Mủ trôm là gì? Tác dụng và cách nấu mủ trôm phổ biến hiện nay

Bạn đang xem: Mủ trôm là gì? Tác dụng và cách nấu mủ trôm phổ biến hiện nay tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Pú Trôm từ lâu đã được biết đến là một loại thức uống thơm ngon, tốt cho sức khỏe và được nhiều người Việt Nam yêu thích. Không chỉ vậy, thức uống này được coi là một loại thuốc theo toa. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cụ thể Pơ Trôm là gì, tác dụng của Pơ Trôm đối với sức khỏe và xem tác dụng phụ của Pơ Trôm nhé!

Mủ trôm là gì?

Định nghĩa Pù Trôm là nước chiết xuất từ ​​cây Trôm. Khi ngâm vào nước lạnh, nhựa Trôm trở thành chất keo giống như tổ yến.

Mủ trôm là gì?

Cây trôm có tên khoa học là Sterculiia Foetida, là cây sống lâu năm, cây trưởng thành có thể cao từ 3m đến 9m. Lá trôm hình chân vịt (thường dễ nhầm với cây bông vải), hoa có đài hoa màu đỏ, quả to xếp thành chùm khi chín, thân rỗng, hạt màu đen. Hạt, vỏ, lá và mủ trôm được dùng làm thuốc, trong đó mủ trôm là phổ biến nhất. Ngoài ra, gỗ Trôm còn có thể dùng để làm đĩa CD, bột giấy, ván…

Nhóm mủ trôm

Mủ Trôm hiện nay thường được chia theo cách lấy mủ và chia làm 2 loại:

– Mủ Trôm loại 1: Mủ Trôm sau khi thu hoạch được bào mỏng, loại bỏ phần bị ố vàng, sau đó phơi hoặc sấy khô.

Nhóm mủ trôm

– Mủ Trôm loại 2 (mủ Vàng): Sau khi thu hoạch được tách bỏ một số cây rồi phơi khô.

mủ trôm nhóm 1

Tác dụng của mủ trôm

Theo Đông Y, mủ trôm có vị ngọt, tính mát, chứa nhiều khoáng chất như: Magie, kẽm, kali, canxi, natri, sắt, gluxit và chất xơ nên có nhiều công dụng như:

– Hỗ trợ ổn định đường huyết: Theo nghiên cứu, mủ trôm có khả năng kiểm soát đường huyết, ổn định huyết áp và ngăn ngừa xơ vữa động mạch nên có thể sử dụng cho người bị tiểu đường. Mát gan, giải độc, thanh lọc cơ thể: Hàm lượng chất xơ, nước và khoáng chất mà mủ trôm chứa rất cao giúp làm mát gan, thanh nhiệt hiệu quả.

Tác dụng của mủ trôm 1

– Hỗ trợ đẹp da: Trong mủ trôm có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp làm chậm quá trình lão hóa da giúp da mềm mại, sáng mịn. Không chỉ vậy, sử dụng mủ trôm còn giúp giảm cân và giữ dáng. Khi uống nước ép mủ trôm, chúng ta sẽ có cảm giác no ngay lập tức, từ đó giảm cảm giác thèm ăn để giảm cân. Bạn nào muốn ăn để giảm cân thì đây là sự lựa chọn tốt nhất.- Dùng mủ trôm trong răng: Mủ chôm chôm được dùng làm keo dán răng. Ngoài ra, nó có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm. – Liệu pháp an thần, giảm lo âu: Sử dụng Pơ Trôm thường xuyên giúp giảm lo âu, mệt mỏi, ngủ sâu và ngon hơn, bạn sẽ khỏe mạnh hơn.

Tác dụng của Pù Trôm 2

Cách lấy mủ Trôm đơn giản nhất

Hiện nay, để lấy mủ Trôm người ta thường sử dụng các phương pháp lấy sau:

Cách lấy mủ trôm 1

– Cách 1: Cắt thân cây rộng 10 cm, sâu 5 – 7 cm, vết thương phù nề cho mủ tươi chảy ra rồi gom lại. Sau vài ngày, mủ Trôm mới sẽ xuất hiện. Lúc này có thể đem phơi khô thu được mủ Trôm hơi khô. – Cách 2: Cắt cành, cắt khúc rồi ngâm nước khoảng 2-3 tiếng cho ra bớt nước. Với phương pháp này, mủ trôm chỉ sử dụng được ngay, không bảo quản được lâu.

Comment : Kết quả, cách trồng và chăm sóc cây hương thảo

Cách nấu mủ trôm phổ biến hiện nay

Mủ trôm có thể chế biến thành nhiều món nhậu ngon, sau đây là một số cách sử dụng mủ trôm ngon và dễ làm:

Cách làm mủ trôm nấu nha đam đường phèn

Chuẩn bị nguyên liệu

– 5gr mủ trôm – 300gr nha đam tươi – 200gr đường phèn – Lá dứa – 50gr hạt chia

Quy trình chế biến Mủ Trôm chưng đường phèn

– Bước 1: Ngâm mủ

Mủ Trôm bạn ngâm với nước, nước ngâm mủ Trôm phải dùng nước sôi để nguội. Trước khi bắt đầu múa, bạn có thể luộc mủ sơ qua để tăng độ dẻo của mủ và giảm độ nhớt. Để giữ vệ sinh, bạn nên đổ mủ Trôm vào lọ thủy tinh có nắp đậy kín. Để mủ phát triển tốt phải ngâm từ 12-24 giờ. Cần lưu ý việc sử dụng mủ Trôm ướt mà chưa sử dụng triệt để có thể ảnh hưởng đến đường ruột do mủ Trôm tiếp tục hút nước và trương nở khi vào dạ dày.

