Người phụ nữ 48 tuổi ở Hà Nội chửa ngoài tử cung vô cùng hiếm gặp

Bạn đang xem: Người phụ nữ 48 tuổi ở Hà Nội chửa ngoài tử cung vô cùng hiếm gặp tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thông tin từ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, vừa qua, Khoa Phụ A5 của Bệnh viện đã tiếp nhận một trường hợp chửa ngoài tử cung trước và sau phúc mạc đồng thời là hình thái của ung thư nguyên bào nuôi, vô cùng hiếm gặp trên thế giới.

Theo đó, bệnh nhân là N.T.H (48 tuổi, Hà Nội) nhập viện do kinh nguyệt không đều, mất kinh 3 tháng, đau bụng vùng hạ vị, chỉ số xét nghiệm beta HCG lên tới 79.000mlU/ml, tương đương có 1 túi ối rất phát triển.

Tuy nhiên trái với dự đoán, hình ảnh siêu âm đường âm đạo, siêu âm ổ bụng và chụp MRI đều không quan sát thấy khối thai hoặc khối chửa ở bất kỳ chỗ nào trong ổ bụng, trong khi kết quả xét nghiệm máu cho thấy chỉ số beta HCG vẫn tiếp tục tăng.

Người phụ nữ 48 tuổi ở Hà Nội chửa ngoài tử cung vô cùng hiếm gặp - Ảnh 1.

Hình ảnh chửa ngoài tử cung hiếm gặp ở bệnh nhân. Ảnh BVCC

Nhận thấy đây là ca bất thường, bệnh nhân được siêu âm hội chẩn với khoa Chẩn đoán hình ảnh, phát hiện thấy hình ảnh âm vang nghi ngờ khối chửa ở phía sau buồng trứng phải.

Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật nội soi chẩn đoán. Kết quả, PGS.TS Lê Thị Anh Đào – Trưởng khoa Phụ A5 cùng ekip đã tìm thấy khối chửa nằm một phần ở phía sau phúc mạc, một phần lồi vào trong ổ bụng rất rõ nét.

Ekip đã cẩn trọng bóc tách, lấy toàn bộ khối chửa cả mặt trong và sau phúc mạc gửi giải phẫu bệnh. Sau phẫu thuật, lượng beta HCG giảm rất nhanh, chỉ còn 35.000mlU/ml ở ngày thứ nhất, 17.800 mlU/ml ở ngày thứ hai.

7 ngày sau mổ, kết quả giải phẫu bệnh trả lời đây là 1 trường hợp chửa ngoài tử cung đặc biệt, khối chửa là một hình thái ung thư nguyên bào nuôi (ung thư rau). Bệnh nhân cần nhập viện để điều trị hoá chất.

Theo các bác sĩ, trên thế giới, hiện có 20 bài báo cáo liên quan đến các trường hợp chửa sau phúc mạc. Ca chửa ngoài tử cung trước và sau phúc mạc đồng thời lại là hình thái của ung thư nguyên bào nuôi của bệnh nhân này rất hiếm được đề cập tới cũng là một ca bệnh đặc biệt trên thế giới.

Nhờ chẩn đoán chính xác và xử lý kịp thời bằng phẫu thuật nội soi kết hợp với hoá trị liệu, tình trạng bệnh nhân đang dần tiến triển, tiếp tục theo dõi, điều trị tại bệnh viện.

ngộ độc methanol cuối năm

Bạn thấy bài viết Người phụ nữ 48 tuổi ở Hà Nội chửa ngoài tử cung vô cùng hiếm gặp có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Người phụ nữ 48 tuổi ở Hà Nội chửa ngoài tử cung vô cùng hiếm gặp bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Người phụ nữ 48 tuổi ở Hà Nội chửa ngoài tử cung vô cùng hiếm gặp của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  Các mức độ men gan tăng cao cần biết

Viết một bình luận