Số lượng trò chơi mini tăng 80%

Bạn đang xem: Số lượng trò chơi mini tăng 80% tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trên thực tế, Douyin đã dần phát triển những trò chơi nhỏ để phục vụ game thủ.

Hội nghị thường niên ngành công nghiệp trò chơi Trung Quốc năm 2023 đã chính thức được tổ chức, kéo dài trong 3 ngày. Tại Diễn đàn xu hướng tăng trưởng trò chơi, các khách mời đến từ Douyin Games, DataEye và Jianyou Technology đã chia sẻ giới thiệu, phân tích và dự đoán về thị trường mini game đang hot hiện nay.

Douyin phát triển mini game. Ảnh: TikTok.

Douyin phát triển mini game. Ảnh: TikTok.

Trong số đó, Yao Liwen, người phụ trách Douyin Mini Games, đã giới thiệu những thay đổi, hiện trạng và xu hướng của Douyin Mini Games trong năm qua với bài tham luận Douyin mở ra những khả năng mới cho hoạt động của mini game.

Yao Liwen tiết lộ rằng 39% trong số 600 triệu DAU của Douyin (TikTok Trung Quốc) là người chơi mini game (khoảng 234 triệu), tăng 150% so với năm ngoái. Với sự gia nhập của các nhà sản xuất và sự đa dạng hóa thể loại, số lượng trò chơi mini đang hoạt động trên Douyin đã tăng 80% so với năm ngoái và doanh thu từ trò chơi mua hàng trong ứng dụng đã tăng 20 lần so với năm 2022.

Theo quan điểm của Yao Liwen, Douyin đã may mắn đồng hành cùng với ngày càng nhiều nhà phát triển trong năm qua và trong tương lai, họ hy vọng sẽ tiếp tục mở ra nhiều khả năng hơn với nhà phát triển mini game. “Tôi rất biết ơn hội nghị do Ban công tác trò chơi tổ chức đã mang đến cho  tôi một cơ hội quý giá được đến đây với tư cách là nhà phát triển trò chơi để giao lưu và trao đổi trực tiếp với các chuyên gia” – Yao Liwen nói.

Chuyên gia này tán đồng với quan điểm của ông Wang Xiangbin (người sáng lập DataEye) về sự phát triển của mini game, cũng như triển vọng của phân khúc này trong tương lai. Theo ông Yao Liwen, trong số hơn 600 triệu người dùng DAU của Douyin, mức độ liên quan đến trò chơi hiện đứng trong thứ 5. Trong đó, người chơi game hardcore chiếm khoảng 37%, người chơi mini game chiếm 39%, lượng người chơi cả hai hiện là 14%.

Từ điều này, chúng ta thực sự có thể thấy rằng các trò chơi nhỏ có không gian và giá trị tiềm năng lớn cho người dùng trên Douyin. Trên thực tế, Douyin đã dần phát triển những trò chơi nhỏ để phục vụ game thủ. Giờ đây, ngoài việc xem lướt nội dung trên Douyin, người dùng còn có thể mua sắm, nghe nhạc và chơi game trên Douyin. Phương thức xem nội dung kết hợp dùng dịch vụ cũng có thể mang lại nhiều khả năng hơn cho việc phát triển doanh thu.

Ngày càng nhiều tựa game được ra mắt. Ảnh: 游陆信息.

Ngày càng nhiều game mini được ra mắt trên mạng xã hội. Ảnh: 游陆信息.

Từ góc độ quy mô người dùng, trong hai năm qua, đặc biệt là vào năm 2023, tốc độ tăng trưởng chung của các trò chơi nhỏ đã vượt 150%, mức độ gắn bó của người dùng cũng tăng nhanh, cơ cấu và phân bổ người dùng tương đối đa dạng. “Douyin sẽ có nhiều trò chơi hay hơn để người dùng trải nghiệm trong tương lai. Thông qua các dịch vụ, công nghệ chất lượng cao và một số tài nguyên của Douyin do nền tảng cung cấp, chúng tôi hy vọng có thể kết nối tốt hơn với người dùng và nhà phát triển trò chơi, cung cấp trải nghiệm dịch vụ và sản phẩm mini game chất lượng cao hơn” – Yao Liwen nhấn mạnh.

Bạn thấy bài viết Số lượng trò chơi mini tăng 80% có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Số lượng trò chơi mini tăng 80% bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Số lượng trò chơi mini tăng 80% của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  ASTRA Knights of Veda – Phiêu lưu trong thế giới rùng rợn, đen tối đầy cuốn hút

Viết một bình luận