Niantic duy trì thành tích nhờ game hot Monster Hunter Now

Bạn đang xem: Niantic duy trì thành tích nhờ game hot Monster Hunter Now tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Pokemon Go ra mắt năm 2016 làm người ta biết đến Niantic. Vào năm 2023, hãng này một lần nữa khẳng định vai trò với Monster Hunter Now.

Trò chơi di động AR của Niantic Monster Hunter Now đã gây bão trên toàn thế giới và phá vỡ nhiều kỷ lục bao gồm cả doanh thu tháng đầu tiên cao nhất (207 triệu USD) cho một trò chơi di động. Bằng cách đưa lối chơi AR vào game, Monster Hunter Now tiếp tục khẳng định sức hấp dẫn của mình. Monster Hunter Now cuối cùng đã đạt được mục tiêu, kể từ khi phát hành vào tháng 9, đã đạt doanh thu hàng tháng trên 300 triệu nhân dân tệ vào tháng 10 năm nay.

Biểu đồ tăng trưởng của Monster Hunter Now. Ảnh: GameRefinery.

Biểu đồ tăng trưởng của Monster Hunter Now. Ảnh: GameRefinery.

Tuy nhiên, câu hỏi tiếp theo là Monster Hunter Now cần phải làm gì để thành công về lâu dài? Mới đây, truyền thông nước ngoài GameRefinery đã phân tích giá trị của trò chơi di động AR này đối với việc duy trì thương hiệu của Niantic. Monster Hunter Now được chuyển thể từ series Monster Hunter từ Capcom. Trong 20 năm qua, nhiều sản phẩm của IP này đã bán được hơn 94 triệu bản trên nhiều nền tảng. Trò chơi mới của Niantic đã đạt được kết quả rất tốt. Trò chơi lọt vào danh sách top 100 doanh thu cao nhất nước Mỹ trong tháng đầu tiên phát hành, đạt đỉnh sau khi giới thiệu sự kiện Boss Diablos cuối tuần qua.

Sau đó game vẫn nằm trong Top 200, đặc biệt khi so sánh với trò chơi trước đó của Niantic là Peridot, vốn chỉ lọt vào Top 200 một thời gian ngắn và sau đó nhanh chóng tụt hạng trên bảng xếp hạng. Monster Hunter Now được đánh giá là phổ biến ở Nhật Bản hơn ở thị trường Mỹ và kể từ khi phát hành, game đã liên tục đứng thứ hai trong danh sách tải. Trò chơi đã lọt vào top 10 trò chơi di động có doanh thu cao nhất tại Nhật Bản và đạt đỉnh trong một ngày sau khi ra mắt sự kiện theo chủ đề quái vật Diablos vào ngày 20 tháng 9. Doanh thu trong ngày đó tăng 300%.

Điều đáng chú ý là khoảng cách khu vực đã được thu hẹp trong những năm gần đây. Với sự thành công của các trò chơi như Monster Hunter World được phát hành game cũng đã trở thành một IP phổ biến đối với người dùng châu Âu và Mỹ. Tất nhiên, thành công của Monster Hunter Now không chỉ nhờ sức ảnh hưởng của thương hiệu. Đây là một trò chơi thú vị theo đúng nghĩa xoay quanh việc chạm và vuốt để điều khiển để thực hiện các đòn tấn công vũ khí cơ bản.

Game chưa có nhiều tính năng kiếm tiền. Ảnh: Niantic.

Game chưa có nhiều tính năng kiếm tiền. Ảnh: Niantic.

So với Pokemon Go, các nhiệm vụ khám phá thế giới trong Monster Hunter Now có sự khác biệt. Ngoài các khu vực tiêu chuẩn, khu vực mới còn có ba môi trường phân bố ngẫu nhiên: rừng, đầm lầy và sa mạc. Mỗi môi trường sẽ được làm mới mỗi ngày và có những con boss với nhiều vật phẩm giá trị để khuyến khích người chơi khám phá.

Xét về khả năng kiếm tiền của trò chơi, Monster Hunter Now bị hạn chế là chỉ có một số lượng nhỏ gói quà tặng dành cho người mới bắt đầu và một số vật phẩm tăng sức mạnh cần phải tiêu hao. Để so sánh, rất khó trò chơi so bì với Pokemon Go vì tựa game này có PokeStops, thúc đẩy người chơi cần mua thêm Poke Ball để tiếp tục chơi và cần phải mua rất nhiều.

Bạn thấy bài viết Niantic duy trì thành tích nhờ game hot Monster Hunter Now có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Niantic duy trì thành tích nhờ game hot Monster Hunter Now bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Niantic duy trì thành tích nhờ game hot Monster Hunter Now của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Đâu là những sự kiện sẽ xuất hiện trong One Piece live action ss2?

Viết một bình luận