Món bí ngòi xào thịt bò

Bạn đang xem: Món bí ngòi xào thịt bò tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu bạn đang tìm kiếm một trong những món ăn hot nhất để nấu với thịt bò thì không thể bỏ qua cách làm bí ngòi xào hương vị tự nhiên. Đặc biệt, tất cả những thực phẩm này đều chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của gia đình bạn. Nay đã có công thức bên dưới, nhanh tay trổ tài nhé!

Xem thêm: Thịt bò nướng

Cách làm bí xanh xào thịt bò

Nếu bạn vẫn chưa nghĩ ra bữa tối vừa nhanh vừa đẹp, hãy thử làm món thịt bò nướng với bí xanh.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bí ngòi: 2-3 quả
  • Thịt bò: 100-200 g
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 1 quả
  • Muối
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh gia vị
  • ½ thìa cà phê tiêu
  • Dầu ăn

Công thức cho thịt bò nướng và zucchini

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò

– Đầu tiên với thịt bò, bạn đem rửa sạch với chút muối và gừng băm nhỏ để khử mùi hôi. Sau đó để ráo nước và cắt thành lát mỏng. Nhớ dùng dao thật sắc để khi thái thịt bò không bị dai và dai.

– Tiếp theo, bạn cho thịt bò vào ướp với gia vị, xì dầu, ½ phần hành tỏi băm. Để ướp khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Bí ngòi bò nướng 2

Bước 2: Sơ chế bí ngòi

– Với bí xanh, bạn rửa sạch, cắt bỏ đầu và đuôi. Bước tiếp theo là cắt thành lát mỏng nhỏ. Với tỏi, bạn đem băm nhuyễn. Với ớt bạn cắt hơi nhỏ.

Bí xanh nướng bò 3

Bước 3: Trộn thịt bò

– Để thịt bò không bị dai, bạn phải lắc đều. Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng một ít dầu ăn. Sau đó bạn cho thịt bò vào, luôn vặn lửa lớn để thịt bò không bị ra nước hay dai.

– Đợi thịt bò chín thì bày ra đĩa khác.

Bí xanh nướng bò 4

Bước 4 Chế biến món bí xanh xào thịt bò

– Cũng chảo đó, cho dầu ăn vào, đun nóng rồi cho nốt phần tỏi còn lại vào phi thơm. Sau đó thêm zucchini xắt nhỏ và hạt tiêu. Trộn đều trên lửa vừa. Sau đó, bạn nêm thêm gia vị, chút nước để bí xanh không bị cháy.

– Đợi thịt bò gần chín thì cho thịt bò vào, đảo đều trên lửa lớn rồi thêm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Bạn có thể thêm một ít hạt tiêu.

– Cuối cùng, bạn bày bí xanh xào thịt bò ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng.

Món bí ngòi xào thịt bò hay bí ngòi luộc thịt bò có hương vị đặc trưng với miếng thịt bò mềm, miếng bí thanh mát rất đưa cơm. Chỉ cần ăn vài miếng đảm bảo bạn sẽ “thấm” ngay.

Bí xanh xào thịt bò 5

Xem thêm: Cách làm Bò Nướng Khổ Qua

Cách chọn bò tốt

Để món thịt bò nướng bí ngòi có hương vị hoàn hảo, trước tiên bạn phải chọn những miếng thịt bò tươi ngon nhất.

– Nên chọn bò tơ mềm, nhỏ, màu đỏ tươi, có gân trắng nhỏ và da vàng tươi. Không mua thịt bò có màu đỏ sẫm, dai.

Nếu dùng tay sờ vào con bò không dính tay và không có mùi hôi thì bạn nên mang đi ngay. Nếu thấy rung, có mùi lạ thì nên tránh xa.

– Nếu có điều kiện thì mua thịt bò, không phải thịt bò nhưng rất ngon và mềm, béo và trắng.

– Không mua những miếng thịt có màu xanh hoặc có đốm trắng như bắp cải, cơm. Ngoài ra, không nên mua thịt có mỡ vàng sậm vì bò già ăn thịt dai và không ngon ngọt.

cách chọn thịt bò ngon 1

Tham khảo: Cách bảo quản bí ngòi – không khó như nhiều người vẫn nghĩ

Sử dụng bí xanh

Bí xanh là thực phẩm thường có trong khẩu phần ăn của nhiều gia đình, nhất là vào mùa hè bởi tính mát. Không chỉ vậy, bí ngòi còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

Rất tốt cho mắt: vì có chứa Lutein và Zeaxanthin là những chất chống oxy hóa có thể bảo vệ mắt khỏi những tổn thương.

Tốt cho người bị tiểu đường: khi chúng chứa nhiều nước và chất xơ, đồng thời cũng chứa ít thức ăn nên có lợi cho bệnh nhân tiểu đường.

Bù nước cho cơ thể: vì bí xanh chứa 95% là nước. Ăn gì cũng mát và ngon.

– Phòng chống nhiều bệnh tật khác như còi xương, đau khớp, tim mạch, hen suyễn…

Xem thêm: Bò nướng su su

Tham khảo cách sơ chế và bảo quản bí xanh

– Khi xào bí ngòi không nên xào quá chín sẽ khiến bí ngòi bị mềm và nát.

– Nếu muốn bảo quản bí xanh được lâu, hãy cho bí vào túi ni lông, bọc kỹ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

– Để đảm bảo độ tươi ngon của bí, tốt nhất bạn nên sử dụng trong vòng hai ngày.

– Không rửa bí trước khi cho vào tủ lạnh vì bí sẽ bị thối.

Học cách sơ chế và bảo quản bí xanh 1

Kết thúc

Chẳng cần đi đâu xa, bạn có thể trổ tài với món bí xanh xào thịt bò thơm ngon hấp dẫn theo công thức trên. Giờ thì bạn sẽ không sợ bữa cơm gia đình nhàm chán nữa rồi! Đừng quên theo dõi các công thức khác để thay đổi công thức làm đẹp nhé. Tất cả tốt nhất

Bạn thấy bài viết Món bí ngòi xào thịt bò có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Món bí ngòi xào thịt bò bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Món bí ngòi xào thịt bò của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Món bí ngòi xào thịt bò
Xem thêm bài viết hay:  Những người như thế nào dễ có diễn biến nặng khi mắc sốt xuất huyết?

Viết một bình luận