Lấy ra hơn 100 viên sỏi thận cho một bệnh nhân

Bạn đang xem: Lấy ra hơn 100 viên sỏi thận cho một bệnh nhân tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

VTV.vn – Các bác sĩ Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Đà Nẵng vừa lấy ra hơn 100 viên sỏi thận cho bệnh nhân 68 tuổi.

Lấy ra hơn 100 viên sỏi thận cho một bệnh nhân - Ảnh 1.

Bệnh nhân L.K.L. (68 tuổi) phát hiện có sỏi thận từ sớm, với tâm lý ngại phẫu thuật bệnh nhân lựa chọn điều trị nội khoa với hy vọng có thể làm giảm kích thước sỏi. Nhưng tình trạng vẫn không thuyên giảm, bệnh nhân nhanh chóng nhập viện kiểm tra.

Qua quá trình kiểm tra, kết quả CTScanner cho thấy bệnh nhân suy gan thận, thận phải teo nhẹ ứ dịch độ I và thận trái ứ dịch độ II kèm rất nhiều sỏi ở thận.

Hội chẩn cùng ekip bác sĩ ngoại khoa, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật lấy sỏi cho bệnh nhân.

Sau quá trình phẫu thuật kéo dài 2 giờ đồng hồ, các bác sĩ đã lấy ra hơn 100 viên sỏi, có viên lên đến 27mm. Bệnh nhân hồi phục sau 2 ngày.

Theo các bác sĩ, bệnh sỏi thận có diễn biến âm thầm, người mắc bệnh sỏi thận có thể không nhận ra cho tới khi đi khám. Không ít trường hợp bệnh nhân dù đã phát hiện sỏi kích thước lớn nhưng chỉ uống thuốc do ngại phẫu thuật, tâm lý chần chừ với hy vọng sỏi sẽ tiêu đi, nhưng thực tế chỉ có phương pháp can thiệp mới đem lại hiệu quả cho người bị sỏi thận.

Bạn thấy bài viết Lấy ra hơn 100 viên sỏi thận cho một bệnh nhân có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Lấy ra hơn 100 viên sỏi thận cho một bệnh nhân bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Lấy ra hơn 100 viên sỏi thận cho một bệnh nhân của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  6 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

Viết một bình luận