Series game Ragnarok vẫn kiếm về bộn tiền cho hãng game xứ Hàn

Bạn đang xem: Series game Ragnarok vẫn kiếm về bộn tiền cho hãng game xứ Hàn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Kết quả tài chính mới nhất cho thấy hiệu quả hoạt động mạnh mẽ của Ragnarok vào năm 2023. Game đã giúp Gravity giữ vững phong độ của mình.

Nhà phát triển và phát hành game di động Hàn Quốc Gravity đã tiết lộ kết quả tài chính cho quý 3 năm 2023. Nhìn chung, nhiều chỉ số giảm so với quý 2 nhưng đã cải thiện đáng kể so với quý 3 năm 2022, chẳng hạn như mức tăng 72,1% trong quý 2; tổng doanh thu lên tới 176.145 triệu Yên (130 triệu USD).

Gravity thành công nhờ series game "con cưng" của mình. Ảnh: MMO Culture.

Gravity thành công nhờ series game “con cưng” của mình. Ảnh: MMO Culture.

Mặc dù tăng đáng kể so với năm ngoái nhưng doanh thu quý 3 giảm 26,3% so với quý 2 năm 2023. Đây là điểm nhấn trong báo cáo, ngoài ta còn ghi nhận sản phẩm Ragnarok X: Next Generation và Ragnarok Origin đều mang đến thành công lớn trong năm nay tại Hàn Quốc và Đông Nam Á cho hãng game xứ kim chi.

Đáng chú ý, báo cáo của Gravity cho thấy hiệu suất trên game di động vượt trội với doanh thu trò chơi đạt 155,47 tỷ Yên (115,34 triệu USD). Báo cáo cho hay Gravity đã tăng doanh thu của mình lên tới 95,7% so với cùng kỳ năm ngoái, mặc dù doanh thu giảm 28,9% so với quý trước. Gravity cho rằng doanh thu trò chơi di động giảm trong quý 3 này là do động lực phát triển của Ragnarok Origin ở Đông Nam Á, Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao cũng như Ragnarok X: Next Generation ở Hàn Quốc giảm sút. Tuy nhiên, mức tăng doanh thu ấn tượng so với cùng kỳ năm ngoái cũng là nhờ các tựa game Ragnarok ở các khu vực mới vào năm 2023, củng cố vị thế của Gravity.

Nhìn chung, doanh thu game di động của Gravity chính là thế mạnh của hãng, với loạt Ragnarok đã chứng tỏ thành công không thể phủ nhận trong năm nay. Điều này ngày càng được chứng minh vào năm 2023, đánh dấu sự trở lại phong độ của hãng.

Ragnarok có nhiều bản khác nhau. Ảnh: The Sandbox Game.

Ragnarok có nhiều bản khác nhau. Ảnh: The Sandbox Game.

Xét về chi phí, chi phí hoạt động là 20.394 triệu KRW (15.100 USD) trong quý 3 năm 2023, tăng 14,0% so với quý trước từ 17.884 triệu KRW và giảm 4,2% so với cùng kỳ từ 21.277 triệu KRW. Chi phí tăng chủ yếu là do tăng hoa hồng trả cho cổng thanh toán liên quan đến Ragnarok Online tại Đài Loan, tăng chi phí R&D và đội mức chi phí quảng cáo cho game White Chord ra mắt tại Nhật Bản vào ngày 29 tháng 8 năm 2023, Ragnarok Landverse ra mắt tại Đông Nam Á (Thái Lan và Indonesia), Trung Đông, Ấn Độ, châu Phi và châu Đại Dương vào ngày 20 tháng 9 năm 2023 cũng như Ragnarok 20 Heroes ra mắt tại Hàn Quốc vào ngày 12 tháng 10 năm 2023.

Bạn thấy bài viết Series game Ragnarok vẫn kiếm về bộn tiền cho hãng game xứ Hàn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Series game Ragnarok vẫn kiếm về bộn tiền cho hãng game xứ Hàn bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Series game Ragnarok vẫn kiếm về bộn tiền cho hãng game xứ Hàn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  LMHT: Clid bị HLE chấm dứt hợp đồng, sự nghiệp ‘thần rừng’ sẽ đi về đâu?

Viết một bình luận