Sợi tóc thắt vào chân, bé gái 4 tháng tuổi suýt mất ngón

Bạn đang xem: Sợi tóc thắt vào chân, bé gái 4 tháng tuổi suýt mất ngón tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngày 13/3, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, các bác sĩ khoa Chấn thương chỉnh hình vừa cắt sợi tóc và giải phóng vòng thắt ngón chân cho một bệnh nhi 4 tháng tuổi.

Trước đó, sáng 12/3, bé H.Y.N (4 tháng tuổi, trú TP Vinh, Nghệ An) được người thân đưa vào bệnh viện thăm khám trong tình trạng ngón hai bàn chân phải sưng đỏ , có vòng thắt ở giữa ngón.

Sợi tóc thắt vào chân, bé gái 4 tháng tuổi suýt mất ngón - Ảnh 1.

Bé gái 4 tháng tuổi may mắn giữ lại được ngón chân nhờ loại bỏ sợi tóc kịp thời

Theo người thân, bé N. sinh ra bình thường, không có dị tật. Tối 11/3, khi ngủ cùng con, người mẹ phát hiện một ngón chân ở bàn chân phải con gái sưng đỏ. Tuy nhiên, vì quá muộn nên người mẹ cũng không để ý nhiều. Sáng hôm sau, tình trạng ngón chân của bé càng sưng đỏ mạnh hơn nên người mẹ đưa con vào bệnh viện kiểm tra.

Sau khi thăm khám, bác sĩ xác định ngón chân của bé N. bị thắt bởi một sợi tóc rụng. Ngay sau đó, bé được các bác sĩ đưa vào phòng tiểu phẫu xử trí cắt sợi tóc và giải phóng vòng thắt ngón cho bé.

Theo các bác sĩ, nếu muộn hơn, vòng thắt sẽ thắt chặt vào mạch máu, gây thiếu máu dẫn đến hoại tử ngón chân và phải cắt cụt ngón.

Các bác sĩ khuyến cáo, gia đình có trẻ nhỏ cần cẩn thận với các sợi tóc rụng hoặc bất kỳ các sợi mảnh như: sợi vải, sợi chỉ… vì nó có thể gây cuốn và thắt các ngón tay, ngón chân bé.

Theo Thu Hiền (Tiền Phong)

Bạn thấy bài viết Sợi tóc thắt vào chân, bé gái 4 tháng tuổi suýt mất ngón có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Sợi tóc thắt vào chân, bé gái 4 tháng tuổi suýt mất ngón bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Sợi tóc thắt vào chân, bé gái 4 tháng tuổi suýt mất ngón của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm cá lóc nướng mía thơm nức mũi, ăn xong vẫn thòm thèm

Viết một bình luận