[Review] Khế Ước (The Covenant)

Bạn đang xem: [Review] Khế Ước (The Covenant) tại daihocdaivietsaigon.edu.vn

Covenant là một bộ phim hành động mà chúng ta có thể mong đợi, bởi bên cạnh dàn diễn viên đẹp và câu chuyện thú vị, đạo diễn Guy Ritchie cũng không làm mọi người thất vọng.

Thời gian xuất trình Hợp đồng và mua Vé hộ tống tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

YouTube video

Về lý thuyết, Thỏa thuận không phải là một câu chuyện có thật, nó dựa trên một số điều đang xảy ra ở Afghanistan. Phim lấy bối cảnh Afghanistan vào năm 2018, khi cuộc chiến chống khủng bố của Mỹ ở Trung Á sắp bước sang tuổi 20, quân đội Mỹ buộc phải rời bỏ kẻ thù, chỉ còn lại John và Ahmed, người phiên dịch bản địa, sinh sống. bỏ sót. John bị thương nặng, và Ahmed đã cố gắng giữ anh ta an toàn cho đến khi anh ta đến được một trang trại của Mỹ. Điều đó dẫn đến sự hợp tác giữa anh và Ahmed sau này.

Hợp đồng có chủ đề chiến tranh, vì vậy kịch bản tạo nên phiên bản do Guy Ritchie đạo diễn đã bị thay đổi một chút. Nhưng vừa xem, khán giả sẽ nhận ra ngay, ví dụ như đoạn nhạc mở đầu thể hiện năng lượng và giai điệu của phim. Đối với Hợp đồng, Ritchie đã chọn nhạc giao hưởng để bù đắp sức nặng của bộ phim. Và động thái đó rất hữu ích.

Vẫn là một bộ phim chịu ảnh hưởng của âm nhạc, Covenant không mang đến sức mạnh điên cuồng của những tên cướp biển Anh mà là sự im lặng của những kẻ đang trên đường tìm đến cái chết. Âm nhạc cũng gợi ý đây sẽ là một bộ phim có nhịp độ chậm – một điều hiếm thấy đối với nhà làm phim người Anh.

Mặt tối của việc có những phong cách khác là những người có kinh nghiệm hơn có thể làm theo phương pháp của người hướng dẫn. Bộ phim này cũng không ngoại lệ. Âm nhạc có thể thay đổi, cốt truyện có thể sắp xếp phi tuyến tính nhưng nếu Ritchie không tập trung vào thể loại nào, anh sẽ là người sớm “biến mất”. Chắc chắn, nó đã xảy ra (tác giả đã không đọc nội dung hoặc xem video trước khi xem phim).

Nhưng không ai đến với các bộ phim của Ritchie để tìm kiếm một bộ phim Ritchie vì đích đến của nó, mà là cách người nghệ sĩ kể câu chuyện và hiện thực hóa tầm nhìn của anh ấy đối với bộ phim. Giao ước không phải là điều tốt nhất về cam. Tuy nhiên, bộ phim được tạo nên từ sự hồi hộp và cách chơi hiệu quả đối với những cảnh xung đột và sự im lặng khi xem. Xét cho cùng, chiến tranh không phải là một câu chuyện vui vẻ.

Thỏa thuận này cung cấp thông tin chung chứ không phải là sự kiện phân biệt đối xử. Câu chuyện ở đây vòng vo và đề cao tình bạn trong làn mưa đạn và đặc biệt đề cao vai trò của những người phiên dịch bản xứ đã sát cánh cùng người Mỹ trong cuộc chiến. Chi tiết này đã mở đầu cho một câu chuyện trọn vẹn, mạch lạc và giàu cảm xúc. Cuối cùng, phần hành động cũng là một điểm sáng.

Ritchie dàn dựng các cảnh chiến đấu nhịp độ nhanh và có sẵn rất nhiều súng máy. Ritchie đã có thể ngăn bộ phim trở thành một dự án quảng cáo khác hoặc quảng cáo cho cái gọi là “anh hùng duy nhất của nước Mỹ” được Hollywood yêu mến. Chiến tranh tàn bạo hơn thế nhiều, và Covenant trung thực hơn với sự khủng khiếp của chiến tranh hơn là với một người lính vĩ đại có thể làm được điều bất ngờ.

Như mọi khi, âm nhạc và giọng hát đóng một vai trò quan trọng trong việc mang đến cho khán giả cảm giác về sức mạnh đằng sau hậu trường. Tuy nhiên, với bộ phim này, nó mở đầu bằng một bản giao hưởng buồn, theo đó John và Ahmed phải chạy trốn kẻ thù của họ như một dấu hiệu của thảm họa đang đến gần, để giúp cứu Covenant. Chiến tranh gây đau đớn cho cả hai bên và Ritchie không có lý do gì để bảo vệ cuộc chiến, điều mà anh ấy mô tả bằng những từ như “vì lợi ích của sự vĩ đại” hoặc “điều này là quan trọng”.

Nhà lãnh đạo Anh muốn gửi thông điệp gay gắt tới những người đang chiến đấu tại đây. Có thể một khi họ đến đây để làm điều tốt, nhưng họ đã bị nhấn chìm trong vũng bùn do lòng kiêu hãnh của họ tạo ra, và rời đi khi lời hứa của họ đã được thực hiện.

Thỏa thuận này cho chúng ta biết về hai người đàn ông đại diện cho hai nhóm chủ chốt trong cuộc chiến, nhưng bằng cách thực hiện thành công nhiệm vụ của họ và những lời hứa của họ đã được thực hiện, nó đã mang lại cho cuộc chiến ở Afghanistan một bước ngoặt mới. Dù cố ý hay không, chi tiết này chỉ làm tăng thêm sự trớ trêu của Hiệp định đối với một quốc gia từng đóng vai trò then chốt trong cuộc chiến chống khủng bố kéo dài 20 năm nay chỉ xuất hiện chớp nhoáng.

Nhìn chung, Covenant cho thấy Guy Ritchie có khả năng làm một bộ phim chiến tranh dù đạo diễn luôn gắn liền với các diễn viên nam. Câu chuyện ở đây có thể thỏa mãn nhu cầu trải nghiệm điện ảnh của khán giả bởi cách bộ phim khơi gợi những cảm xúc và chiều sâu khác nhau một cách đơn giản. Tất nhiên, trừ khi bạn đang tìm kiếm những vụ nổ lớn và hành động, Covenant không có trong danh sách đó.

Bạn thấy bài viết [Review] Khế Ước (The Covenant) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về [Review] Khế Ước (The Covenant) bên dưới để Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: [Review] Khế Ước (The Covenant) của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Top 12 người nổi tiếng lộ clip nóng khiến sự nghiệp lao đao