Jiraiya từng có đến 3 cơ hội để trở thành Hokage của Làng Lá

Bạn đang xem: Jiraiya từng có đến 3 cơ hội để trở thành Hokage của Làng Lá tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trái ngược với tên đệ tử suốt ngày ước mơ trở thành Hokage thì Jiraiya lại coi đó là một gánh nặng, thậm chí ông còn từ chối chức vụ này đến 3 lần.

Jiraiya từng có đến 3 cơ hội để trở thành Hokage của Làng Lá

Jiraiya có rất nhiều cơ hội để trở thành Hokage nhưng ông đều từ chối. Nguồn: Alphacoders

Jiraiya là một trong những nhân vật được yêu thích nhất Naruto, không chỉ bởi ông là người đã truyền dạy và dẫn dắt cho nhân vật chính, hay là vì Jiraiya hy sinh bản thân để cứu Làng Lá mà còn do tính cách cực kỳ thú vị của Tiên Nhân Háo Sắc.

Ông là thầy của Namikaze Minato (Hokage Đệ Tứ, cha của Naruto), được biết đến với biệt danh Tiên Nhân Cóc hay Gama Sennin vì ông được các bậc tiền bối ở Thánh địa cóc Myobokuzan chỉ dạy. Sau đó Jiraiya cũng nhận được lời tiên tri từ Cáp trưởng lão là ông sẽ đi khắp thế giới và sẽ gặp một cậu bé mà sẽ có khả năng mang lại hòa bình hoặc đưa thế giới vào sự diệt vong, đó cũng là lý do Tiên Nhân Háo Sắc rời làng để bắt đầu lang bạt. Cũng chính vì bản tính thích tự do và chán ghét sự bó buộc mà Jiraiya từng từ chối trở thành Hokage Làng Lá rất nhiều lần dù rằng bản thân ông sở hữu danh tiếng vô cùng lớn (khi là một trong ba Sannin huyền thoại) và nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ các vị trưởng lão. Theo đó “Tiên Nhân dê cụ” đã 3 lần từ chối ngôi vị Hokage của làng Lá:

Lần đầu tiên là khi Đệ Tam Hiruzen nhận thấy mình tuổi tác đã cao và mong muốn nhường lại trách nhiệm cho thế hệ trẻ, Jiraiya chính là lựa chọn hàng đầu, cộng thêm việc Jiraiya luôn có lập trường trung lập trong sự mâu thuẫn giữa Konoha và tộc Uchiha. Nhưng Jiraiya đã từ chối vì đang bận đi tìm đứa trẻ trong lời tiên tri của Tiên Cóc. Ba ứng viên còn lại chính là Orochimaru, Minato và Fugaku, chiến thắng sau cùng rơi vào tay “Tia Chớp Vàng của Làng Lá” Minato.

Bản thân Jiraiya không muốn bị trói buộc, và để trở thành Hokage thì ông phải từ bỏ cuộc sống lang bạt. Nguồn: Alphacoders

Lần tiếp theo đến sau sự hy sinh của Đệ Tứ Minato trong sự kiện “Kurama tấn công làng Lá”, Hiruzen một lần nữa tiến cử Jiraiya kế vị nhưng một lần nữa ông lại từ chối vì không muốn đảm nhận quá nhiều trách nhiệm. Ứng viên còn lại chính là Danzo, Orochimaru và Fugaku nhưng Hiruzen từ lâu đã nhận thấy dã tâm của Danzo, Orochimaru tâm thuật bất chính, còn Fugaku thì bị ban lãnh đạo Konoha nghi kị Uchiha. Thế nên, Hiruzen đành phải tiếp tục tái nhận chức.

Lần cuối Jiraiya từ chối trở thành Hokage diễn ra sau cái chết của Đệ Tam Hiruzen trong trận chiến với Orochimaru, thời điểm đó làng Lá như mất rắn mất đầu. Các trưởng lão tiếp tục tìm đến Jiraiya cho vị trí Hokage nhưng ông không đồng ý chối vì muốn tập trung viết sách, bản thân Tiên Nhân háo sắc cũng chẳng muốn bị ràng buộc và ảnh hưởng đến việc chăm sóc Naruto. Jiraiya đã tiến cử Tsunade để rồi nhận trọng trách đưa bà ấy trở về Konoha.

>>> Xem Thêm: Ý tưởng từ đâu để tác giả Oda quyết định cho chuyển thể One Piece thành live action?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây

Bạn thấy bài viết Jiraiya từng có đến 3 cơ hội để trở thành Hokage của Làng Lá có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Jiraiya từng có đến 3 cơ hội để trở thành Hokage của Làng Lá bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Jiraiya từng có đến 3 cơ hội để trở thành Hokage của Làng Lá của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Một bản update xứng đáng ‘update’: Cộng đồng Phục Kích còn chưa nguôi với bộ vũ khí Venom đã phải sôi sục với vật phẩm mới Angel Beast

Viết một bình luận