Tencent chi hơn 1,5 tỷ USD để mua cổ phần của Techland

Bạn đang xem: Tencent chi hơn 1,5 tỷ USD để mua cổ phần của Techland tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Các nhà phân tích đã tiết lộ giá trị ước tính của thương vụ giữa Tencent và Techland.

Đây cũng là giao dịch M&A lớn nhất trong năm 2023 tại Ba Lan. Theo báo cáo M&A Index Ba Lan năm 2023 của các công ty tài chính Navigator Capital và Fordata (do Bankier.pl đề cập), thương vụ mua lại Techland của Tencent ước tính trị giá 6,3 tỷ PLN (1,58 tỷ USD).

Tencent chi mạnh tay mua cổ phần Techland. Ảnh: POLITICO.eu.

Tencent chi mạnh tay mua cổ phần Techland. Ảnh: POLITICO.eu.

Để so sánh, giao dịch lớn thứ hai trong năm 2023 tại thị trường Ba Lan là thương vụ mua lại công ty thể thao STS Holding by Entain, ước tính trị giá 3,9 tỷ PLN (980 triệu USD).

Tencent mua lại phần lớn cổ phần của Techland vào tháng 7 năm 2023. Các điều khoản tài chính chưa được tiết lộ, nhưng Navigator Capital và Fordata đưa tin rằng tập đoàn Trung Quốc hiện kiểm soát 67% cổ phần của nhà phát triển Dying Light.

Vào thời điểm đó, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành Techland, Paweł Marchewka, cho biết: “Hợp tác với Tencent sẽ cho phép chúng tôi tăng tốc tối đa trong việc thực hiện tầm nhìn cho các trò chơi của mình”.

Vào tháng 2 năm 2023, Marchewka đứng thứ 5 trong danh sách những người giàu nhất Ba Lan với tài sản ròng ước tính là 8,34 tỷ PLN (1,87 tỷ USD theo tỷ giá hối đoái vào thời điểm đó). Ông đã lãnh đạo Techland kể từ khi thành lập vào năm 1991. Năm 2022, studio trở thành công ty trò chơi lớn nhất ở Ba Lan tính theo vốn hóa thị trường, trị giá hơn 2 tỷ USD.

Techland được biết đến nhiều nhất với loạt Call of Juarez và Dying Light. Bản phát hành mới nhất Dying Light 2 Stay Human đã đạt 5 triệu bản được bán ra trong tháng đầu tiên ra mắt, với doanh số của nhượng quyền thương mại vượt 30 triệu bản vào tháng 2 năm 2023.

Công ty hiện đang đối mặt với nhiều thách thức. Ảnh: Sohu.

Công ty hiện đang đối mặt với nhiều thách thức. Ảnh: Sohu.

Ngoài Techland, Tencent còn kiểm soát phần lớn cổ phần trong các studio như Yager, Supercell và Fulqrum Games (fka 1C Entertainment). Hãng cũng sở hữu hoàn toàn Funcom, Riot Games và Sumo Group, cũng như nắm giữ nhiều cổ phần khác nhau trong FromSoftware, Ubisoft, Don’t Nod, Bloober Team, Remedy Entertainment và Paradox Interactive.

Hiện tại, cổ phiếu của Tencent mặc dù có sự phục hồi nhưng vẫn thấp hơn khoảng 8% so với mức công bố trước quy định. Sự hạn chế về game của Trung Quốc đã kìm hãm chỉ số Hang Seng Tech Index, vốn đã giảm 8,8% trong năm ngoái, cao hơn mức giảm 7,5% trước đó. Các chỉ số thị trường, đặc biệt là trong lĩnh vực game, cho thấy các nhà đầu tư cần chuẩn bị cho việc tiếp tục giảm của cổ phiếu.

Bạn thấy bài viết Tencent chi hơn 1,5 tỷ USD để mua cổ phần của Techland có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tencent chi hơn 1,5 tỷ USD để mua cổ phần của Techland bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Tencent chi hơn 1,5 tỷ USD để mua cổ phần của Techland của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Last Ultima – Nhập vai vào cuộc hành trình bảo vệ thế giới trước sự tấn công của Rồng quỷ hung ác

Viết một bình luận