Hi hữu: Trẻ 4 tuổi mọc răng trong khoang mũi

Bạn đang xem: Hi hữu: Trẻ 4 tuổi mọc răng trong khoang mũi tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Mới đây, Bệnh viện Nhi Gia Lai vừa tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhi 4 tuổi có chiếc răng mọc trong khoang mũi. Bệnh nhi tên N.D.C (4 tuổi, trú tại huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai).

Trước đó, gia đình phát hiện cháu C bị đau mũi, chảy dịch mũi bên phải kéo dài. Bé C được đưa đến khám tại bệnh viện hôm 9/11. Bệnh nhân có điều trị nhiều nơi nhưng bệnh tình không giảm. Qua thăm khám cho thấy, khoang mũi phải có 1 khối cứng nhô lên, mật độ cứng vùng sàn mũi phải.

Hi hữu: Trẻ 4 tuổi mọc răng trong khoang mũi - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc răng trong mũi bệnh nhi. Ảnh: BVCC

Bệnh nhi được chỉ định nội soi kết hợp với chụp CT-Scan. Các bác sĩ xác định có 1 chiếc răng mọc ngược lên phía trên, lạc chỗ vào mũi của bé C. Đây cũng là nguyên nhân khiến bệnh nhi bị chảy dịch mũi bên phải kéo dài.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Gia Lai quyết định phẫu thuật nhổ bỏ chiếc răng “mọc ngược”.

Hi hữu: Trẻ 4 tuổi mọc răng trong khoang mũi - Ảnh 2.

Ê kíp bác sĩ Bệnh viện Nhi Gia Lai thực hiện mổ lấy răng trong mũi cho bệnh nhi. Ảnh: BVCC

Bệnh nhi được gây mê nội khí quản. Ê kíp phẫu thuật bao gồm các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng và răng hàm của bệnh viện đã thực hiện mổ lấy răng thành công. Sau mổ, bệnh nhi khỏe, không chảy máu mũi và xuất viện ngay sau đó.

Được biết, răng mọc ở mũi là rất hiếm và chỉ có khoảng 0,1% đến 1% dân số được ghi nhận bị trường hợp trên. Trong y văn, chỉ có 23 trường hợp răng mọc trong lỗ mũi được ghi nhận trong giai đoạn từ 1959 đến 2008.

Bạn thấy bài viết Hi hữu: Trẻ 4 tuổi mọc răng trong khoang mũi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hi hữu: Trẻ 4 tuổi mọc răng trong khoang mũi bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Hi hữu: Trẻ 4 tuổi mọc răng trong khoang mũi của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm diều rồng mini bằng giấy cụ thể và chi tiết nhất, đẹp đến mê mẩn

Viết một bình luận