Tác giả Yukimura Makoto tiết lộ về ý tưởng ban đầu khi ông sáng tác Vinland Saga

Bạn đang xem: Tác giả Yukimura Makoto tiết lộ về ý tưởng ban đầu khi ông sáng tác Vinland Saga tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trong một buổi phỏng vấn gần đây thì tác giả Vinland Saga – Yukimura Makoto đã tiết lộ về việc ông từng có một hướng đi khác trong giai đoạn đầu của bộ truyện.

Tác giả Yukimura Makoto tiết lộ về ý tưởng ban đầu khi ông sáng tác Vinland Saga

Tác giả Yukimura Makoto từng có một phần mở đầu khác cho Vinland Saga. Nguồn: Twitter

Vinland Saga vẫn luôn là một trong những tác phẩm để lại nhiều dấu ấn nhất trong vài năm trở lại đây, đặc biệt là khi được lên anime. Studio MAPPA đã chuyển thể tác phẩm của mangaka Yukimura Makoto, bộ phim theo chân Thorfinn trên hành trình tìm thấy sự bình yên sau khi trải qua vô vàn cuộc chiến khốc liệt. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, tác giả gốc của bộ truyện là Yukimura Makoto đã có cơ hội thảo luận về bối cảnh ban đầu cũng như ý tưởng mà ông dự định đem vào trong manga.

Makoto Yukimura đã chia sẻ về sự khác biệt giữa ý tưởng ban đầu của ông so với phần mở đầu của bản manga:

“Nó hơi phức tạp. Khi tôi lần đầu tiên tiếp cận biên tập viên của mình để viết câu chuyện về Vinland Saga, câu chuyện không bắt đầu khi Thorfinn chiến đấu với người Anh. Thay vào đó, tôi dự định viết một câu chuyện bắt đầu với việc anh ấy là một nô lệ. Tuy nhiên biên tập viên ở Kodansha đã lên tiếng phản đối. Anh ta nói rằng: ‘Một câu chuyện bắt đầu từ việc làm nô lệ? Tôi tưởng câu chuyện này nói về người Viking và cuộc chiến, và tiên sinh sẽ không đi sâu vào vấn đề đó chứ? Làm sao tôi có thể giải thích điều này với tổng biên tập của mình đây?’ Đó là phản ứng đầu tiên tôi nhận được từ biên tập viên của mình.”

Ý tưởng ban đầu của tác giả cho Vinland Saga là một câu chuyện đen tối hơn nhiều. Nguồn: Alphacoders

Yukimura sau đó giải thích rằng có một phần cụ thể mà ông muốn khai thác trong tuyến truyện của Thorfinn, “Vì tôi đã nghĩ đến câu chuyện này nên phần mà tôi thực sự muốn làm là nhân vật chính trở thành một nô lệ, và từ một nô lệ anh ta đứng lên để thoát khỏi giam cầm và khám phá một vùng đất mới. Đó là phần câu chuyện mà tôi thực sự muốn viết.”

Yukimura tiếp tục: “Tuy nhiên, khi tôi nhận được phản ứng ban đầu này từ biên tập viên của mình, tôi đã tự nghĩ có lẽ anh ấy đúng. Đây là câu chuyện về những người được gọi là Người Viking, khi chiến tranh nổ ra rồi họ đánh nhau. Có lẽ nếu tôi kết hợp những yếu tố này, chúng tôi có thể khiến câu chuyện này trở nên rất thú vị. Vì vậy, khi bắt đầu sáng tác, tôi đã giữ nguyên lại các giá trị nguyên bản thì đây có thể sẽ là một câu chuyện mà chúng tôi có thể đăng nhiều kỳ.”

Vinland Saga lấy bối cảnh ở Danelaw vào đầu thế kỉ 11, khi quân xâm lược người Đan Mạch xâm chiếm Anh hay còn được biết đến là người Viking. Tác phẩm được lấy cảm hứng từ câu chuyện báo thù cho cha của nhà thám hiểm Thorfinn và cả hành trình tìm kiếm Vinland (miền đất hứa).

>>> Xem Thêm: Sousou no Frieren vượt mặt Fullmetal Alchemist: Brotherhood và trở thành bộ anime được đánh giá cao nhất

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây

Bạn thấy bài viết Tác giả Yukimura Makoto tiết lộ về ý tưởng ban đầu khi ông sáng tác Vinland Saga có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tác giả Yukimura Makoto tiết lộ về ý tưởng ban đầu khi ông sáng tác Vinland Saga bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Tác giả Yukimura Makoto tiết lộ về ý tưởng ban đầu khi ông sáng tác Vinland Saga của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Like a Dragon Gaiden: The Man Who Erased His Name được phát triển chỉ trong vòng… 6 tháng

Viết một bình luận