Bạn đang xem: Nữ sinh 16 tuổi ở Vĩnh Phúc đang khỏe mạnh bỗng liệt 2 chân thừa nhận một sai lầm mà nhiều bạn trẻ Việt đang mắc tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, vừa qua các bác sĩ đã tiếp nhận bệnh nhân nữ 16 tuổi ở Vĩnh Phúc trong tình trạng yếu 2 chi trên, liệt hai chi dưới, không đi lại được sau khi sử dụng 15 quả bóng cười.

Nữ sinh 16 tuổi ở Vĩnh Phúc đang khỏe mạnh bỗng liệt 2 chân thừa nhận một sai lầm mà nhiều bạn trẻ Việt đang mắc - Ảnh 2.

Hình ảnh người bệnh khi nhập viện sau khi hít bóng cười. Ảnh: BVCC

Qua khai thác tiền sử người bệnh cho biết, trước đây khỏe mạnh, nhưng 2 tuần trước đã sử dụng 15 quả “bóng cười” trong vòng 3 ngày. Sau đó, người bệnh xuất hiện tình trạng tê bì tứ chi, hay bị chuột rút, giảm cảm giác chân tay hai bên, chân nặng hơn tay, tình trạng yếu chi tiến triển tăng dần dẫn đến không vận động được 2 chân, không nói ngọng, không liệt mặt, không có rối loạn cơ tròn.

Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm, người bệnh được chẩn đoán: Tổn thương thần kinh ngoại vi giai đoạn bán cấp do lạm dụng bóng cười. Được chỉ định điều trị bằng thuốc tăng dẫn truyền thần kinh, vitamin B12 liều cao.

Sau 10 ngày điều trị, người bệnh đã cải thiện các triệu chứng lâm sàng: Đi lại, vận động được, đỡ tê bì, sức cơ chi trên 5/5, sức cơ chi dưới 2 bên 4-5/5. Sức khỏe người bệnh đã ổn định và được xuất viện, duy trì thuốc ngoại trú, hẹn tái khám tại chuyên khoa Thần kinh.

Hít bóng cười nguy hiểm thế nào?

Theo Tiến sĩ – Bác sĩ Lê Thị Bích Thủy – Trưởng khoa Nội thần kinh – Cơ xương khớp: Ngộ độc khí Nitơ Oxit (N2O) do lạm dụng hít “bóng cười” trong thời gian dài có thể dẫn đến thoái hóa thần kinh bán cấp do bất hoạt vitamin B12, từ đó gây nên những tổn thương thần kinh kéo dài và khó phục hồi.

Qua đây, bác sĩ khuyến cáo việc sử dụng “bóng cười” có thể gây hưng phấn, vui vẻ nhất thời, nhưng lại có những ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ người dùng. Các chất kích thích có nguy cơ gây ra lạm dụng hay lệ thuộc, gây ra các vấn đề nghiêm trọng về thần kinh, tim mạch, ức chế não, thậm chí gây tử vong.

Bạn thấy bài viết Nữ sinh 16 tuổi ở Vĩnh Phúc đang khỏe mạnh bỗng liệt 2 chân thừa nhận một sai lầm mà nhiều bạn trẻ Việt đang mắc có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nữ sinh 16 tuổi ở Vĩnh Phúc đang khỏe mạnh bỗng liệt 2 chân thừa nhận một sai lầm mà nhiều bạn trẻ Việt đang mắc bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Nữ sinh 16 tuổi ở Vĩnh Phúc đang khỏe mạnh bỗng liệt 2 chân thừa nhận một sai lầm mà nhiều bạn trẻ Việt đang mắc của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Khoai tây kỵ gì? Khoai tây có chất gì? Ai không nên ăn?