LMHT: ‘Sấy’ tuyển thủ quá nặng lời, HLV tại LCK CL bị đình chỉ 3 tháng

Bạn đang xem: LMHT: ‘Sấy’ tuyển thủ quá nặng lời, HLV tại LCK CL bị đình chỉ 3 tháng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Dù vừa mới lên ngôi vô địch LCK CL, vị HLV này vẫn phải lĩnh án phạt đình chỉ 3 tháng và sẽ phải tạm rời xa đấu trường LMHT chuyên nghiệp.

Tương tự như nhiều bộ môn Esports khác, đa phần các huấn luyện viên của LMHT có một vai trò rất quan trọng trong đội tuyển của mình. Bởi ngoài việc phân tích, tìm hiểu và nghiên cứu các chiến thuật trong game, các HLV còn phải chỉ ra sai lầm cho các học trò và cùng nhau cải thiện thực lực của cả đội.

Bởi vậy, nhiều HLV thường nghiêm khắc và rất nặng lời mỗi khi các tuyển thủ mắc sai lầm, mục đích để chính các tuyển thủ nhớ đến sai sót của bản thân và không tái phạm trong tương lai. Trong làng LMHT Việt Nam, nhiều game thủ thường gọi vui hành động này là “sấy”.

Mới đây, ban tổ chức LCK cũng như LCK CL đã đưa ra thông báo xử phạt huấn luyện viên của NS Esports Academy, nguyên nhân bắt buồn từ những phát ngôn của anh đối với các tuyển thủ do chính bản thân dẫn dắt.

HLV Sound và các học trò chỉ vừa mới lên ngôi vô địch LCK CL Mùa Hè 2023 vào tháng 8 vừa qua, vậy nhưng anh đã bị đình chỉ hoạt động ngay trong tháng 10.

HLV Sound và các học trò chỉ vừa mới lên ngôi vô địch LCK CL Mùa Hè 2023 vào tháng 8 vừa qua, vậy nhưng anh đã bị đình chỉ hoạt động ngay trong tháng 10.

Cụ thể hơn về vụ việc này, vào ngày 19/09/2023 vừa qua, ban thư ký LCK đã nhận được báo cáo về việc HLV Sound lăng mạ các tuyển thủ đội NS Esports Academy.

Nhưng theo HLV Sound, ông cho biết đó là “một hành động vô ý (gây tổn thương) nhằm mục đích cải thiện thành tích và thay đổi bầu không khí trong đội”.

Sau khi ban thư ký LCK cũng như Ủy ban điều tra LCK vào cuộc và làm rõ vụ việc, các tổ chức này đã quyết định đình chỉ HLV Sound trong 3 tháng không được tham gia LCK hoặc LCK CL.

Về phần cộng đồng LMHT Hàn Quốc, khá nhiều ý kiến trái chiều đã nổ ra xoay quanh án phạt dành cho HLV Sound. Trong đó, có người đồng tình với HLV và cho rằng cần phải “sấy” thật mạnh để các tuyển thủ tiến bộ, cũng có ý kiến cho rằng không nên gây áp lực không cần thiết cho những tuyển thủ tại đây.

Một số bình luận từ cộng đồng LMHT sau khi nghe tin về án phạt của HLV Sound.

Một số bình luận từ cộng đồng LMHT sau khi nghe tin về án phạt của HLV Sound.

“Chúng ta đang sống trong thời đại mà không biết trẻ con (ám chỉ các tuyển thủ) quá yếu đuối hay người dạy dỗ đã đi quá xa.”

“Bây giờ đã đến thời đại mà chúng ta thậm chí không thể nói bất cứ điều gì haha. Đúng là ngày tận thế.”

“Anh ta (HLV Sound) đã nói gì nhỉ?”

“Tuyển thủ thi đấu tốt sẽ thi đấu tốt dù có bị chửi hay không.”

Xem thêm: LMHT: Gọi TL là ‘tuổi *’ trên sóng trực tiếp, BLV VCS bị fan chỉ trích kịch liệt

Bạn thấy bài viết LMHT: ‘Sấy’ tuyển thủ quá nặng lời, HLV tại LCK CL bị đình chỉ 3 tháng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về LMHT: ‘Sấy’ tuyển thủ quá nặng lời, HLV tại LCK CL bị đình chỉ 3 tháng bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: LMHT: ‘Sấy’ tuyển thủ quá nặng lời, HLV tại LCK CL bị đình chỉ 3 tháng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp CKTG 2023 Vòng Thể Thức Thụy Sĩ ngày 2: NRG hủy diệt TL trong trận đấu đầu tiên

Viết một bình luận