Phù toàn thân bởi nguyên nhân ai cũng có thể mắc phải

Bạn đang xem: Phù toàn thân bởi nguyên nhân ai cũng có thể mắc phải tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Tại Trung tâm Thận – Lọc máu, BVĐK tỉnh Phú Thọ , anh T. được chỉ định làm các xét nghiệm và cận lâm sàng cần thiết. Kết quả cho thấy tình trạng bệnh nặng lên: các chỉ số xét nghiệm Protein toàn phần giảm nhiều 48 g/l; Albumin giảm nhiều 15,6 g/l; Protein niệu tăng cao hơn 10g/l; định lượng Protein niệu 24h là 54,8g/24h. Bên cạnh đó, người bệnh còn có tình trạng tràn dịch đa màng (tràn dịch màng phổi, tràn dịch màng bụng) mức độ nhiều.

Phù toàn thân bởi nguyên nhân ai cũng có thể mắc phải- Ảnh 1.

Hình ảnh bàn chân của người bệnh bị phù nề. Ảnh:BVCC

Các bác sĩ đã hội chẩn và chỉ định điều trị theo hướng truyền Albumin và điều trị nâng cao thể trạng, triệu chứng cho người bệnh. Sau quá trình điều trị, tình trạng của người bệnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, người bệnh đỡ phù nề, mệt mỏi, có thể đi tiểu nhiều hơn.

BSCKI. Nguyễn Thị Viên, Trung tâm Thận – Lọc máu, BVĐK tỉnh Phú Thọ nói: Dù ngành y tế đã nhiều lần đưa ra những khuyến cáo về việc người bệnh không được tự ý bỏ thuốc, phải tuân thủ điều trị, không được tự ý sử dụng các loại thuốc nam không rõ nguồn gốc, nhưng tình trạng này vẫn tái diễn khiến việc điều trị trở nên khó khăn, tốn kém thời gian và chi phí.

Với bệnh nhân mắc hội chứng thận hư như anh T. đã tự ý bỏ thuốc nguy cơ mắc những biến chứng nguy hiểm như tràn dịch màng, tắc mạch do huyết khối, suy thận… khiến cho việc điều trị sẽ khó hơn những người bệnh thông thường. Tùy vào thể trạng và tình trạng cụ thể của người bệnh, các bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị phù hợp.

BSCKI. Nguyễn Thị Viên khuyến cáo, người mắc hội chứng thận hư nói riêng và người bệnh nói chung nên tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ, không nên tự ý dùng các loại thuốc nam, thuốc lá theo truyền miệng không rõ nguồn gốc… để tránh nguy cơ bệnh nặng hơn, gây khó khăn cho những lần điều trị tiếp theo.

Bạn thấy bài viết Phù toàn thân bởi nguyên nhân ai cũng có thể mắc phải có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Phù toàn thân bởi nguyên nhân ai cũng có thể mắc phải bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Phù toàn thân bởi nguyên nhân ai cũng có thể mắc phải của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Tướng Liên Quân mạnh nhất mùa 24, 25 danh sách mới 04/2023