[Review] Chupa (2023) – Sinh vật huyền thoại ở đô thị

[Review] Chupa (2023) - Sinh vật huyền thoại ở đô thị
Bạn đang xem: [Review] Chupa (2023) – Sinh vật huyền thoại ở đô thị tại daihocdaivietsaigon.edu.vn

Netflix vừa cho ra mắt bộ phim Chupa – một bộ phim giả tưởng ca nhạc phù hợp với cả trẻ em và người lớn. Đây sẽ là một lựa chọn tốt cho gia đình bạn vào cuối tuần. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và thư giãn với bộ phim này.

Chupa phim về một sinh vật hư cấu |  áp phích phimChupa phim về một sinh vật hư cấu | áp phích phim

Chupa là câu chuyện về cậu bé 13 tuổi Alex (Evan Whitten) nhút nhát và hay bị bạn bè bắt nạt. Sau khi cha của Alex qua đời, anh rời thành phố Kansas của Hoa Kỳ đến Mexico để gặp người thân và quê hương của mình. Ở đó, cậu bé gặp ông nội Chava (do Demián Bichir thủ vai), một cựu vô địch lucha libre, người anh họ mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng Memo (Nickolas Verdugo) và người em họ dũng cảm Luna (Ashley). Ciara).

Tương tự, nhà khoa học Richard Quinn (Christian Slater) đang tìm kiếm một sinh vật nổi tiếng có tên Chupacabra. May mắn thay, Alex đã tìm thấy bé Chupa đang trốn trong nhà bà ngoại. Giữa những đứa trẻ và sinh vật thần thoại trong câu chuyện dân gian có một mối quan hệ vô hình, một tình bạn đẹp và bắt đầu một hành trình kỳ lạ.

Tình bạn kỳ lạ giữa cậu bé Alex và sinh vật Chupa |  Một hình ảnh từ bộ phimTình bạn kỳ lạ giữa cậu bé Alex và sinh vật Chupa | Một hình ảnh từ bộ phim

Có thể nói, đạo diễn Jonás Cuarón đã rất giỏi trong việc gắn kết các thành viên trong gia đình Alex lại với nhau, từ những người ngại ngùng khi lần đầu gặp mặt cho đến những người rất thân thiết và che chở cho nhau trong phim. thời gian ngắn. Trong khi bảo vệ người bạn thân Chupa, họ hiểu nhau và quan tâm đến nhau rất nhiều. Hành trình đưa Chupa về với gia đình nơi hoang dã cũng là hành trình để Alex suy nghĩ, trưởng thành và trở về với gia đình. Anh trốn bên cạnh Chupa để tránh xa gia đình và cách Alex hồi phục sau cái chết, để giải thích thêm cho cô và hai người em họ của anh.

Cả nhà phải cùng nhau bảo vệ Chupa, từ đó đoàn kết hơn |  Một hình ảnh từ bộ phimCả nhà phải cùng nhau bảo vệ Chupa, từ đó đoàn kết hơn | Một hình ảnh từ bộ phim

Rốt cuộc, bộ phim của Chupa gợi lên những ký ức về môn đấu vật hay lucha libre của người Mỹ Latinh (Mexico). Đây là một loại đấu vật sử dụng vũ khí đặc biệt, trong đó các võ sĩ đeo mặt nạ và sử dụng các ngón tay của họ trong “estilo de lucha” như di chuyển trên không, di chuyển khó, đánh cận chiến, v.v. Một trong những truyền thuyết thành công nhất của luchadores ở Mexico và Puerto Rico là El Santo huyền thoại.

Nhân vật ông nội của Alex đã cải thiện nghệ thuật của câu chuyện này. Tuy rằng không nghĩ tới, nhưng hắn vẫn nhớ tới dục vọng nhất thời của mình, tựa hồ thân thể đã làm ra chuyện gì. Anh chính là người truyền tình yêu thương này cho hai đứa cháu trai nhỏ của mình là Alex và Memo. Kể từ đó, khi kết thúc chuyến thăm quê hương, Alex quyết tâm học tiếng Tây Ban Nha và sẽ không bao giờ quên những ngày đầu tiên của mình.

Hai nam diễn viên Demián Bichir và Christian Slater chắc chắn đã hoàn thành vai diễn của mình, nhưng đáng khen nhất vẫn là màn thể hiện quá tốt của chàng trai trẻ Evan Whitten. Khung cảnh khi anh thưởng thức Chupa rất tươi sáng, trái tim anh đủ buồn và quyết tâm bảo vệ bạn mình là điều hiển nhiên.

Những đứa trẻ yêu thương và bảo vệ Chupa |  Một hình ảnh từ bộ phimNhững đứa trẻ yêu thương và bảo vệ Chupa | Một hình ảnh từ bộ phim

Các cảnh trong phim Chupa được quay ở nhiều địa điểm ở New Mexico, tạo nên một địa điểm rộng lớn và thành công. Chất lượng phim nóng làm cho cảnh quay chân thực. Tuy nhiên, có một số tình huống hoàn toàn không nhìn thấy được, có lẽ người xem nên kéo đèn lên mức cao nhất để có thể thưởng thức video.

Phim tuy kịch tính và cao trào nhưng tình tiết được giải quyết nhanh chóng. Một điểm cộng lớn là kết xuất CGI mang tính biểu tượng của Chupa rất lộng lẫy và đẹp mắt. Thật vậy, bộ phim này hoàn hảo cho các gia đình và trẻ em yêu thích động vật và những câu chuyện hài hước.

Sinh vật do CGI tạo ra của Chupa dễ thương như thú cưng |  Một hình ảnh từ bộ phimSinh vật do CGI tạo ra của Chupa dễ thương như thú cưng | Một hình ảnh từ bộ phim

Chupacabra (còn được gọi là chupacabra) trong truyền thuyết đô thị Puerto Rico được cho là một loài động vật ma cà rồng nhỏ tồn tại bằng cách hút máu dê và các vật nuôi khác. Tuy nhiên, Chupa rất thân thiết với việc trở thành một chú chó cưng. Bộ phim này truyền tải thông điệp về tình bạn chân chính vượt qua ngôn ngữ giữa trẻ em và động vật. Từ đó gợi mở nhiều bài học về sự trưởng thành, lòng nhân ái, quan tâm lẫn nhau giữa các thành viên trong gia đình.

Bạn thấy bài viết [Review] Chupa (2023) – Sinh vật huyền thoại ở đô thị có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về [Review] Chupa (2023) – Sinh vật huyền thoại ở đô thị bên dưới để Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: [Review] Chupa (2023) – Sinh vật huyền thoại ở đô thị của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Top 15 phim 18 vietsub hay nhất mọi thời đại