Rank bạc rách trong LMHT thì cố gắng làm gì, thua cũng chả sao

Bạn đang xem: Rank bạc rách trong LMHT thì cố gắng làm gì, thua cũng chả sao tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Không phải ngẫu nhiên mà những cao thủ trong LMHT như kim cương hay thách đấu vẫn giữ được vị trí này, đó là cả một quá trình học hỏi và rèn luyện không mệt mỏi.

Sự khác biệt rank cũng bắt nguồn từ chính trải nghiệm game của mỗi người. Hôm nay mời các bạn cùng với game 4V đến với tâm sự của một bạn giấu tên, bạn ấy sẽ cho chúng ta thấy tư duy thực tế của những người chơi rank thấp: “Rank bạc rách thì cố gắng làm gì, thua cũng chả sao”.

Trong khoảng thời gian làm quen và chơi LMHT, em chợt phát hiện ra rằng những người bạn rank thấp, đặc biệt là những bạn rank bạc ở Việt Nam hoàn toàn không chơi hết mình. Họ phụ thuộc rất nhiều vào sự hỗ trợ của đồng đội mà không đạt được tiến bộ nào.

Hiện tại, cấp độ của em là rank vàng, khá tầm thường so với những người chơi khác, không đáng nói gì cả. Trong mắt họ, chỉ có kim cương và cao thủ mới xứng đáng, nhưng em rất tự hào về rank vàng này, vì đây là một chặng leo khó, em phải rất cố gắng và tất cả chỉ là luyện tập. Đó là một cột mốc đáng nhớ đối với một cậu bé 13 tuổi như em. Với hạng vàng, em có thể nhận được skin vinh danh cuối mùa của Riot.

LMHT là một trò chơi MOBA đòi hỏi sự phối hợp của tất cả các thành viên trong nhóm

LMHT là một trò chơi MOBA đòi hỏi sự phối hợp của tất cả các thành viên trong nhóm. Nguồn: Phong Vũ

Nhưng gần đây em rơi xuống bạc 2, lần nào lên rank cũng rất dễ dàng, nhưng lần này em gặp những đồng đội rất vô trách nhiệm, họ chơi chỉ muốn tham gia vào một team toàn chuyên nghiệp, và đối thủ là những con gà, từ đó họ nhàn nhã chờ đồng đội đến gánh, không bao giờ cố gắng cải thiện trình độ của mình mà luôn dựa vào may mắn hoặc tài năng của người khác.

Họ là vậy đấy, nhưng kì lạ là họ thích thể hiện cái tôi của mình, luôn đặt mình lên trên người khác và luôn cho mình đúng còn tất cả đều sai. Nói có sách mách có chứng, trong trận đấu của em chơi Aphelios, và Support của em là Braum. Vào game, Braum chơi hổ báo đến mức không để ý gank minimap, rồi chửi đồng đội “sao thằng đi rừng không gank tao?”.

Cứ như vậy cho đến khi Braum nằm xuống 3 lần liên tiếp và bạn đã nói là “GG đi, đánh cái gì nữa”. Nghe như vậy em rất ấm ức trong lòng nhưng vẫn ngậm ngùi chơi tiếp. Một lúc sau em nói với bạn ấy “SKT thua 10k tiền mà vẫn có thể lật kèo lại được, sao chưa gì mà bạn đã nản chí vậy?”. Và cứ như vậy cho đến khi Braum nằm xuống 3 lần liên tiếp và bạn nói: “GG đi, đánh cái gì nữa”. Nghe vậy, em rất bực mình, nhưng em vẫn ngậm ngùi chơi tiếp. Một lúc sau, em nói với cậu ấy: “SKT thua 10.000 vẫn có thể lật kèo, sao ông lại nản?”.

Cậu ấy trả lời: “Vậy thì mày cứ tự đánh một mình đi, tao AFK”. Em hiểu rồi nhưng vẫn cố đề nghị “ông cứ đánh đi, có Support mở combat tốt mà”. Và cậu ấy ngay lập tức đáp em một câu mà cho đến bây giờ em vẫn không thể nào quên được, ““Rank bạc rách thì cố gắng làm gì, thua cũng chả sao”.

Em cũng rất ngạc nhiên khi các thành viên còn lại bắt đầu nản và để team bạn đánh sập, rồi trận đấu kết thúc quá nhanh khiến em cảm thấy rất thất vọng, em biết mình không xanh chút nào trong ván đấu đó. Nhưng hãy cố gắng hết sức và đừng bao giờ từ bỏ hy vọng cho đến khi nhà chính nổ tung. Em không hiểu sao cậu ấy lại có thể nói ra những lời vô trách nhiệm như vậy.

Có thể nhiều người nghĩ đó chỉ là một trò chơi và không quan tâm chuyện thắng thua lắm. Đối với em, khi chơi với bạn bè, đấu bình thường thì chơi thoải mái, nhưng khi đã vào xếp hạng, em phải hết sức nghiêm túc thi đấu hết mình, dù kết quả thế nào thì cũng không sao vì em đã cố gắng hết sức rồi.

LMHT là một trò chơi MOBA đòi hỏi sự phối hợp của tất cả các thành viên trong nhóm. Vì vậy, một cánh én không thể làm nên mùa xuân, trong team tất nhiên có kẻ lười biếng, chỉ dựa vào người khác thì không bao giờ có thể tiến bộ được.

Vì vậy, em chỉ muốn nói điều này với bạn hoặc bất cứ ai nghĩ như vậy. “Hãy từ bỏ suy nghĩ rằng nếu rank của bạn thấp, bạn có thể chơi bất cứ trò gì bạn muốn nhưng làm ơn có trách nhiệm với bản thân và đồng đội của mình, cố gắng tiến xa hơn và đừng ở một chỗ mãi mãi.”

Những người vẫn bám vào triết lý “thắng do mình, thua do team” sẽ không bao giờ tiến bộ. Hy vọng các game thủ rank thấp có thể hiểu được những tâm sự này, và đừng nản lòng, vì công mài sắt có ngày nên kim mà.

Nếu mọi người đọc được lời tâm sự này đều nghĩ rằng em là một đứa nghiện, chỉ đắm chìm trong thế giới ảo thì đó là điều hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế, em chỉ chơi LMHT vào cuối tuần. Ở nhà không có máy tính như các bạn khác mà ngày nào cũng cày cuốc, mỗi lần ra net em chỉ chơi khoảng 2-3 tiếng nên em rất trân trọng từng trận đấu. Em sẽ chiến đấu bằng tất cả sức mạnh của mình.

Mục tiêu của em trong năm nay là cố gắng đạt được rank bạch kim. Em thừa nhận rằng thử thách này không phải là một thử thách dễ dàng, nhưng em vẫn kiên định với mong muốn củng cố quyết tâm của mình trong một trò chơi. Em từ chối trì trệ như người bạn đã nói ở trên và thay vào đó, em chọn theo đuổi bằng chính nỗ lực của bản thân.

Bạn thấy bài viết Rank bạc rách trong LMHT thì cố gắng làm gì, thua cũng chả sao có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Rank bạc rách trong LMHT thì cố gắng làm gì, thua cũng chả sao bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Rank bạc rách trong LMHT thì cố gắng làm gì, thua cũng chả sao của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  LMHT: Đấu Với Máy giờ sẽ ‘sát thực tế’ hơn nhờ công nghệ AI

Viết một bình luận