Insomniac Games nói gì về vụ tấn công mạng quy mô của mình?

Bạn đang xem: Insomniac Games nói gì về vụ tấn công mạng quy mô của mình? tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhà phát triển Insomniac Games đã đưa ra bình luận sau khi cuộc tấn công mạng làm rò rỉ kế hoạch nội bộ và thông tin nhạy cảm của công ty.

Insomniac Games

Marvel’s Wolverine đặc biệt bị ảnh hưởng nặng nề bởi vụ tấn công mạng vào Insomniac Games.

Insomniac Games đã không còn im lặng sau khi vụ tấn công mạng làm rò rỉ mọi dữ liệu, trong đó có kế hoạch phát triển nội bộ và thông tin cá nhân bị rò rỉ ra công chúng. Như game thủ đã biết, do cuộc tấn công mạng này mà các dự án trò chơi tiếp theo của Insomniac đã bị rò rỉ trực tuyến, cùng với nhiều thông tin khác mà nhà phát triển lẽ ra muốn giữ kín. Không chỉ lộ trình phát triển bị ảnh hưởng mà cả thông tin cá nhân của nhân viên cũng bị ảnh hưởng. Thông tin hộ chiếu, tài liệu bí mật, email nội bộ và thậm chí cả tài liệu cá nhân của nam diễn viên Yuri Lowenthal đã bị phát tán như một phần của cuộc tấn công bằng ransomware.

Một trò chơi được mong đợi là Marvel’s Wolverine đặc biệt bị ảnh hưởng nặng nề bởi vụ rò rỉ. Mặc dù được công bố tại PlayStation Showcase vào năm 2021, Insomniac Games vẫn giữ kín quân bài của mình khi nói đến nhân vật X-Men được người hâm mộ yêu thích. Tuy nhiên, cuộc tấn công mạng đã dẫn đến một loạt rò rỉ bao gồm thông tin về ngày phát hành và thậm chí cả dàn diễn viên trong trò chơi về Người Sói này.

Insomniac Games khá im lặng trong những ngày sau vụ tấn công mạng, nhưng hãng cuối cùng đã đưa ra các tuyên bố liên quan đến vụ vi phạm cho game thủ. Insomniac bắt đầu bằng việc cảm ơn sự hỗ trợ của cộng đồng trong thời gian này và tiếp tục chia sẻ rằng nhóm rất buồn vì những sự kiện gần đây. Hãng cũng dành thời gian để nói cụ thể về Marvel’s Wolverine và cho biết thông tin bị rò rỉ về Marvel’s Wolverine có chứa “các chi tiết phát triển ban đầu”. Ngay cả bây giờ, Insomniac Games tuyên bố trò chơi vẫn đang trong giai đoạn “sản xuất ban đầu” và chia sẻ rằng nó “chắc chắn sẽ thay đổi đáng kể trong suốt quá trình phát triển, cũng như tất cả các kế hoạch của [Insomniac].”

Insomniac Games đã đưa ra các bình luận của mình về vụ tấn công mạng trên nền tảng Twitter/X.

Vụ tấn công dã gây ảnh hưởng nặng nề đến studio, trước hết là thông tin cá nhân riêng tư của nhân viên và các đối tác khác nhau đã được chia sẻ trực tuyến. Ngoài ra, quá trình phát triển nội bộ của Insomniac Games hiện đã bị lộ cho người hâm mộ trước khi hãng có ý định chia sẻ bất kỳ thông tin chi tiết nào. Các công ty như Insomniac chi rất nhiều tiền vào việc tiếp thị để giới thiệu sản phẩm của họ một cách tốt nhất có thể tới người hâm mộ, và những rò rỉ như thế này không chỉ khiến công sức của nhà phát triển bị mất đi mà còn khiến game thủ đặt ra những kỳ vọng có thể không thực tế bởi ngay cả những game thủ khó tính cũng chưa chắc đã hiểu thực tế khắc nghiệt của việc phát triển trò chơi.

Thật không may là các cuộc tấn công ransomware như thế này gần đây đã trở nên quá phổ biến. Các nhà phát triển trò chơi bên ngoài đã chia sẻ sự thông cảm với Insomniac Games vì các chuyên gia trong ngành biết một cuộc tấn công mạng như thế này có thể khó khăn như thế nào đối với một studio. Những vụ tấn công này không chỉ ảnh hưởng đến an ninh cá nhân mà còn ảnh hưởng đến tinh thần tại nơi làm việc.

May mắn là ngoài cuộc tấn công gần đây thì Insomniac Games gần đây đã khá phát triển và thành công. Marvel’s Spider-Man 2 là một trong những tựa game phát hành lớn nhất năm 2023. Một số trò chơi gần đây nhất của studio, từ Spider-Man: Miles Morales đến Ratchet & Clank: Rift Apart, đã được cả người hâm mộ và giới phê bình khen ngợi rộng rãi. Và bất chấp những rò rỉ gần đây, Marvel’s Wolverine vẫn là một trong những trò chơi được game thủ mong đợi nhất sắp ra mắt.

Xem thêm: Phiên bản PC có thể chơi được của Marvel’s Wolverine đã bị tung lên mạng trực tuyến 

Bạn thấy bài viết Insomniac Games nói gì về vụ tấn công mạng quy mô của mình? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Insomniac Games nói gì về vụ tấn công mạng quy mô của mình? bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Insomniac Games nói gì về vụ tấn công mạng quy mô của mình? của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Blood Strike – Hoà mình vào những trận chiến battle royale đầy gay cấn, hấp dẫn

Viết một bình luận