Bạn đang xem: Khoảnh khắc nữ điều dưỡng ở Hải Phòng cứu sống bé trai 7 ngày tuổi ngừng thở vì sặc sữa tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngày 13/7, lãnh đạo Bệnh viện trẻ em Hải Phòng cho biết, nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Thảo (34 tuổi, làm việc tại Khoa Hô hấp của bệnh viện này) vừa cấp cứu kịp thời, cứu sống bé trai sơ sinh 7 ngày tuổi bị sặc sữa trong tình trạng ngừng thở, ngừng tim.

Theo bệnh viện, sự việc xảy ra tối 4/7. Khi đó, nữ điều dưỡng Thảo cùng người thân đang trên đường về gần đến nhà ở xã Kiền Bái (H.Thủy Nguyên) thì bắt gặp người đàn ông ở cùng xã bế trên tay bé trai sơ sinh đã ngừng thở, tím tái đang trên đường tìm phương tiện đưa đi cấp cứu; phía sau là một phụ nữ trẻ vừa chạy vừa gào khóc thất thanh.

Khoảnh khắc nữ điều dưỡng ở Hải Phòng cứu sống bé trai 7 ngày tuổi ngừng thở vì sặc sữa- Ảnh 2.

Điều dưỡng Nguyễn Thị Thảo tới thăm khám cho cháu bé tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng

Chị Thảo đã dừng xe, tự giới thiệu mình là nhân viên y tế. Sau đó, nữ điều dưỡng nhanh nhẹn đưa bé lên xe taxi cùng người thân của bé chuyển thẳng đến bệnh viện gần nhất cấp cứu là Bệnh viện đa khoa H.Thủy Nguyên.

Trên đường xe di chuyển đến bệnh viện, chị Thảo đã ép tim ngoài lồng ngực, hà hơi thổi ngạt, hút mũi miệng trực tiếp cho cháu bé… khiến bé có thể hô hấp trở lại nhưng vẫn còn trong tình trạng rất nguy kịch.

Sau ít phút sơ cứu tại Bệnh viện đa khoa H.Thủy Nguyên, bé trai đã có mạch đập trở lại. Chị Thảo cùng người mẹ trẻ và các y bác sĩ tại khoa cấp cứu vỡ òa trong sự sung sướng. Để điều trị chuyên sâu cho bé, Bệnh viện đa khoa H.Thủy Nguyên đã làm thủ tục chuyển bé tới Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

Qua 6 ngày điều trị, đến hôm nay, sức khỏe bé trai đã dần ổn định, ăn bú tốt. Các bác sĩ bệnh viện vẫn đang theo dõi, điều trị và chờ sức khỏe cháu bé hoàn toàn bình phục sẽ làm thủ tục xuất viện.

Được biết, vào tối xảy ra sự việc, bé trai sơ sinh đang được người nhà cho bú sữa bình rồi bị sặc sữa, dẫn đến ngừng thở, toàn thân tím tái.

Clip toàn cảnh gần 4 phút sinh tử của em bé được điều dưỡng cấp cứu trên xe taxi. Theo: VietNamNet

Chia sẻ với PV VietNamNet, chị Thảo rưng rưng xúc động:”Trong lòng tôi lúc đó chỉ nghĩ phải đưa bé trở lại với cuộc đời, phải lấy lại bằng được nhịp tim cho con. Khi cơ thể con hồng hào trở lại, sờ thấy mạch ở bẹn cũng là lúc tôi ngã quỵ. Ngước mắt nhìn đồng nghiệp ở tuyến huyện đang tiếp tục cứu con, khi mình đã kiệt sức, tôi thầm cảm ơn họ”.

Ông Bùi Văn Chiến, Giám đốc Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, cũng cho biết lãnh đạo TP Hải Phòng đã gọi điện khen ngợi hành động hết mình với bệnh nhân của điều dưỡng Thảo. Đồng thời, đơn vị đang làm đề xuất để khen thưởng, tuyên dương tấm lòng y đức của chị.

Bạn thấy bài viết Khoảnh khắc nữ điều dưỡng ở Hải Phòng cứu sống bé trai 7 ngày tuổi ngừng thở vì sặc sữa có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Khoảnh khắc nữ điều dưỡng ở Hải Phòng cứu sống bé trai 7 ngày tuổi ngừng thở vì sặc sữa bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Khoảnh khắc nữ điều dưỡng ở Hải Phòng cứu sống bé trai 7 ngày tuổi ngừng thở vì sặc sữa của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Mướp đắng kỵ gì nhất? Có chất gì? Ai không nên ăn mướp đắng (ngonaz)