Đồ đá. Doanh thu ước tính của game mobile này trên toàn bộ nền tảng trong tháng 11 là hơn 300 triệu nhân dân tệ.

Bạn thấy bài viết Tencent đóng cửa một studio game có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tencent đóng cửa một studio game bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Tencent đóng cửa một studio game của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  LMHT: Team Secret lên tiếng đính chính về tin đồn giải thể sau VCS 2023 Hoàng Hôn

Viết một bình luận