LMHT: Fan Hàn thảo luận về lý do không có Faker phiên bản nữ trong làng Esports

Bạn đang xem: LMHT: Fan Hàn thảo luận về lý do không có Faker phiên bản nữ trong làng Esports tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Những ngày vừa qua, cộng đồng LMHT tại Hàn Quốc đã thảo luận khá sôi nổi về vấn đề Faker “phiên bản nữ” trong làng Esports.

Trong thời gian vừa qua, Faker được coi là ngôi sao số 1 trong làng Esports Hàn Quốc, hành trình lên ngôi vô địch của anh tại CKTG 2023 đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo game thủ quốc tế.

Nhìn lại quá khứ, vì được coi là tuyển thủ vĩ đại nhất lịch sử LMHT nên sẽ không phải nói quá khi coi Faker là người khiến rất nhiều cái tên theo đuổi đam mê trong làng Esports. Ngoài danh tiếng, Faker còn sở hữu mức lương được cho là cán mốc 10 tỷ KRW (187 tỷ VND) một năm, đây là con số khổng lồ dù là xét riêng trong cộng đồng LMHT hay làng Esports thế giới.

Faker được coi là lý do khiến không ít tuyển thủ LMHT theo đuổi đam mê thi đấu Esports.

Faker được coi là lý do khiến không ít tuyển thủ LMHT theo đuổi đam mê thi đấu Esports.

Kết quả là mới đây, xuất hiện nhiều bài viết với tiêu đề “Tại sao không có Faker (phiên bản) nữ?” trên các diễn đàn game tại Hàn Quốc.

Anh A – người được cho là chủ nhân của bài viết này cho biết:

“Esports là thể thao sử dụng cái đầu của mình, nó là môn thể thao mà tiếng reo hò bùng nổ chỉ bằng một cú nhấp chuột thay vì đổ mồ hôi đầm đìa với cơ thể vật lý trên sân thi đấu. Vì điều này, tôi đã kỳ vọng Esports có thể vượt qua những hạn chế về thể chất.

Nhưng thực tế thì khác, tại Asian Games 2022, các vận động viên (Esports) thi đấu không phân biệt giới tính. Tuy nhiên trong tổng số 475 vận động viên tham gia chỉ có 8 vận động viên nữ.”

Anh A cho rằng Esports nên là nơi xuất hiện nhiều phụ nữ hơn so với thực tế ngày nay.

Anh A cho rằng Esports nên là nơi xuất hiện nhiều phụ nữ hơn so với thực tế ngày nay.

Tiếp đến, anh A nói thêm về một trong những lý do khiến “Faker nữ” khó lòng xuất hiện trong làng Esports:

“Ngay cả khi sự khác biệt về thể chất bị loại bỏ, sự phân biệt đối xử vẫn còn tồn tại. Sự phân biệt đối xử kinh niên với phụ nữ và định kiến về giới tính trong ngành game đã dẫn đến việc “không có tuyển thủ nữ”.

Theo bài báo ‘Khám phá nhận thức về giới tính của người chơi thể thao điện tử’, những người tham gia có nhận thức tiêu cực về game thủ nữ. Họ cho rằng phụ nữ không có kỹ năng chơi game. Có định kiến ​​cho rằng trò chơi này đã bị hủy hoại và có thái độ thụ động cho rằng quấy rối, quấy rối tình dục trong game không phải là vấn đề nghiêm trọng…”

Nhiều fan cho rằng chỉ cần tài năng như Faker, sẽ có vô số đội tuyển chiêu mộ dù là giới tính nam hay nữ.

Nhiều fan cho rằng chỉ cần tài năng như Faker, sẽ có vô số đội tuyển chiêu mộ dù là giới tính nam hay nữ.

Qua đó, anh A đã cho rằng phụ nữ không thể xuất hiện trên các sân chơi hàng đầu LMHT nói riêng và Esports nói chung vì những định kiến liên quan đến giới tính.

Hiện tại, bài viết này đã bị xóa nhưng cộng đồng game thủ tại Hàn Quốc vẫn đang bàn tán xôn xao về nó. Một số bình luận về chủ đề này từ các diễn đàn LMHT Hàn Quốc:

“Thật không phù hợp nếu chỉ hợp lý hóa việc kém cỏi về trình độ kỹ năng do sự khác biệt giới tính.

Không phải chơi game là một môn thể thao mà bất cứ ai cũng có thể yêu thích miễn là họ có máy tính và chuột sao?

Nếu có một tuyển thủ nữ giỏi như Faker, mọi đội tuyển sẽ phải nỗ lực hết mình để chiêu mộ cô ấy.”

Xem thêm: LMHT: Fan Hàn xếp hạng những ai trong dàn tuyển thủ xuất sắc nhất lịch sử?

Bạn thấy bài viết LMHT: Fan Hàn thảo luận về lý do không có Faker phiên bản nữ trong làng Esports có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về LMHT: Fan Hàn thảo luận về lý do không có Faker phiên bản nữ trong làng Esports bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: LMHT: Fan Hàn thảo luận về lý do không có Faker phiên bản nữ trong làng Esports của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Bakugo của My Hero Academia quay trở lại sau hơn 1 năm, các fan yên tâm là thầy Gojo còn ‘cứu được’

Viết một bình luận