Không chỉ hủy hoại tuổi thơ nhiều khán giả, DragonBall Evolution còn ‘thổi bay’ luôn sự nghiệp các diễn viên

Bạn đang xem: Không chỉ hủy hoại tuổi thơ nhiều khán giả, DragonBall Evolution còn ‘thổi bay’ luôn sự nghiệp các diễn viên tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Được xem là thảm họa live action đáng quên nhất trong lịch sử, DragonBall Evolution đã phá hoại ký ức tuổi thơ và sự nghiệp của rất nhiều người.

Không chỉ hủy hoại tuổi thơ nhiều khán giả, DragonBall Evolution còn 'thổi bay' luôn sự nghiệp các diễn viên

DragonBall Evolution được xem là bản live action từ manga tệ nhất lịch sử. Nguồn: Alphacoders

Dragonball Evolution là bộ phim điện ảnh thuộc thể loại hành động/phiêu lưu/kỳ ảo do Hoàng Nghị Du làm đạo diễn, Châu Tinh Trì sản xuất với phần kịch bản của Ben Ramsey, phóng tác từ bộ truyện tranh nổi tiếng Bảy viên ngọc rồng của Akira Toriyama. Phim có sự tham gia của các diễn viên gồm Justin Chatwin, Emmy Rossum, Jamie Chung, James Marsters, Joon Park, Eriko Tamura, Randall Duk Kim và Châu Nhuận Phát. Ác mộng của biết bao khán giả chính thức ra rạp vào ngày 10 tháng 4 năm 2009 tại Hoa Kỳ và bị các nhà phê bình lẫn khán giả chỉ trích kịch liệt, xứng đáng là bản chuyển thể điện ảnh từ truyện tranh tệ nhất lịch sử.

Thậm chí tác phẩm còn ảnh hưởng trực tiếp đến danh tiếng thương hiệu Dragon Ball cũng như kéo sự nghiệp của đội ngũ tham gia sản xuất xuống vực thẳm. Bản live action siêu thảm họa đã phá nát hình ảnh đẹp đẽ của nguyên tác trong lòng khán giả và thổi bay luôn tương lai của nhiều người thuộc đoàn làm phim.

Ảnh hưởng nặng nề nhất từ thất bại của DragonBall Evolution chắc hẳn phải là cha đẻ của nguyên tác, dù rằng thương hiệu Bảy Viên Ngọc Rồng vẫn có thể vực dậy sau đó và gặt hái thêm nhiều thành công nhưng những “ám ảnh” bản live action để lại vẫn còn mãi. Tác giả của Dragon Ball – Toriyama Akira từng rất ủng hộ ý tưởng chuyển thể thành live action và muốn người hâm mộ có một góc nhìn tích cực hơn với phim. Nhưng sau khi phim ra mắt xong thì ông lại cảm thấy rất sợ hãi với sự chuyển thể này.

Tác giả Akira đã vô cùng hối hận sau khi DragonBall Evolution phát hành. Nguồn: Alphacoders

Akira từng tiết lộ rằng nhà sản xuất của bộ phim không tiếp nhận góp ý, và ý kiến của ông bị đạo diễn từ chối. Kết quả, Dragonball Evolution (2009) trở thành phim live action tệ nhất trong lịch sử điện ảnh. Sau đó Akira quyết định hồi sinh Dragonball với bộ phim hoạt hình Dragon Ball Z: Battle of Gods (2013).

Ngoài tác giả ra, vẫn còn không ít cái tên khác trong đoàn làm phim ghét cay ghét đắng bản chuyển thể này:

James Marsters (diễn viên thủ vai Piccolo) đã bày tỏ sự căm ghét với chính bộ phim của mình.

Emmy Rossum (thủ vai Bulma) gọi đây là một bộ phim không nên xem trong sự nghiệp của cô. Cô gặp rắc rối với nhiều thỏa thuận phim sau đó.

Biên kịch Ben Ramsey đã xin lỗi về bộ phim và cho biết anh đã nhận được rất nhiều phản ánh tiêu cực thậm chí là lời đe dọa của fan hâm mộ Dragonball kể từ khi phim được phát hành. Anh cũng thừa nhận, anh tham gia viết kịch bản cho phim này chỉ vì tiền.

Sau Dragonball Evolution, James Wong không làm đạo diễn cho bất kỳ bộ phim điện ảnh nào. Anh còn bị giảm bớt công việc trong các sản phẩm truyền hình.

Nữ diễn viên/ca sĩ Tamura Eriko (vào vai Mai) không xuất hiện trong bất cứ bộ phim nào nữa từ sau Dragonball Evolution.

Justin Chatwin (diễn viên vào vai Goku) không có bất cứ một vai diễn hay bộ phim nào tỏa sáng, gây ấn tượng với khán giả từ sau Dragonball Evolution.

Để nói về nguyên nhân thất bại của Dragonball Evolution thì chúng ta có thể kể ra hàng đống lý do, nhưng chẳng lời biện minh nào cứu rỗi được chất lượng tác phẩm cùng sự nghiệp của những cái tên kể trên. Tuy nhiên cũng nhờ sai lầm trong quá khứ mà Netflix đã rút ra được nhiều bài học để tạo nên một One Piece live action tôn trọng nguyên tác nhất có thể.

>>> Xem Thêm: Ý tưởng từ đâu để tác giả Oda quyết định cho chuyển thể One Piece thành live action?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây

Bạn thấy bài viết Không chỉ hủy hoại tuổi thơ nhiều khán giả, DragonBall Evolution còn ‘thổi bay’ luôn sự nghiệp các diễn viên có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Không chỉ hủy hoại tuổi thơ nhiều khán giả, DragonBall Evolution còn ‘thổi bay’ luôn sự nghiệp các diễn viên bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Không chỉ hủy hoại tuổi thơ nhiều khán giả, DragonBall Evolution còn ‘thổi bay’ luôn sự nghiệp các diễn viên của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Final Fantasy 14 giờ đây cho phép game thủ có thể chơi toàn bộ trò chơi một mình

Viết một bình luận