Bạn đang xem: Loại quả đặc sản mùa thu, người bệnh tiểu đường cần biết điều này khi ăn để phòng biến chứng, kéo dài tuổi thọ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Người mắc bệnh tiểu đường có ăn được hồng ngâm không?

Quả hồng là một trong số những loại quả có vị ngọt cùng hàm lượng sucrose và glucose dồi dào. Lượng đường huyết có trong quả hồng là Gl=70, thuộc mức trung bình. Vì vậy, với người  bệnh tiểu đường vẫn có thể ăn hồng, nhưng tốt nhất khi ăn cần có chừng mực với số lượng ít và tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị.

Loại quả đặc sản mùa thu, người bệnh tiểu đường cần biết điều này khi ăn để phòng biến chứng, kéo dài tuổi thọ- Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong quả hồng ngâm có chứa nhiều vitamin E và magie có khả năng tăng cường hoạt động cho mạch máu. Điều này giúp người bệnh bảo vệ thận và hạn chế các nguy cơ biến chứng do tiểu đường gây ra.

Nếu bạn sử dụng hồng ngâm ở mức thấp sẽ được hưởng các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: chất xơ, kali, photpho, canxi, sắt, vitamin A, B, C,….

Phần lớn bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường đều gặp vấn đề liên quan tới tim mạch và mắt. Bởi vậy, khi bạn sử dụng lượng hồng ngâm ở mức thấp sẽ giúp tăng cường mạch máu và kali tốt cho cơ tim và cải thiện thị lực.

Biến chứng của người mắc tiểu đường có thể gặp là suy giảm chức năng thận. Trong khi đó, quả hồng ngâm chứa lượng lớn magie có khả năng ngăn chặn sự tiến triển của bệnh. Bởi vậy loại trái cây này sẽ phát huy tác dụng nếu bạn dùng ở mức vừa phải.

Người bệnh tiểu đường khi ăn hồng cần biết điều này

Theo các chuyên gia y tế, bệnh nhân bị tiểu đường nên thận trọng khi ăn hồng. Vì trái hồng chứa 10,8% đường, phần lớn là disaccharides đơn giản và monosaccharides (glucose, fructose, sucrose) nên dễ dàng hấp thu vào máu sẽ gây tăng lượng đường trong máu.

Loại quả đặc sản mùa thu, người bệnh tiểu đường cần biết điều này khi ăn để phòng biến chứng, kéo dài tuổi thọ- Ảnh 3.

Ảnh minh họa

– Nếu ăn hồng, bạn cần cân nhắc đến việc giảm ăn các loại thực phẩm có chứa đường khác trong ngày, để đảm bảo đường huyết của bạn được ổn định.

– Trái hồng không phù hợp cho người bị thiếu máu thiếu sắt, do trái hồng chứa nhiều tanin sẽ kết hợp với sắt tạo thành kết tủa, dẫn đến cản trở sự hấp thu sắt trong thức ăn. Ngoài ra, cũng không nên ăn trái hồng khi đang uống thuốc bổ sung sắt.

– Do hồng có chứa nhiều tanin và chất xơ nên những người có bệnh viêm loét dạ dày thường sẽ cảm thấy khó chịu, đầy bụng, khó tiêu sau khi sử dụng. Vì thế, người mắc bệnh viêm loét dạ dày nên hạn chế ăn hồng.

– Không ăn vỏ trái hồng. Trong vỏ trái hồng có chứa nhiều tanin, đây là lý do vỏ hồng ăn có vị chát.

– Không ăn hồng lúc bụng đói. Dưới tác động của axit dạ dày, tanin dễ bị kết tủa tạo phức. Hồng giòn tuy có vị ngọt nhưng vẫn còn một lượng tanin trong đó. Nên ăn hồng sau khi ăn cơm, hoặc lúc bụng no.

– Theo Đông y, hồng tươi có tính hơi hàn, có thể làm hạ huyết áp, không nên dùng cho người suy kiệt, huyết áp thấp, mệt mỏi kinh niên, phụ nữ mới sinh.

Bạn thấy bài viết Loại quả đặc sản mùa thu, người bệnh tiểu đường cần biết điều này khi ăn để phòng biến chứng, kéo dài tuổi thọ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Loại quả đặc sản mùa thu, người bệnh tiểu đường cần biết điều này khi ăn để phòng biến chứng, kéo dài tuổi thọ bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Loại quả đặc sản mùa thu, người bệnh tiểu đường cần biết điều này khi ăn để phòng biến chứng, kéo dài tuổi thọ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm tai heo nướng sa tế và nướng ngũ vị giòn thơm, nhậu cực ngon