[Review] Tôi Là Chihiro (Call Me Chihiro)

Bạn đang xem: [Review] Tôi Là Chihiro (Call Me Chihiro) tại daihocdaivietsaigon.edu.vn

Là đứa con tiếp theo của Netflix ra mắt vào đầu năm nay, với tiết tấu chậm rãi, I Am Chihiro (Hãy gọi tôi là Chihiro) đã thành công trong việc tạo ra một môi trường ấm áp, nhẹ nhàng và thỏa mãn cho người xem. . Kéo dài hơn hai tiếng lên sóng, bộ phim là chuỗi câu chuyện đời thường của những người xung quanh nhân vật chính – cô bé Chihiro. Nói cách khác, I Am Chihiro được xem như một tấm gương phản chiếu hiện thực, của những vấn đề còn tồn tại đến ngày nay.

Chihiro đang nhìn ra biểnChihiro đang nhìn ra biển

I Am Chihiro là câu chuyện về cô gái tên Chihiro hành nghề mại dâm. Hiện tại, Chihiro làm việc tại một cửa hàng bento nhỏ ở một thị trấn ven biển. Thay vì phủ nhận những gì đã xảy ra trong quá khứ, anh lại toàn tâm đón nhận và chung sống với tất cả. Trong thời gian làm việc ở đây, Chihiro đã gặp rất nhiều người và có nhiều câu chuyện khác nhau. Anh ấy có thể là một cậu bé nổi loạn hết lòng yêu mẹ hay một học sinh trung học buộc phải thường xuyên gặp bố mẹ. Còn Chihiro khi ấy với tư cách là người chữa lành tâm hồn, cô đã mở rộng trái tim mình để xoa dịu nỗi đau. Bằng cách này, người xem có thể hiểu rõ hơn về cảm giác và cảm xúc của cô gái khi mọi người chỉ trích công việc của mình.

Tra cứu lịch chiếu và mua vé xem phim dễ dàng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cuộc trò chuyện của Chihiro với người bạn cũ của cô ấyCuộc trò chuyện của Chihiro với người bạn cũ của cô ấy

Mỗi cảnh trong phim đều mang lại cảm giác nhẹ nhàng và thành công. Bên cạnh đó, sự chăm chút của các nhà làm phim còn thể hiện rõ qua cách họ chăm chút đến từng chi tiết nhỏ. I Am Chihiro có màu sắc tươi sáng với nhiều góc quay. Nhịp phim chậm rãi, tập trung thể hiện cảm xúc của diễn viên qua ánh mắt và đôi tay. Và điều này được thấy rõ nhất qua Chihiro. Với quá khứ đầy biến động, họ chính là điểm tựa tinh thần cho mọi người.

Ánh mắt của Chihiro như đến để chữa lành tâm hồn. Anh là cầu nối giữa các nhân vật như cô bé ham chơi, cậu bé hiểu chuyện hay người vô gia cư thân thiện… Chihiro hội tụ đủ những đức tính tốt. Tuy nhiên, có những vết thương rỉ máu trong trái tim của Chihiro, người sống một mình trong ngôi nhà của mình. Điều này đặt ra câu hỏi rằng Chihiro giúp người khác hồi phục nhưng ai sẽ là người hạnh phúc trong tương lai?

Một cô gái vui vẻ làm việc tại một cửa hàng bentoMột cô gái vui vẻ làm việc tại một cửa hàng bento

Bất kể tuổi tác, I Am Chihiro thể hiện trung thực các phần trong cuộc sống hàng ngày của mọi người để cung cấp khả năng học sâu. Ví dụ, đó là cảnh một ông già vô gia cư bị bọn trẻ quấy rầy. Dù chỉ xuất hiện vài giây trên khung hình nhưng đằng sau đó là câu chuyện về cuộc sống của những người vô gia cư và bài toán dạy kiến ​​thức cho trẻ em thời hiện đại. Không chỉ vậy, phim còn có những thông điệp thân thiết về gia đình như hình bóng của người cha già. Bữa cơm gia đình thay vì có thời gian để các thành viên quây quần, cô con gái lại thấy nhàm chán, tẻ nhạt. Bên cạnh đó, hình ảnh người mẹ vì công việc mà vô tình quên đi trách nhiệm với con trai cũng được thể hiện rõ nét.

Chihiro giúp một người vô gia cư đi tắmChihiro giúp một người vô gia cư đi tắm

I Am Chihiro được sản xuất bởi đạo diễn Imaizumi Rikiya, người từng được đề cử tại Liên hoan phim Nhật Bản Nippon Connection và Liên hoan phim quốc tế Tokyo cho các bộ phim của ông. Của anh ấyTrên màn hình. Kèm theo đó là sự góp mặt của nữ diễn viên Kasumi Arimura, một gương mặt được khán giả biết đến qua các bộ phim như. Chúng tôi đã tạo ra những màu sắc đẹp đẽ, bay bổng… Với I Am Chihiro, Kasumi Arimura đã thể hiện rất tốt vai diễn Chihiro, một cô gái có vẻ ngoài ngây thơ và thân thiện nhưng bên trong lại bị tổn thương.

YouTube video
Trailer Tôi Là Chihiro

Nhìn chung, I Am Chihiro là một bộ phim đáng xem. Sau khi xem nó một lần, hầu hết mọi người cảm thấy nhàm chán. Tuy nhiên, chậm mà sâu, nếu lắng nghe kỹ, khán giả sẽ có thể hiểu được những ẩn ý trong lời thoại, tình tiết đưa vào phim thường liên quan đến các vấn đề xã hội. , về tương lai của con người hôm nay.

Bạn thấy bài viết [Review] Tôi Là Chihiro (Call Me Chihiro) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về [Review] Tôi Là Chihiro (Call Me Chihiro) bên dưới để Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: [Review] Tôi Là Chihiro (Call Me Chihiro) của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Top 10 nữ seiyuu anime Nhật Bản sở hữu tài năng lẫn nhan sắc xuất sắc