Bạn đang xem: [REVIEW] Kỳ Tích Đứa Trẻ Ngốc (Netflix) – Bộ phim truyền cảm hứng một cách nhẹ nhàng và dễ thấm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Good View trình bày một câu chuyện đầy cảm hứng về tình yêu đáng quý giữa đau khổ nhưng tràn đầy niềm tin và nghị lực. Với những thông tin liên quan, bộ phim này đã lọt vào top 3 phim ăn khách nhất phòng vé Trung Quốc dịp Tết Nguyên đán 2022. Đồng thời đánh dấu một bước tiến trong sự nghiệp của Dịch Dương Thiên Tỉ.

Trở lại năm 2013, phim bắt đầu với cuộc sống khó khăn của hai anh em Cảnh Hạo (Dịch Dương Thiên Tỉ) và Đồng Đồng (Cáp Lâm) tại thành phố Thâm Quyến. Mẹ mất sớm do bệnh tim nặng, cha bỏ vợ con. Bây giờ anh ấy là một chàng trai trẻ ở độ tuổi 20, người bị bỏ lại một mình để nuôi em gái nhỏ của mình. Sở dĩ Cảnh Hạo làm việc vất vả như vậy là vì Đồng Đồng phải mổ tim từ năm 8 tuổi, hiện em gái anh đã 6 tuổi, anh là chủ cửa hàng điện thoại cũ của Cảnh Hạo, trong vòng 2 năm, anh không đủ tiền cho ca phẫu thuật. Vì vậy, Cảnh Hạo phải dấn thân vào một công việc kinh doanh mạo hiểm, bán hết tài nguyên và sức lực của mình mà thu được rất ít. May mắn thay, trong suốt hành trình mệt mỏi, Cảnh Hạo đã gặp được những người quan trọng luôn sát cánh bên anh và giúp đỡ anh.

Cảnh Hạo và Đồng Đồng nương tựa vào nhau, yêu nhau mà sốngCảnh Hạo và Đồng Đồng nương tựa vào nhau, yêu nhau mà sống

Điều Kỳ Diệu Của Đứa Trẻ Ngốc là một bộ phim mang nhiều thông điệp sâu sắc. Bộ phim cho thấy rằng dù mọi chuyện có khó khăn đến đâu thì tình yêu giữa hai anh em vẫn là vĩnh cửu và bền chặt hơn theo thời gian. Dù thiếu vắng sự chăm sóc của cha mẹ nhưng Đồng Đồng không cô đơn bởi bên cạnh anh luôn có một điểm tựa vững chắc, đó chính là anh trai. Qua những phân cảnh cô bé 6 tuổi ôm ấp, an ủi anh trai, khán giả vô cùng cảm động trước mối quan hệ tuyệt vời này. Chỉ với những chi tiết nhỏ này, bộ phim đã chứng minh và cho thấy tầm quan trọng của tình cảm gia đình. Đó là sức mạnh thiêng liêng để họ vươn lên trong cuộc sống khó khăn.

Hai anh em làm mọi việc cùng nhauHai anh em làm mọi thứ cùng nhau

Phim chọn cách kể câu chuyện 10 năm trước, về những con người nghèo khó cố gắng vươn lên từng ngày ở một nơi chậm phát triển như Thâm Quyến. Chính vì hai hình ảnh giống nhau đã thể hiện rõ ý chí kiên cường và nghị lực sống của người dân nơi đây lúc bấy giờ. Phép Lạ Của Đứa Trẻ Khờ Dại cũng cho chúng ta một bài học về tinh thần vượt qua nghịch cảnh và bản lĩnh của mỗi chúng ta. Cảnh Hạo chỉ là một thanh niên 20 tuổi, nhưng chính sự chăm chỉ, dũng cảm và không ngừng tiến bộ đã giúp anh thực hiện được ước mơ tưởng chừng như không thể của mình. Bài viết này rất khích lệ các bạn trẻ ngày nay, đừng bỏ cuộc vì khó khăn.