– Bước 2: Sơ chế nha đam

Nha đam bạn bỏ gốc, cắt khúc để không bị giãn. Gọt vỏ, thái hạt lựu, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi rửa lại nhiều lần nước cho sạch bùn đất, vớt ra để ráo.

– Bước 3: Đổ nước đường

Bạn bắc nồi, sau đó cho 1,5 lít nước, đường phèn và lá dứa vào đun khoảng 15 phút cho đường tan hết, lá dứa có mùi thơm thì cho nha đam vào đun đến khi sôi thì tắt bếp. . nhiệt độ.

– Bước 4: Trộn thành phẩm

Để nước nha đam nguội, đổ ra ly và thêm mủ tùy thích ăn nhiều hay ít, sau đó cho hạt chia, đá vào, lắc đều và thưởng thức.

Cách làm mủ trôm nấu nha đam đường phèn

Cách nấu chè long nhãn hạt sen

Chuẩn bị nguyên liệu

20g mủ trôm – 50g long nhãn – 100g hạt sen khô – 200g đường phèn

Cách làm mủ trôm nấu long nhãn hạt sen

Bước 1: Ngâm Mủ Trôm Ngâm trong nước sôi để nguội trong 24h cho mủ nở ra rồi xả lại bằng nước để loại bỏ tạp chất.

Bước 2: Hạt sen, hạt sen bạn rửa sạch với nước, ngâm nước lạnh 1-2 tiếng, cho 1,5 lít nước vào nấu chín rồi vặn nhỏ lửa, nấu khoảng 30 phút cho hạt sen nở mềm. Tiếp đến, cho long nhãn, đường phèn vào nồi hạt sen, đun sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp.

– Bước 3: Xong Để chè nguội, cho mủ trôm vào, trộn đều, chắt chè ra bát, thêm đá và hạt chia (nếu muốn) là bạn đã có thành phẩm Pù Trôm mát lạnh thơm ngon. trà.

Cách nấu chè long nhãn hạt sen

Tác dụng của mủ Trôm

Mủ trôm có tính mát, không độc nhưng tính mát, ngọt dễ gây tác dụng phụ không mong muốn.

Tác dụng của mủ Trôm

– Cảm lạnh: Không dùng mủ trôm sau khi đi nắng về để giải khát vì có thể gây cảm lạnh hoặc gây ra các bệnh tim mạch do thay đổi nhiệt độ đột ngột. Hậu quả là chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn. – Nhuận tràng: dùng nhiều thường gây đau bụng, tiêu chảy, phụ nữ có thai không nên dùng mủ Trôm để tránh sảy thai.

Ngoài ra, người dùng thuốc chữa bệnh cũng không nên dùng mủ Trôm vì mủ Trôm có độ nhớt cao, dễ tăng hấp thu thuốc vào máu. Nếu vẫn muốn dùng mủ trôm thì phải sau khi uống thuốc ít nhất một giờ.

Bảo quản mủ trôm như thế nào?

– Mủ Trôm nạo nên bảo quản nơi khô mát, tránh ẩm, lưu ý hạn sử dụng ghi trên bao bì, phải dùng hết trong vòng 6 tháng đầu kể từ ngày sản xuất mới được dùng. Mủ Trôm ngưng lâu ngày, khẩu phần giảm dần, giảm tác dụng. – Mứt trôm đã ngâm nước bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng hết trong ngày, tránh để lâu. Ngoài ra khi mua Pù Trôm bạn nên chọn mua sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng chất lượng để đảm bảo chất lượng và an toàn.

Địa chỉ bán buôn Pơ Trôm tốt nhất tại TP.HCM

Tại TP.HCM có rất nhiều địa chỉ bán Pù Trôm, tuy nhiên để tìm được nơi bán uy tín không phải là dễ. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một công ty bán mủ trôm khô uy tín, giá cả phải chăng: Omega Việt Nam – Sức Khỏe Cộng Đồng

– Địa chỉ: 62/1/28 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, TP.HCM – Số điện thoại: 0926456456 – Đặt hàng trên website: https://omega3.vn/mu-trom.html

Kết thúc

Ngoài ra, khi muốn mua mủ trôm để sử dụng, bạn nên chọn mua sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng, đảm bảo chất lượng, có hướng dẫn sử dụng. Với những công dụng của mủ trôm được chia sẻ trên đây cùng với những lưu ý khi sử dụng, xem tác hại của mủ trôm, hy vọng bạn đã biết cách pha chế những thức uống thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Bạn thấy bài viết Mủ trôm là gì? Tác dụng và cách nấu mủ trôm phổ biến hiện nay có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mủ trôm là gì? Tác dụng và cách nấu mủ trôm phổ biến hiện nay bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Mủ trôm là gì? Tác dụng và cách nấu mủ trôm phổ biến hiện nay của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Mủ trôm là gì? Tác dụng và cách nấu mủ trôm phổ biến hiện nay
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm cá nục sốt cà chua ngon tuyệt đậm đà hấp dẫn đưa cơm

Viết một bình luận