Sega muốn Sonic ‘vượt qua’ Mario

Bạn đang xem: Sega muốn Sonic ‘vượt qua’ Mario tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Sega có một số mục tiêu đầy tham vọng cho Sonic the Hedgehog, bao gồm cả hy vọng rằng một ngày nào đó sẽ vượt qua Mario.

Sega

Nhượng quyền thương mại Sonic the Hedgehog ban đầu được hình thành như một đối thủ cạnh tranh trực tiếp với loạt game Super Mario Bros. của Nintendo.

Mục tiêu của Sega là giúp Sonic the Hedgehog bắt kịp Mario và cuối cùng vượt qua anh chàng thợ sửa ống nước mang tính biểu tượng của Nintendo. Nhượng quyền thương mại Sonic the Hedgehog ban đầu được hình thành như một đối thủ cạnh tranh trực tiếp với loạt game Super Mario Bros. của Nintendo. Bản thân Sonic đã trở thành linh vật của Sega giống như cách Mario đại diện cho Nintendo và hai nhân vật này là trung tâm của cuộc cạnh tranh gay gắt giữa các thương hiệu game lớn trong thập niên 90.

Một số quyết định sai lầm của Sega đã khiến công ty phải rút lui hoàn toàn khỏi thị trường máy chơi game gia đình. Động thái này chứng kiến sự cạnh tranh lâu dài giữa Sega và Nintendo chấm dứt khi Sega bắt đầu phát hành các trò chơi của mình trên hệ máy Nintendo, bao gồm cả các tựa game từ thương hiệu Sonic the Hedgehog hàng đầu của họ. Cuối cùng, thậm chí còn có một số trò chơi hợp tác được phát hành có cả Sonic và Mario.

Mặc dù hiện nay Sega và Nintendo có mối quan hệ tốt hơn, nhưng có vẻ như nhiều người vẫn mong muốn Sonic the Hedgehog cuối cùng sẽ vượt qua Mario. Trong một cuộc phỏng vấn do Sega xuất bản và My Nintendo News đưa tin, Giám đốc bộ phận Osamu Ohashi đã được hỏi về kế hoạch phát triển thương hiệu Sonic the Hedgehog trong tương lai như thế nào. “Nói một cách đơn giản, tôi muốn Sonic vượt qua Mario. Sonic ban đầu được phát triển để cạnh tranh với Mario và chúng tôi vẫn chưa đạt được điều đó. Bởi vì chúng tôi tôn trọng Mario nên mục tiêu của chúng tôi là bắt kịp và vượt qua cậu ấy. Chúng tôi muốn Sonic trở thành thương hiệu được phát trên toàn thế giới, bao gồm cả Nhật Bản, giống như Mario, và chúng tôi muốn bộ phim thành công hơn Mario. Đó là mục tiêu của chúng tôi với tư cách là những người yêu thích Sonic.”.

Bản thân Sonic đã trở thành linh vật của Sega giống như cách Mario đại diện cho Nintendo và hai nhân vật này là trung tâm của cuộc cạnh tranh gay gắt giữa các thương hiệu game lớn trong thập niên 90.

Hoàn toàn có khả năng một ngày nào đó Sega sẽ đạt được mục tiêu giúp Sonic the Hedgehog vượt qua Super Mario, nhưng đây sẽ là một trận chiến cực kỳ khó khăn. Trong khi Super Mario liên tục phát hành hết trò chơi đình đám này đến trò chơi đình đám khác thì điều tương tự lại không xảy ra với Sonic the Hedgehog. Trên thực tế, phần lớn các trò chơi Sonic the Hedgehog được phát hành kể từ Sonic Adventure 2 đều gặp phải sự đón nhận ở mức trung bình nếu không muốn nói là hoàn toàn tiêu cực. Trong khi Mario phát triển mạnh ở cả 2D và 3D thì Sonic lại không gặp may mắn như vậy.

Tựa game thế giới mở đầu tiên của series là Sonic Frontiers nhận phải nhiều đánh giá trái chiều, nhưng mặt khác nó lại được đón nhận tốt hơn nhiều trò chơi Sonic 3D gần đây khác. Có lẽ nó có thể đóng vai trò là nền tảng cho trò chơi Sonic the Hedgehog chất lượng cao hơn về sau có thể cạnh tranh với Mario. Tuy nhiên Sega có thể gặp nhiều may mắn hơn khi cạnh tranh với Mario trong không gian 2D, vì trò chơi Sonic Mania 2D là một trong những trò chơi Sonic được đánh giá cao nhất trong nhiều năm liền.

Về việc cạnh tranh với The Super Mario Bros. Movie, đó là một mục tiêu khác không phải là không thể, mặc dù có vẻ khó xảy ra. Bộ phim Super Mario Bros. là phim chuyển thể từ trò chơi điện tử có doanh thu cao nhất mọi thời đại, vượt qua 1 tỷ USD và đứng vững là phim có doanh thu cao thứ hai trong năm 2023 cho đến nay. Các bộ phim về Sonic the Hedgehog cũng đạt được thành công về mặt doanh thu phòng vé, trong đó Sonic the Hedgehog 2 kiếm được nhiều hơn 100 triệu USD so với phần trước, nhưng Sonic the Hedgehog 3 sẽ phải là một bước tiến vượt bậc để Sonic có thể bắt kịp Mario tại phòng vé.

Xem thêm: Dự án Daredevil bị hủy bỏ rò rỉ bản game có thể chơi được

Bạn thấy bài viết Sega muốn Sonic ‘vượt qua’ Mario có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Sega muốn Sonic ‘vượt qua’ Mario bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Sega muốn Sonic ‘vượt qua’ Mario của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  LMHT: Xuất hiện lỗi game nghiêm trọng khiến Briar tấn công đồng minh

Viết một bình luận