Sony đang nghiên cứu thêm các nút bấm ảo vào bộ điều khiển

Bạn đang xem: Sony đang nghiên cứu thêm các nút bấm ảo vào bộ điều khiển tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Sony đang nghiên cứu giải pháp thêm các nút ảo vào bộ điều khiển vật lý bằng cách sử dụng sự kết hợp của công nghệ theo dõi ngón tay.

Sony

Sáng chế mới của Sony đã mô tả cách mở rộng khả năng của bộ điều khiển vật lý bằng cách sử dụng tính năng theo dõi chuyển động bàn tay và ngón tay để thêm phím ảo.

Sony đang nghiên cứu phát triển một giải pháp trang bị cho bộ điều khiển vật lý các nút ảo bằng cách sử dụng nhiều công nghệ và sự kết hợp của chúng. Ý tưởng này cung cấp cho các game thủ một số thông tin mới về mối quan tâm hiện tại của Sony đối với các giải pháp theo dõi chuyển động ngón tay.

Nhà sản xuất PlayStation đã thử nghiệm kỹ thuật phát hiện chuyển động ngón tay trong nhiều năm qua. Hoạt động cấp bằng sáng chế gần đây của Sony thậm chí còn gợi ý rằng PS VR2 có thể hỗ trợ tính năng theo dõi chuyển động ngón tay, nhưng điều đó đã không thành hiện thực. Tính đến cuối năm 2023, công ty vẫn chưa thương mại hóa bất kỳ giải pháp nào như vậy.

Tuy nhiên, những nỗ lực nghiên cứu và phát triển của họ trên mặt trận này vẫn tiếp tục cho đến ngày nay, mới nhất là một bằng sáng chế mới được bảo đảm đã mô tả cách mở rộng khả năng của bộ điều khiển vật lý bằng cách sử dụng tính năng theo dõi chuyển động bàn tay và ngón tay để đạt được chức năng nút ảo. Cụ thể hơn thì Sony đã được cấp bằng sáng chế cho phương pháp tiếp cận đa phương thức để theo dõi các lần nhấn nút ảo có thể tận dụng mọi thứ từ bộ thu không dây và micrô cho đến camera trên điện thoại thông minh và bộ đo quán tính, các thiết bị theo dõi các đặc tính của cơ thể như lực và tốc độ góc quay.

Công nghệ nút ảo của Sony là một công nghệ quá mức tối tân, thậm chí theo tiêu chuẩn nghiên cứu thử nghiệm.

Một số cách triển khai được mô tả trong bằng sáng chế mới xuất hiện kết hợp phân tích thông tin trạng thái kênh (CSI) để phát hiện cả cử chỉ lớn và cử chỉ nhỏ. Bằng cách theo dõi các biến thể biên độ của các gói dữ liệu Wi-Fi hoặc Bluetooth được trao đổi giữa bộ phát và bộ thu, có thể là bất cứ thứ gì từ bộ điều khiển đến điện thoại thông minh, Sony tin rằng họ có thể phát hiện chính xác các hành động như vẫy tay, gõ bàn phím và nhấn vào một vị trí cụ thể trên gamepad, tất cả đều có dấu vết CSI riêng biệt.

Đúng như mối quan tâm lâu dài của Sony đối với lĩnh vực học máy, bằng sáng chế mới này đã mô tả một số cách triển khai sẽ tận dụng mô hình AI để diễn giải dữ liệu cảm biến một cách thông minh. Công ty tin rằng ngay cả những phân tích thô sơ về những thứ như tín hiệu Wi-Fi và nguồn cấp dữ liệu máy ảnh cũng có thể được sử dụng để đạt được chức năng nút ảo. Một giải pháp như vậy mô tả điện thoại thông minh gắn trên bộ điều khiển  ghi lại chuyển động ngón tay của người dùng, sau đó chuyển chúng thành các lần nhấn nút.

Công nghệ nút ảo của Sony là một công nghệ quá mức tối tân, thậm chí theo tiêu chuẩn nghiên cứu thử nghiệm. Bản chất của bằng sáng chế mới nhất của Sony cho thấy rằng công nghệ của nó khó có thể được thương mại hóa toàn bộ, vì một số triển khai được mô tả của nó chắc chắn có tính khả thi thực tế cao hơn là chính bản thân công nghệ đó. Tuy nhiên, sự tồn tại duy nhất của hồ sơ IP này cho thấy Sony vẫn đang khám phá rất nhiều ý tưởng thêm tính năng theo dõi ngón tay vào thiết bị điện tử của mình. Thời gian sẽ trả lời liệu nỗ lực này có mang lại một phiên bản DualSense mới cho game thủ hay một danh mục phụ kiện chơi game hoàn toàn mới.

Xem thêm: Lý do tại sao GTA 6 khi phát hành không ra mắt trên PC? 

Bạn thấy bài viết Sony đang nghiên cứu thêm các nút bấm ảo vào bộ điều khiển có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Sony đang nghiên cứu thêm các nút bấm ảo vào bộ điều khiển bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Sony đang nghiên cứu thêm các nút bấm ảo vào bộ điều khiển của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  GTA 5 xuất hiện bản mod cho phép game thủ… nói chuyện trực tiếp với NPC

Viết một bình luận