Insomniac Games bị tấn công mạng, hacker rao bán dữ liệu giá 50 tỷ đồng

Bạn đang xem: Insomniac Games bị tấn công mạng, hacker rao bán dữ liệu giá 50 tỷ đồng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Insomniac Games đứng sau Marvel’s Spider-Man 2 và Wolverine sắp ra mắt trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng.

Marvel's Spider-Man 2

Marvel’s Spider-Man 2 ra mắt thành công có vẻ đã khiến Insomniac Games bị các hacker nhắm mục tiêu.

Studio Insomniac Games của Sony có thể là một trong những nạn nhân mới nhất của cuộc tấn công mạng bằng ransomware. Studio này đã trải qua một vài tháng khá thành công sau những màn ra mắt Marvel’s Spider-Man 2 và sự mong đợi về trò chơi Người Sói. Có vẻ như vì ngày càng nổi tiếng nên Insomniac Games đã thu hút một số sự chú ý không mong muốn và trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng.

Những hacker thường xuyên nhắm mục tiêu vào các studio trò chơi điện tử nổi tiếng trong nhiều năm qua vì nhiều lý do. Các công ty trò chơi có quy mô khác nhau, từ Bandai Namco, CD Projekt RED đến Riot Games, chỉ riêng trong năm qua đã bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công mạng. Ngay cả một studio lớn như Rockstar Games cũng không tránh khỏi việc bị hack khi kẻ tấn công đã tung ra các nội dung GTA 6 rò rỉ, sự kiện đó xảy ra một năm trước khi trailer đầu tiên được phát hành. Đó là dấu hiệu cho thấy tội phạm mạng dường như ngày càng tham vọng hơn trong việc nhắm mục tiêu vào ngành công nghiệp trò chơi điện tử và thật không may cho Insomniac Games, họ có vẻ như là sự bổ sung mới nhất vào danh sách đó.

Theo câu chuyện của cyberdaily, Insomniac Games đã bị tấn công bởi ransomware Rhysida. Nhóm đã đăng dữ liệu hạn chế để hỗ trợ cho các tuyên bố của mình, bao gồm email nội bộ, tài liệu được ký bí mật, thông tin hộ chiếu của nhân viên và tài liệu cá nhân của diễn viên lồng tiếng Người Nhện Yury Lowenthal. Thông tin rò rỉ dường như cũng bao gồm các chi tiết liên quan đến trò chơi Wolverine sắp ra mắt cùng với tranh nhân vật của các nhân vật Marvel có thể xuất hiện trong tựa game này.

Insomniac Games

Insomniac Games có bảy ngày để thanh toán số tiền không được tiết lộ trước khi toàn bộ dữ liệu được công khai.

Nhóm Rhysida tuyên bố rằng Insomniac Games có bảy ngày để thanh toán số tiền không được tiết lộ trước khi toàn bộ tập dữ liệu được công khai. Hiện tại, nhóm đang tiến hành một cuộc đấu giá công khai dữ liệu với mức giá khởi điểm là 50 bitcoin, khoảng hơn 2 triệu USD tương đương gần 50 tỷ đồng. “Mở ví của bạn và sẵn sàng mua dữ liệu độc quyền. Chúng tôi chỉ bán cho một, không bán lại, bạn sẽ là chủ sở hữu duy nhất!” nhóm nêu thêm trên trang web. Tại thời điểm xuất bản, cả Sony và Insomniac Games đều chưa bình luận chính thức về vụ việc.

Tin tức về vụ tấn công xuất hiện chỉ hai tháng kể từ khi hãng phát hành trò chơi Marvel’s Spider-Man 2 rất được mong đợi. Tựa game này là bản phát hành thành công nhất của studio, tích lũy được hơn 5 triệu bản được bán ra trong vòng vài tuần kể từ khi ra mắt. Với sự phấn khích hiện đang chuyển sang một tựa game Wolverine có tông màu trưởng thành hơn, việc tiết lộ sớm các chi tiết của trò chơi có thể gây bất lợi cho kế hoạch của Insomniac Games. Điều này đặc biệt khó khăn trong bối cảnh những rò rỉ xung quanh trò chơi Người Sói của Marvel đã xuất hiện tràn lan trên internet. Nếu vụ rò rỉ GTA 6 năm 2022 cho thấy một bài học đắt giá cho các studio, thì Insomniac Games có thể sẽ muốn xử lý vấn đề này ngay từ đầu trước khi nhóm Rhysida hành động.

Xem thêm: The Day Before quá thảm họa, nhà phát triển Fntastic phải đóng cửa vĩnh viễn 

Bạn thấy bài viết Insomniac Games bị tấn công mạng, hacker rao bán dữ liệu giá 50 tỷ đồng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Insomniac Games bị tấn công mạng, hacker rao bán dữ liệu giá 50 tỷ đồng bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Insomniac Games bị tấn công mạng, hacker rao bán dữ liệu giá 50 tỷ đồng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  LMHT: Fan bàn tán xôn xao khi biết Ruler vẫn hẹn hò với nữ streamer sexy

Viết một bình luận