LMHT ‘không thèm’ cạnh tranh với MLBB, Tencent quyết định mua luôn Moonton?

Bạn đang xem: LMHT ‘không thèm’ cạnh tranh với MLBB, Tencent quyết định mua luôn Moonton? tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thay vì giúp LMHT cạnh tranh với MLBB, dường như Tencent sắp thâu tóm Moonton và bỏ túi những tựa game moba phổ biến nhất thế giới.

Dù được coi là một trong những tựa game phổ biến nhất làng Esports thế giới, nhưng trong năm vừa qua LMHT lại không phải tựa game phủ sóng rộng rãi ở đấu trường quốc tế.

Nguyên nhân vì trong mùa giải 2023 vừa qua, chỉ có 2 đội tuyển LMHT lọt vào top 10 (top 1 và top 5) cái tên được theo dõi nhiều nhất làng Esports. Trong khi đó, Mobile Legends: Bang Bang đã chiếm đến 6 vị trí trong danh sách này. Điều này đủ nói lên sự phổ biến của MLBB trong làng Esports quốc tế.

Mobile Legends: Bang Bang phủ sóng rộng rãi trong mùa giải 2023 vừa qua.

Mobile Legends: Bang Bang phủ sóng rộng rãi trong mùa giải 2023 vừa qua.

Ngoài LMHT, những tựa game khác của Tencent như Tốc Chiến, Liên Quân Mobile, Vương Giả Vinh Diệu,… được cho là cũng gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình cạnh tranh với Mobile Legends: Bang Bang. Thậm chí nếu xét theo một vài thông số thì Mobile Legends: Bang Bang “out trình” hoàn toàn những tựa game mobile còn lại.

Không những vậy, nhà phát triển của Mobile Legends: Bang Bang – Moonton cũng đã nhiều lần đối đầu với Riot Games cũng như Tencent trên cả thị trường game và tòa án. Bởi vậy, có thể coi Moonton là “đối thủ nặng ký” của Riot Games và Tencent trong làng game hiện nay.

Nếu Tencent đàm phán thành công, LMHT có lẽ sẽ không cần phải cạnh tranh về lượng người xem với "tựa game cùng nhà" trong mùa giải sắp tới.

Nếu Tencent đàm phán thành công, LMHT có lẽ sẽ không cần phải cạnh tranh về lượng người xem với “tựa game cùng nhà” trong mùa giải sắp tới.

Nhưng thay vì vượt qua đối thủ bằng những sản phẩm chất lượng trong game, dường như Tencent “không thèm cạnh tranh” với Mobile Legends: Bang Bang và muốn mua thẳng nhà phát triển Moonton.

ByteDance được coi là ông lớn trong làng công nghệ hiện nay với thương hiệu TikTok nổi tiếng.

ByteDance được coi là ông lớn trong làng công nghệ hiện nay với thương hiệu TikTok nổi tiếng.

Thời gian gần đây, đã có khá nhiều báo cáo tiết lộ rằng ByteDance (công ty mẹ của Moonton) đang muốn rút lui khỏi ngành game và bán đi những tài sản liên quan đến thị trường này. Và trong số đó, Reuters tiết lộ Tencent đang đàm phán để mua lại một số tài sản (như Moonton) của ByteDance.

Xem thêm: LMHT: Bị tố thiên vị T1 hơn DRX, Riot vội vàng ra mắt vật phẩm đền bù cho ‘Rồng Xanh’

Bạn thấy bài viết LMHT ‘không thèm’ cạnh tranh với MLBB, Tencent quyết định mua luôn Moonton? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về LMHT ‘không thèm’ cạnh tranh với MLBB, Tencent quyết định mua luôn Moonton? bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: LMHT ‘không thèm’ cạnh tranh với MLBB, Tencent quyết định mua luôn Moonton? của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Need for Speed ​​Online Mobile Edition – Game đua xe từ IP đình đám ​​mở thử nghiệm giới hạn

Viết một bình luận