[Review] Doctor Cha – Phá bỏ định kiến về hạnh phúc của người phụ nữ

Bạn đang xem: [Review] Doctor Cha – Phá bỏ định kiến về hạnh phúc của người phụ nữ tại daihocdaivietsaigon.edu.vn

Doctor Cha là một trong những bộ phim truyền hình Hàn Quốc gây sốt tháng 5 vừa qua. Là câu chuyện về một người phụ nữ nổi tiếng, bộ phim vẫn giữ được nét riêng khi được dàn dựng khéo léo và thông minh. Phim đã đi đến hết tập 16 và đây có thể nói là một cái kết tốt đẹp, ý nghĩa cho cả nhân vật lẫn khán giả đang theo dõi.

YouTube video
Trailer Bác Sĩ Chà

Doctor Cha tiếp tục hành trình khám phá sự tự tin của người phụ nữ trung niên Cha Jeong Suk (Uhm Jung Hwa). Vốn là một người tốt nghiệp y khoa, lẽ ra có thể trở thành một bác sĩ giỏi, chị quyết định kết hôn, sinh con và ở nhà hơn 20 năm, rất buồn vì sự hy sinh của mình bị coi thường và không có ai trong chị. gia đình đánh giá cao nó.

Tra cứu lịch chiếu & Mua vé dễ dàng trên Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Một chiếc lồng vô hình mang tên “gia đình” đã dập tắt mọi ước mơ và khát vọng của anh. Giờ đây, ở tuổi 50, lại mắc bệnh hiểm nghèo, anh nghĩ đến việc sống một mình một lần. Cha Jeong Suk quyết tâm trở lại với nghề khi đang làm bác sĩ năm nhất tại Bệnh viện Đại học Gusan – nơi chồng cô là Seo In Ho (Kim Byung Chul) làm giáo sư phẫu thuật. Bác sĩ Cha phải đối mặt với nhiều thử thách, đồng thời, anh dần khám phá ra một sự thật bất ngờ về người tình lâu năm của chồng mình.

Cha Jeong Suk và một số bạn cùng nhà đang buồnCha Jeong Suk và một số bạn cùng nhà đang buồn

Ngay từ đầu, khán giả có thể dễ dàng nhận định đây là một bộ phim đúng nghĩa về nữ quyền. Hành trình từ bà nội trợ Cha Jeong Suk đến bác sĩ Cha trải qua nhiều tầng lớp. Sự thay đổi thái độ của nhân vật rất phù hợp và dễ đồng cảm. Thông thường, người mẹ suốt ngày ở nhà lo miếng ăn giấc ngủ cho con cái có thể bỏ dở để đi tìm việc làm. Bác sĩ Cha cũng vậy, ông cũng phải đau khổ và áy náy mỗi khi không có thời gian chăm con vì bận ở bệnh viện. Dần dần, cô cũng thay đổi quan điểm về tình mẫu tử và tình yêu bản thân.

Bác sĩ Cha luôn tận tâm với công việc vì đó là điều bác yêu nhấtBác sĩ Cha luôn tận tâm với công việc vì đó là điều bác yêu nhất

Đặc biệt, bộ phim này còn chứng minh rằng một người phụ nữ hạnh phúc không nhất thiết phải tuân theo bất kỳ khuôn mẫu nào. Trong một số bộ phim truyền hình, thường có một kết thúc có hậu khi một nam và một nữ tiến tới hôn nhân và chung sống với nhau. Các sao nữ thường được gọi là “sung sướng” khi có nam chính bên cạnh để nương tựa. Nhưng với sự xuất hiện của bác sĩ Cha, nữ chính có thể tìm được con đường hạnh phúc cho riêng mình mà không cần phụ thuộc vào bất kỳ ai. Cô trở thành người phụ nữ độc lập, mạnh mẽ, tự do làm điều mình muốn.

Tra cứu lịch chiếu & Mua vé dễ dàng trên Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ở một mình không thực sự tệ hơn ở bên một người đàn ông đã xuống dốcỞ một mình không thực sự đau khổ hơn ở bên một người đàn ông cuối cùng đã đến

Các nhân vật chính trong phim đều chịu chơi chứ không hề “ngây ngô” hay sung sướng. Phần lớn thời lượng, giáo sư Roy Kim (Min Woo Hyuk) – bác sĩ ghép gan cho Cha Jeong Suk, đóng vai trò quan trọng trong hành trình lấy lại niềm tin và tình yêu của bác sĩ Cha. Bác sĩ Roy bị ràng buộc bởi một tình yêu đặc biệt dành cho bác sĩ Hạ nhưng không vì thế mà bộ phim này chuyển thể thành ngôn tình, ngôn tình, tình tay ba, tình tay 4. Chính tình yêu đơn phương chân thành của bác sĩ Roy là A. người đã giúp không chỉ bác sĩ Cha mà còn cả người chồng độc ác Seo In Ho của cô hiểu được căn bệnh bẩm sinh mà cô mắc phải.

Khía cạnh nổi bật nhất của bộ phim này mà bất kỳ người xem nào cũng sẽ chú ý là sự hài hước và duyên dáng ẩn chứa trong những bi kịch đau thương. Với phong cách trào phúng mang tính giải trí nhưng để lại bài học thú vị, phim tìm được điểm nhấn khi tạo được không khí thú vị, không chứa nhiều ủy khuất. Tuy nhiên, chính vì vậy mà đôi khi phim không được êm ả và khiến khán giả khó khóc cùng nhân vật.

Tiến sĩ Roy có một vai chính trong phimTiến sĩ Roy có một vai chính trong phim

Về diễn xuất, Uhm Jung Hwa và Kim Byung Chul đã có một màn trình diễn không gây phản cảm. Đặc biệt, “ông hoàng đọc truyện” Kim Byung Chul chính là người tạo nên sức hút kỳ lạ của bộ phim khi khiến khán giả vừa ghét lại vừa yêu. Diễn xuất cường điệu của cả hai khi vào Bác sĩ Cha rất khó để bất kỳ diễn viên nào thích nghi, nếu không sẽ rất dễ trở nên ngu ngốc và vô ơn. Dàn diễn viên thế hệ mới Song Ji Ho, Lee Seo Yeon, Jo Aram đều để lại ấn tượng nhưng Min Woo Hyuk đảm nhận vai bác sĩ Roy, diễn xuất của anh vẫn gặp nhiều khó khăn.

Kim Byung Chul với những màn biến hóa đa dạngKim Byung Chul với những màn biến hóa đa dạng

Có thể nói, cảnh cuối của Bác sĩ Cha (Doctor Cha) không phải là cái kết có hậu cho tất cả khán giả, nhưng cái kết lại thể hiện thông điệp về nữ quyền trong cả bộ phim. Chuyên án đã có kết quả là 16 tập phim với nhiều cung bậc cảm xúc vui buồn, chủ yếu là không rơi vào tình trạng “đầu voi, đuôi chuột”.

Bạn thấy bài viết [Review] Doctor Cha – Phá bỏ định kiến về hạnh phúc của người phụ nữ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về [Review] Doctor Cha – Phá bỏ định kiến về hạnh phúc của người phụ nữ bên dưới để Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: [Review] Doctor Cha – Phá bỏ định kiến về hạnh phúc của người phụ nữ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Review nóng Furiosa: Câu Chuyện Từ Max Điên từ giới phê bình