Người phụ nữ bị suy tuyến thượng thận cấp, suýt chết vì dùng thuốc theo cách này

Bạn đang xem: Người phụ nữ bị suy tuyến thượng thận cấp, suýt chết vì dùng thuốc theo cách này tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thông tin từ Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết, tại đây các bác sĩ vừa tiếp nhận bệnh nhân H.T.H (58 tuổi, quê Định Hóa – Thái Nguyên) bị suy tuyến thượng thận do lạm dụng thuốc Medrol liều cao để giảm đau.

Bệnh nhân là bà H.T.H (58 tuổi, quê Định Hóa – Thái Nguyên), có tiền sử bị bệnh đái tháo đường typ 2, tăng huyết áp, thoái hóa cột sống nhiều năm.

Người phụ nữ bị suy tuyến thượng thận cấp, suýt chết vì dùng thuốc theo cách này- Ảnh 2.

Bệnh nhân bị suy thượng thận cấp và nhiễm trùng nặng. Ảnh: BVCC

Thời gian gần đây, người bệnh thường xuyên uống Medrol liều cao dẫn đến các tác dụng phụ của thuốc như: mặt tròn đỏ, bụng béo trung tâm, da mỏng, rạn da ở bụng,… Trong đó, một tác dụng phụ của thuốc là khiến da bàn chân rất mỏng, dẫn đến rách da, nhiễm trùng bàn chân nặng, đe dọa lan lên hết cẳng chân phải, đe dọa tính mạng.

Bệnh nhân đã được điều trị ở tuyến dưới, nhưng do bệnh phối hợp là suy thượng thận cấp và nhiễm trùng nặng, nên được chuyển đến Bệnh viện Nội tiết Trung ương. Hiện tại, bệnh nhân đã được điều trị ổn định và có thể xuất viện.

Các bác sĩ cho biết, suy tuyến thượng thận cấp thường gặp ở bệnh nhân lạm dụng corticoid, là một tình trạng y khoa đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Lưu ý để tránh lạm dụng corticoid

Để tránh tác dụng phụ của thuốc, người bệnh cần lưu ý những điều sau đây:

Tuân thủ chỉ định của bác sỹ

Việc sử dụng corticoid nên được chỉ định và giám sát bởi bác sỹ có chuyên môn. Bác sỹ sẽ xác định liệu pháp thích hợp và liều lượng cần thiết cho từng trường hợp cụ thể.

Không tự ý tăng hoặc giảm liều

Không nên tăng hoặc giảm liều corticoid mà không có sự chỉ định của bác sỹ. Việc này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Sử dụng trong thời gian ngắn

Corticoid thường được sử dụng trong thời gian ngắn để điều trị các tình trạng viêm nhiễm hoặc phản ứng dị ứng. Việc sử dụng corticoid lâu dài có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Theo dõi tình trạng sức khỏe

Bệnh nhân cần thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của mình khi sử dụng corticoid và liên hệ ngay với bác sỹ nếu có bất kỳ triệu chứng hay vấn đề nào xảy ra.

Bạn thấy bài viết Người phụ nữ bị suy tuyến thượng thận cấp, suýt chết vì dùng thuốc theo cách này có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Người phụ nữ bị suy tuyến thượng thận cấp, suýt chết vì dùng thuốc theo cách này bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Người phụ nữ bị suy tuyến thượng thận cấp, suýt chết vì dùng thuốc theo cách này của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm miến trộn Hà Nội dậy hương đậm chất của người Hà Thành

Viết một bình luận