Huỷ bỏ đợt kiện cáo cuối cùng giữa NetEase – Blizzard, hai bên mở đường hợp tác

Bạn đang xem: Huỷ bỏ đợt kiện cáo cuối cùng giữa NetEase – Blizzard, hai bên mở đường hợp tác tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Theo truyền thông đưa tin, vụ kiện cuối giữa NetEase và Blizzard đã bị hủy bỏ và hai bên bất ngờ rút đơn kiện.

Điều này khiến nhiều người càng khẳng định về việc “bắt tay làm hoà” liên quan đến mâu thuẫn giữa hai công ty game đình đám là NetEase và Blizzard. Vụ kiện cuối cùng giữa NetEase và Blizzard diễn ra vào cuối năm ngoái. Trước đó, NetEase đã kiện Blizzard 4 lần, tất cả đều diễn ra vào tháng 10 năm 2023.

Thông báo từ toà án cấp cao tại Thượng Hải cho hay vụ kiện đã huỷ bỏ. Ảnh: The Paper.

Thông báo từ toà án cấp cao tại Thượng Hải cho hay vụ kiện đã huỷ bỏ. Ảnh: The Paper.

Các luật sư liên quan cho rằng, ngoài việc các bên đạt được thỏa thuận hòa giải và rút đơn khởi kiện, cũng có thể có những yếu tố khác khiến phiên tòa bị hoãn lại. Nói chung, sau khi nguyên đơn rút đơn khởi kiện, tòa án sẽ ra quyết định đình chỉ sự vụ để kết thúc vụ việc giữa hai bên. Tòa án nhân dân khu vực mới Phố Đông, Thượng Hải đã tuyên bố hủy phiên tòa vào ngày 18/1/2024.

NetEase và Blizzard đã tranh chấp hợp đồng cấp phép bản quyền nhiều tháng ròng rã và có thời gian được cho là chấm dứt hợp tác, đường ai nấy đi. Những tựa game của Blizzard cũng sẽ không còn hoạt động tại Trung Quốc nữa. Điều này khiến cộng đồng game thủ tại đây tỏ ra buồn bã, tiếc nuối.

Tuy nhiên, vào ngày 15/12/2023, nhiều người nhận được thông tin từ NetEase với nội dung: “Warcraft NetEase đã trở lại! Hoàn toàn miễn phí!”. Mặc dù đây là tin nhắn văn bản quảng cáo cho phiên bản mới của Diablo: Immortal, nhưng được đánh dấu cụ thể bằng dòng chữ “Return of Warcraft”, điều này ngụ ý rằng NetEase sẽ đại diện lại cho các trò chơi của Blizzard.

Hai bên được cho là làm hoà để cùng tái hợp tác. Ảnh: Toutiao.

Hai bên được cho là làm hoà để cùng tái hợp tác. Ảnh: Toutiao.

Đầu tháng 11, Chủ tịch Blizzard, Mike Ybarra, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông rằng có hàng triệu người chơi ở Trung Quốc yêu thích trò chơi Blizzard. Mọi người mong muốn Blizzard trở lại Trung Quốc. Vào ngày 13 tháng 10 năm 2023, Microsoft chính thức công bố hoàn tất thương vụ mua lại Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD, được nhiều người chơi coi là hy vọng khởi động lại máy chủ tại đại lục của Blizzard.

Cho đến nay, hai bên vẫn chưa đưa ra tuyên bố nào sau vụ việc huỷ kiện này. Có lẽ thời gian tới đây hai hãng sẽ có những phản hồi sớm nhất đến cộng đồng.

Bạn thấy bài viết Huỷ bỏ đợt kiện cáo cuối cùng giữa NetEase – Blizzard, hai bên mở đường hợp tác có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Huỷ bỏ đợt kiện cáo cuối cùng giữa NetEase – Blizzard, hai bên mở đường hợp tác bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Huỷ bỏ đợt kiện cáo cuối cùng giữa NetEase – Blizzard, hai bên mở đường hợp tác của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Drama: Không chỉ Doinb, vợ tuyển thủ này cũng lặng lẽ về Hàn Quốc ‘lánh nạn’

Viết một bình luận