Nên ngủ lúc mấy giờ để sống thọ?

Bạn đang xem: Nên ngủ lúc mấy giờ để sống thọ? tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Theo Aboluowang , khảo sát trực tuyến về giờ ngủ hằng ngày của mọi người cho nhiều câu trả lời khác nhau, trải dài từ 20h tới sáng sớm hôm sau. Cuộc sống hiện đại bận rộn và nhiều thú vui dễ dẫn tới thói quen thường xuyên thức khuya, làm ca đêm, đồng hồ sinh học rối loạn, tăng nguy cơ mất ngủ của một số người.

Nên ngủ lúc mấy giờ để sống thọ? - Ảnh 1.

Bạn nên đi ngủ trước 22h. Ảnh minh họa: Allthingshealth

Đồng hồ sinh học, giống như chiếc đồng hồ báo thức trong cơ thể, có khả năng kiểm soát thói quen mỗi ngày, bao gồm đi ngủ hay thức dậy, đối với cả trẻ em và người lớn.

Đồng hồ sinh học vận hành tốt khi mọi người hoạt động theo ánh sáng, thức dậy khi mặt trời mọc và ngủ nhanh trong môi trường tối. Đồng hồ sinh học rối loạn sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, béo phì, cao huyết áp, mỡ máu cao, tiểu đường.

Vậy thời gian nào là tốt nhất để đi vào giấc ngủ ? Các nhà khoa học ghi nhận những người đi ngủ trước 22h sẽ khỏe mạnh và sống lâu hơn.

Khi bị mất ngủ, bạn nên tìm ra nguyên nhân để điều chỉnh. Đó có thể là môi trường ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ bao gồm nhiệt độ trong nhà, độ ẩm, ánh sáng, tiếng ồn. Ngưng sử dụng điện thoại di động trước giờ ngủ cũng giúp bạn dễ thiếp đi hơn.

Việc kiểm soát thời gian chợp mắt trong ngày cũng rất quan trọng. Một số người không ngủ được vào ban đêm nên ngủ bù vào ban ngày. Nếu điều này diễn ra trong thời gian dài sẽ dễ tạo thành một vòng luẩn quẩn.

Thói quen ngủ không đều đặn đó sẽ làm tăng xác suất mất ngủ. Các nhà khoa học lưu ý rằng, thời gian nghỉ trưa chỉ nên trong vòng 20-30 phút, để dành thời gian nghỉ ngơi tối ưu cho buổi tối.

Ngoài ra, bạn nên tránh xa tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến giấc ngủ trước khi đi lên giường như dùng quá nhiều rượu, cà phê, đồ uống kích thích; ăn tối quá no; tránh vận động quá sức; tâm trạng bất an.

Bạn thấy bài viết Nên ngủ lúc mấy giờ để sống thọ? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nên ngủ lúc mấy giờ để sống thọ? bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Nên ngủ lúc mấy giờ để sống thọ? của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Bài tập phục hồi chức năng cơ quan tổn thương do bệnh bạch hầu thanh quản