Nối nét hiếm thành những con đường cho người bệnh mắc bệnh hiếm

Bạn đang xem: Nối nét hiếm thành những con đường cho người bệnh mắc bệnh hiếm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nối nét hiếm thành những con đường cho người bệnh mắc bệnh hiếm - Ảnh 1.

Hoạt động ‘Đi bộ vì bệnh hiếm’ diễn ra tại Bệnh viện Nhi Trung ương nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế Bệnh Hiếm năm 2024

Theo ước tính của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), mỗi bệnh hiếm có tỉ lệ mắc ít hơn 0,05% dân số, song 7.000 bệnh hiếm đã được phát hiện lại ảnh hưởng to lớn đến hơn 5% dân số toàn cầu (400-475 triệu người). Tại Việt Nam, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng ghi nhận có khoảng 100 căn bệnh hiếm và cứ 15 người thì có 1 người mắc, tức hơn 6 triệu bệnh nhân.

Bệnh nhân bệnh hiếm đã và đang phải đối mặt với nhiều thách thức ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống như: Chẩn đoán khó khăn và chậm trễ do khan hiếm thông tin về bệnh; 95% căn bệnh hiếm thiếu phương pháp điều trị sẵn; Áp lực chi phí chăm sóc sức khỏe rất cao, đa số các bệnh nhân đều không thể chi trả chi phí điều trị nếu không có sự hỗ trợ từ nguồn ngân sách nhà nước hoặc các tổ chức và xã hội.

Mặt khác, người bệnh mắc bệnh hiếm thường là những đối tượng dễ bị tổn thương về mặt y học, với 50% bệnh nhân bệnh hiếm là trẻ em, 30% bệnh nhi mắc bệnh tử vong trước 5 tuổi.

Mang trong mình những căn bệnh hiếm gặp, hiếm phương pháp điều trị, hiếm thuốc điều trị, nhưng chỉ cần không hiếm sự giúp đỡ và đồng hành từ cộng đồng thì những người bệnh mắc bệnh hiếm vẫn còn nhiều cơ hội cải thiện cuộc sống. Sức mạnh cộng hưởng từ mỗi cá nhân, gia đình, chuyên gia y tế, nhà nghiên cứu dược phẩm, nhà hoạch định chính sách – những “nét” quan trọng trong hành trình kết nối con đường mở ra hy vọng cho cộng đồng bệnh hiếm.

Nối nét hiếm thành những con đường cho người bệnh mắc bệnh hiếm - Ảnh 2.

Sự kiện hưởng ứng Ngày Quốc tế Bệnh Hiếm 2024 có sự tham gia của những “nét” quan trọng trong hành trình kết nối con đường mở ra hy vọng cho cộng đồng bệnh hiếm

Là công ty dược phẩm với nhiều giải pháp đang được ứng dụng trong lĩnh vực bệnh hiếm, Sanofi đã và đang cùng đồng hành để mở ra những con đường tươi sáng hơn cho cộng đồng người bệnh mắc bệnh hiếm như: hỗ trợ trong sàng lọc nguy cơ cao nhằm chẩn đoán sớm một số rối loạn chuyển hóa bẩm sinh, tài trợ các chương trình cập nhật kiến thức chuyên môn cho các chuyên gia y tế trong lĩnh vực chẩn đoán và điều trị, đối thoại và kết nối các bên liên quan để xây dựng chính sách quốc gia bền vững cho bệnh hiếm,…

Nối nét hiếm thành những con đường cho người bệnh mắc bệnh hiếm - Ảnh 3.

Những bông hoa ý nghĩa của bệnh nhi bệnh hiếm dành tặng Sanofi tại sự kiện hưởng ứng Ngày Quốc tế Bệnh Hiếm 2024 HCM

Chương trình Tiếp cận Thuốc Nhân đạo Quốc tế (International Charitable Access Program hay ICAP) của Sanofi đã hỗ trợ liệu pháp thay thế enzyme miễn phí cho nhiều bệnh nhân không có khả năng tiếp cận với thuốc từ năm 1997.

“Tập đoàn Sanofi có hơn 40 năm nỗ lực nghiên cứu và hỗ trợ điều trị bệnh hiếm xoay quanh 4 cam kết: Thúc đẩy quá trình chẩn đoán nhanh và chính xác hơn; Không ngừng nghiên cứu và thúc đẩy vai trò của dược phẩm phát minh trong điều trị và cải thiện cuộc sống của bệnh nhân; Phát triển năng lực về thương mại và mạng lưới toàn cầu để tăng cường khả năng tiếp cận các giải pháp chăm sóc sức khỏe tiên tiến cho bệnh nhân ở khắp thế giới; Và góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về các căn bệnh hiếm. Mặc dù chúng tôi đã dành ra nhiều nguồn lực trong hàng thập kỷ, song vẫn còn rất nhiều việc phải làm và đồng hành cùng cộng đồng để tăng tốc và rút ngắn thời gian những bệnh nhân bệnh hiếm có thể được nhận những hỗ trợ cần thiết để giảm thiểu gánh nặng về y tế và chất lượng sống. Chúng tôi tin rằng mỗi cá nhân, mỗi gia đình, mỗi tổ chức, mỗi chuyên gia y tế, mỗi nhà nghiên cứu dược phẩm hay mỗi nhà hoạch định chính sách mang những vai trò cần thiết khác nhau. Khi cộng hưởng lại sẽ mở ra những con đường tươi sáng hơn cho bệnh nhân mắc bệnh hiếm.” ông Emin Turan – Tổng giám đốc Sanofi Việt Nam nhấn mạnh.

PV

Bạn thấy bài viết Nối nét hiếm thành những con đường cho người bệnh mắc bệnh hiếm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nối nét hiếm thành những con đường cho người bệnh mắc bệnh hiếm bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Nối nét hiếm thành những con đường cho người bệnh mắc bệnh hiếm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  Yêu Giấu hay Yêu Dấu? Giấu hay Dấu là gì? Vợ yêu dấu/yêu giấu?

Viết một bình luận