Cảnh Hạo làm việc quần quật ngày đêm quên ăn quên ngủCảnh Hạo làm việc quần quật ngày đêm quên ăn quên ngủ

Một thông điệp ý nghĩa khác bộ phim muốn nói đến là tinh thần yêu thương. Bên cạnh Cảnh Hạo luôn có những người không liên quan nhưng lại gắn bó giúp đỡ anh. Tình cảm của những người dân lao động nghèo tuy không tự hào nhưng chân thành và nhiều vô kể. Cách họ chia sẻ, quan tâm nhau không phân biệt tuổi tác, không phân biệt giới tính được kể bằng mạch phim rất gần gũi với tự nhiên. Từ đó, tạo ra các hoạt động từ hài hước, tình cảm đến hài hước.

Phim đã làm rất tốt việc xây dựng từng tuyến nhân vật. Nhân vật chính luôn là điểm sáng nhưng không vì thế mà nhân vật phụ trở nên yếu ớt. Mỗi nhân vật đều có cá tính và đặc điểm riêng nhưng được sử dụng một cách khôn ngoan và đều liên quan đến câu chuyện chính của phim. Tuy nhiều tuyến nhân vật xuất hiện nhưng mỗi nhân vật đều có vai trò riêng và được sắp xếp hợp lý để không gây cảm giác choáng ngợp, khó hiểu cho người xem. Đặc biệt thú vị khi phim xây dựng nhân vật chị gái – Đồng Đồng, cô có hai vai trò đối lập nhau. Họ vừa khuyến khích, vừa gây áp lực cho Cảnh Hạo. Vì vậy, họ có cách duy nhất để thúc đẩy một tương lai tốt đẹp hơn cho cả hai người.

Kỹ xảo điện ảnh của các nhân vật làm cho bộ phim này rất thú vịKỹ xảo điện ảnh của các nhân vật làm cho bộ phim này rất thú vị

Dịch Dương Thiên Tỉ cũng chứng tỏ bản lĩnh chơi điện tử khi thành thục Cảnh Hạo. Với lợi thế thân hình cao gầy, Dịch Dương Thiên Tỉ dễ dàng nhập vai một người anh làm việc đến kiệt sức. Ngoài ánh mắt cô đơn, đẫm lệ chờ đợi và khuôn mặt lúc nào cũng lo lắng về tiền bạc của Dịch Dương Thiên Tỉ, khán giả cảm thấy đồng cảm và thương hại cho chàng trai Cảnh Hạo. Đồng thời với kỹ năng diễn xuất đồng đều của các diễn viên chứng tỏ phim rất hay.

Cảnh Hạo dường như không thể cười thoải mái lấy một lầnCảnh Hạo dường như không thể cười thoải mái lấy một lần

Tuy nhiên, phim vẫn sẽ nhẹ nhàng với những ai mong đợi nhiều kịch tính. Các tình tiết trong phim được xây dựng và giải quyết ổn thỏa, hiệu quả. Bộ phim cũng không có cốt truyện xoắn và hầu hết các pha hành động đều có thể đoán trước được. Nói chung thể loại phim tâm lý tình cảm nên nhẹ nhàng chấp nhận được.

Miracle of the Foolish Child thực sự là một bộ phim đẹp thắp sáng cuộc đời mỗi khán giả. Tất cả các giác quan được bộ phim sử dụng để tạo ra trải nghiệm trọn vẹn và bổ ích

Bạn thấy bài viết [REVIEW] Kỳ Tích Đứa Trẻ Ngốc (Netflix) – Bộ phim truyền cảm hứng một cách nhẹ nhàng và dễ thấm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về [REVIEW] Kỳ Tích Đứa Trẻ Ngốc (Netflix) – Bộ phim truyền cảm hứng một cách nhẹ nhàng và dễ thấm bên dưới để Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: [REVIEW] Kỳ Tích Đứa Trẻ Ngốc (Netflix) – Bộ phim truyền cảm hứng một cách nhẹ nhàng và dễ thấm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  LOL Dodge - Game đào tạo kỹ năng chơi Liên Minh Huyền Thoại