Bạn đang xem: Hy hữu: Tự nhét lươn vào hậu môn, thanh niên 31 tuổi nhập viện gấp vì bị lươn cắn thủng trực tràng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thông tin từ Bệnh viện Việt Đức, vừa qua các bác sĩ đã nỗ lực mổ cấp cứu, cứu sống bệnh nhân 31 tuổi, quốc tịch Ấn Độ nhập viện trong trạng thái đau bụng dữ dội. Qua khai thác bệnh sử, người bệnh cho biết khoảng 12h00 ngày 27/7 đã nhét 1 con lươn to vào hậu môn.

Sau khi thăm khám, chụp film, xét nghiệm, siêu âm. Bác sĩ phát hiện trên hình ảnh X-quang xuất hiện 1 “khung xương” cản quang dài nằm trong ổ bụng, vắt ngang ổ bụng từ trái sang phải.

Hy hữu: Tự nhét lươn vào hậu môn, thanh niên 31 tuổi nhập viện gấp vì bị lươn cắn thủng trực tràng - Ảnh 2.

Bác sĩ phẫu thuật lấy dị vật khỏi cơ thể người bệnh.

BSCKII Lê Nhật Huy – Phó Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Đại trực tràng – Tầng sinh môn, Bệnh viện Việt Đức cho biết bệnh viện đã bố trí ngay 1 kíp bác sĩ nội soi, gây mê… tiến hành nội soi đại trực tràng để xét gắp dị vật nội soi qua hậu môn.

“Tuy nhiên khi đưa ống soi qua hậu môn, kíp thủ thuật phát hiện 1 quả chanh to, đường kính 4cm chặn ở trực tràng cao. Không thể tiếp cận con lươn qua đường hậu môn, kèm theo tình trạng người bệnh đau tăng, kíp trực quyết định mổ cấp cứu”- BS Huy thông tin.

Khi mở bụng, các bác sĩ phát hiện 1 con lươn dài khoảng 65cm, chu vi 10 cm còn sống nằm trong ổ bụng người bệnh. “Con lươn đã cắn thủng trực tràng – đại tràng người bệnh để chui ra ngoài ổ bụng”- BS Huy cho biết thêm.

Sau khi lấy con lươn ra, các bác sĩ đã đẩy quả chanh ra ngoài qua lỗ hậu môn. Kiểm tra không còn dị vật nào khác, lỗ thủng trực tràng – đại tràng được khâu lại.

Hy hữu: Tự nhét lươn vào hậu môn, thanh niên 31 tuổi nhập viện gấp vì bị lươn cắn thủng trực tràng - Ảnh 3.

Dị vật được lấy ra khỏi cơ thể người bệnh.

Tuy nhiên do trực tràng rất bẩn, dịch phân ra ổ bụng, bác sĩ đã quyết định đưa đoạn tràng phía trên ra ngoài ổ bụng nhằm cho phân không chảy qua lỗ thủng mới được khâu.

Bác sĩ Huy cho biết hiện nay, rất nhiều người, đặc biệt là các nam thanh niên trẻ có xu hướng tìm cảm giác lạ từ đồ chơi tình dục. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trước đây cũng đã từng phẫu thuật lấy các dị vật như lọ dầu gió, cốc thuỷ tinh, đồ chơi tình dục,… qua đường hậu môn cho người bệnh

“Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên một trường hợp đưa động vật sống là con lươn vào hậu môn – trực tràng và khiến đại – trực tràng bị cắn thủng. Lươn là động vật có thể sống trong điều kiện kỵ khí lâu, có khả năng cắn thủng đường tiêu hoá, do vậy tuyệt đối không đưa động vật qua lỗ hậu môn để tạo cảm giác mạnh vì có thể gây ra hậu quả khôn lường”, bác sĩ Huy nhấn mạnh.

Bạn thấy bài viết Hy hữu: Tự nhét lươn vào hậu môn, thanh niên 31 tuổi nhập viện gấp vì bị lươn cắn thủng trực tràng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hy hữu: Tự nhét lươn vào hậu môn, thanh niên 31 tuổi nhập viện gấp vì bị lươn cắn thủng trực tràng bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Hy hữu: Tự nhét lươn vào hậu môn, thanh niên 31 tuổi nhập viện gấp vì bị lươn cắn thủng trực tràng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  5 nhóm thực phẩm làm sạch phổi, tốt cho đường hô hấp, mùa đông nên ăn thường xuyên