Nghiên cứu mới: Thịt bò và bơ sữa giúp tiêu diệt tế bào ung thư

Bạn đang xem: Nghiên cứu mới: Thịt bò và bơ sữa giúp tiêu diệt tế bào ung thư tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nghiên cứu mới: Thịt bò và bơ sữa giúp tiêu diệt tế bào ung thư - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Daily Mail)

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng phân tử tự nhiên trong sữa mẹ và các sản phẩm động vật như thịt và sữa có thể xâm nhập vào các khối u và tiêu diệt tế bào ung thư.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Chicago của Mỹ đã khám phá ra hàng trăm chất dinh dưỡng khác nhau ảnh hưởng đến sự phát triển của tế bào ung thư cùng khả năng điều trị hiệu quả, và tập trung vào một chất gọi là Axit Trans-Vaccenic (TVA).

Các nhà nghiên cứu cho biết những bệnh nhân ung thư có hàm lượng hợp chất này trong máu cao hơn sẽ phản ứng tốt hơn với việc điều trị – giống như việc họ được bổ sung một chất dinh dưỡng.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nature cho biết phần thịt mỡ của bò và cừu nhiều khả năng có mức TVA cao hơn so với thịt nạc, tương tự đối với các sản phẩm sữa nguyên chất béo so với sữa ít béo và sữa gầy.

Axit béo từ sữa có khả năng chống ung thư bằng cách tăng cường một số tế bào miễn dịch được gọi là tế bào T, giúp nhận biết những tác nhân xâm nhập từ bên ngoài và thúc đẩy hệ thống miễn dịch tiêu diệt chúng ở bên trong.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết việc tiêu thụ thức ăn giàu hợp chất này hoặc sử dụng chúng như một chất bổ sung có thể làm giảm kích thước khối u tồn tại trong cơ thể bệnh nhân ung thư.

Tiến sỹ Jing Chen, thành viên nòng cốt của dự án nghiên cứu, cho biết: “Tập trung vào các chất dinh dưỡng có thể kích hoạt phản ứng của tế bào T, chúng tôi đã tìm thấy một chất thực sự giúp tăng cường khả năng miễn dịch chống khối u bằng cách kích hoạt một ‘con đường’ miễn dịch quan trọng.”

Cô cùng nhóm nghiên cứu của mình đã xác định được chất dinh dưỡng này sau khi xem xét cơ sở dữ liệu gồm khoảng 700 chất chuyển hóa khác nhau, đó là những chất được tạo ra khi cơ thể tiêu hóa thức ăn và đều đến từ thực phẩm bên ngoài.

Sau đó, họ tổng hợp thành một “thư viện” các hợp chất dinh dưỡng cho máu bao gồm 235 phân tử khác nhau rồi phân tích về khả năng ảnh hưởng đến việc kích hoạt tế bào T CD8+ của mỗi loại.

Tiếp đến, họ thử nghiệm trên tế bào của cả người và chuột để rút ngắn số lượng xuống còn sáu “ứng cử viên” và kết luận rằng TVA chính là phương pháp hiệu quả nhất trong việc “kích hoạt” các tế bào miễn dịch đó.

Họ triển khai TVA vào chế độ ăn uống của chuột và nhận ra nó làm giảm khả năng khối u ác tính và tế bào ung thư ruột kết phát triển thành khối u so với những con chuột có chế độ ăn đối chứng.

Họ cũng thử nghiệm các tế bào ung thư bạch cầu trong phòng thí nghiệm và thu được kết quả rằng TVA tăng cường liệu pháp nhắm trúng đích để tiêu diệt các tác nhân gây hại đó.

Một báo cáo do Liên hợp quốc công bố vào tháng Năm đã kết luận rằng các chất dinh dưỡng cần thiết đối với sức khỏe và sự phát triển như protein, sắt, canxi, kẽm, vitamin B12 và choline, creatine và taurine “không thể dễ dàng có được từ thực phẩm có nguồn gốc thực vật.”

Nhưng hấp thụ quá nhiều chất có thể dẫn đến xơ cứng động mạch và cholesterol, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và tử vong sớm.

Bên cạnh đó, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Mỹ vào tháng trước cũng chỉ ra rằng những người ăn nhiều thịt đỏ – khoảng 2,5 khẩu phần mỗi ngày – có nguy cơ mắc các bệnh này cao hơn 62% so với những người ít ăn thịt đỏ.

Tuy nhiên, việc thay thế khẩu phần thịt đỏ bằng các sản phẩm từ sữa có thể làm giảm 22% nguy cơ mắc bệnh./.

Bạn thấy bài viết Nghiên cứu mới: Thịt bò và bơ sữa giúp tiêu diệt tế bào ung thư có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nghiên cứu mới: Thịt bò và bơ sữa giúp tiêu diệt tế bào ung thư bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Nghiên cứu mới: Thịt bò và bơ sữa giúp tiêu diệt tế bào ung thư của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  Hòn đảo có 1/3 dân số sống thọ đến 90 tuổi, 1 trong 5 bí quyết trường thọ là điều người Việt hay làm

Viết một bình luận