[REVIEW] What If…? Tập 4 – Bi kịch của Doctor Strange làm nên tập phim ấn tượng

Bạn đang xem: [REVIEW] What If…? Tập 4 – Bi kịch của Doctor Strange làm nên tập phim ấn tượng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Có rất nhiều từ có thể dùng để mô tả Marvel và các bộ phim của họ, đen tối và tuyệt vọng không phải là những từ đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn. Nhưng rõ ràng, tập 4 của What If…? nó đã thay đổi điều đó.

IlluminerdiIlluminerdi

Tập trung vào nhân vật Doctor Strange (Benedict Cumberbatch), câu chuyện đặt câu hỏi chuyện gì sẽ xảy ra nếu Stephen Strange mất đi người anh yêu nhất, bác sĩ Christine Palmer. Người bảo vệ Viên đá Thời gian đã du hành về quá khứ nhiều lần để cố gắng thay đổi cái chết của cô ấy, nhưng thật không may, Christine đã phải chết để Nhà ảo thuật kỳ lạ được tạo ra – vì sự mất mát này sẽ dẫn đến việc Strange trở lại với phép thuật và sau đó trở thành một người lính. anh hùng. Cái chết của Christine là điều mà Waka (Tilda Swinton) gọi là một sự thật vĩnh cửu không thể thay đổi. Điều này không ngăn được Strange cố gắng làm điều không thể, hạ gục anh ta với những hậu quả thảm khốc.

Đây không phải là lần đầu tiên Nếu…? đưa ra những hậu quả thảm khốc của những hậu quả thảm khốc của những thay đổi nhỏ. Trong quá khứ, loạt phim đã chỉ ra rằng cái giá phải trả cho cuộc hành trình của T’Challa là sự hủy diệt của vũ trụ khi Ego chuyển sang Peter Quill chưa trưởng thành và không có khả năng tự vệ. Nhưng tận mắt chứng kiến ​​kết cục này lại để lại một nỗi sợ hãi khôn tả. Đây là điều mà tập 4 đã làm rất tốt.

Thông báo của ForbesThông báo của Forbes

Chuyện gì xảy ra nếu…? Hãy luôn tuân theo luật bất thành văn rằng anh hùng luôn chiến thắng. Tuy nhiên, tập này đã thay đổi suy nghĩ của họ và mang đến cho người xem một cái kết buồn khi người anh hùng buộc phải chứng kiến ​​thất bại vô ích của mình. Và điều này làm cho phần thứ tư của loạt phim trở thành một sự thay đổi nhịp độ đáng hoan nghênh.

Tập 4 là một tập thú vị với câu chuyện để lại ấn tượng mạnh. Các yếu tố ma thuật và thần bí chắc chắn đã giúp giải thích điều đó. Dù chỉ dài nửa tiếng nhưng tập phim đã khai thác tốt các chủ đề Bác Sĩ Lạ Kỳ (2016) không có cơ hội để làm điều đó. Mặc dù có một mặt rất tươi sáng của nó, nhưng chúng ta không thể không đồng ý phù thủy tối cao đó là một bộ phim Marvel an toàn vào thời điểm đó. Tình tiết này tuy ngắn nhưng đã làm nên điểm nhấn của phim.

máy va chạmmáy va chạm

Nhiều thứ xuất hiện trong phim được tái tạo ở đây và phát triển lại, chẳng hạn như Ancient Ones sử dụng sức mạnh từ bóng tối. Nhưng công bằng mà nói, Stephen Strange dần trở thành kẻ thù mà anh đã đánh bại, Kaecilius. Ngoài việc sử dụng phép thuật khi mất đi một ai đó, Strange còn bị cám dỗ sử dụng sức mạnh của mình để làm những điều không thể và lẻn vào con đường sai lầm. Phần này làm cho phần mạnh hơn phù thủy tối cao anh ấy không thể làm được.

Câu chuyện dường như có nhịp độ nhanh, khám phá bản chất tàn khốc của đau buồn và mất mát, đồng thời cho thấy sự cần thiết phải giải quyết nó. Điều trớ trêu ở đây là Strange đã không học được bài học vô cùng quan trọng và lâu đời rằng sức mạnh to lớn đi kèm với trách nhiệm lớn lao – điều mà chú Ben đã dạy Peter Parker trước khi chết.

IlluminerdiIlluminerdi

Yếu tố Gothic Horror là phần cần chú ý ở đây. Rốt cuộc, những lời chỉ trích tương tự đối với Jekyll và Hyde cũng phản ánh sự khủng khiếp của bộ phim này. Tuy nhiên, tập mới này có chủ đề phép thuật nên không thể không sử dụng phép thuật kinh dị ở đây. Nó cũng cho thấy Stephen Strange đã sa ngã như thế nào, khi vẻ ngoài bình thường của anh biến thành một con quái vật bí ẩn. Tất nhiên, màn đối đầu cuối cùng giữa 2 Strange cũng khiến khán giả mãn nhãn với mức độ ảo thuật được sử dụng ở đây – chắc chắn là thuyết phục hơn rất nhiều so với những chiêu trò ít ỏi lặp đi lặp lại trong loạt phim. bộ phim. Phù thủy tối cao.

Nhưng cuối cùng, cái kết của tình tiết này lại khiến câu chuyện ở tập 4 trở nên trọn vẹn về diễn biến và vòng quay cảm xúc của tập phim. Đây là khoảnh khắc rõ ràng nhất mà chúng ta từng thấy What If…? Bám sát các nguyên tắc rằng thay đổi nhỏ nhất có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng cái kết mà Stephen Strange phải chịu ở cuối phim là cái kết tồi tệ nhất của loạt phim cho đến nay. nó làm cho tập 4 buồn và vô vọng. Rõ ràng là tình yêu không phải lúc nào cũng là nguồn sức mạnh thực sự như các anh hùng tuyên bố. Tập 4 là một trong số ít những câu chuyện cố gắng chứng minh sự sai lầm của tình yêu.

thư giãnthư giãn

Tập 4 là tập phim thể hiện vai chính The Watcher, một người từ nhỏ chỉ bị quan sát trong một góc tối. Việc The Watcher có thể giao tiếp với những người mà anh ấy nhìn thấy cho thấy vai trò của anh ấy không chỉ là kể một câu chuyện. Câu hỏi đặt ra là có tình tiết nào khiến The Watcher phải vào cuộc để cứu Đa vũ trụ không?

Nhìn chung, tập 4 có thể không phải là tập hay nhất trong What If…? – chúng tôi chưa xem các tập tiếp theo. Nhưng đó chắc chắn là một trong những tập phim để lại ấn tượng lâu dài. Tập 4 cũng là tập đáng nhớ nhất của phim khi mạo hiểm chuyển sang phong cách tự sự.

YouTube video

Bạn thấy bài viết [REVIEW] What If…? Tập 4 – Bi kịch của Doctor Strange làm nên tập phim ấn tượng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về [REVIEW] What If…? Tập 4 – Bi kịch của Doctor Strange làm nên tập phim ấn tượng bên dưới để Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: [REVIEW] What If…? Tập 4 – Bi kịch của Doctor Strange làm nên tập phim ấn tượng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Review Mùa Hè Đẹp Nhất - Một thanh xuân đầy tiếc nuối