Hacker Elden Ring sử dụng lỗ hổng bảo mật làm hỏng game của người chơi khác

Bạn đang xem: Hacker Elden Ring sử dụng lỗ hổng bảo mật làm hỏng game của người chơi khác tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Hacker trong Elden Ring hiện đang sử dụng một lỗ hổng bảo mật gây ra các lỗi làm hỏng trò chơi của những người chơi khác.

Elden Ring

Elden Ring là tựa game nhập vai thế giới mở đầy thách thức của FromSoftware đã không còn xa lạ gì với các game thủ nữa.

Hacker trong Elden Ring hiện đã dùng đến các lỗ hổng bảo mật để phá hỏng trò chơi của người chơi khác và tạo ra những lỗi khó loại bỏ, gây ra sự thất vọng khó chịu và đặt dấu chấm hỏi về tính hiệu quả của phần mềm chống gian lận của trò chơi. Mặc dù lỗ hổng bảo mật này đã tồn tại trong Elden Ring một thời gian nhưng chỉ đến bây giờ các hacker mới quyết định sử dụng chúng để phá hỏng trò chơi của người khác.

Elden Ring chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với các game thủ nữa, là tựa game nhập vai thế giới mở đầy thách thức của FromSoftware, với các tựa game của studio có lịch sử bị hack dù các sự cố tuy lớn nhưng xảy ra không nhiều. Trong quá khứ các hacker từng sử dụng một lỗ hổng trong Elden Ring để làm hỏng tệp lưu của người chơi mà họ xâm chiếm thế giới. Nạn nhân sẽ thấy trò chơi của họ gặp sự cố và thấy nhân vật của họ liên tục chết do rơi khỏi bản đồ khi họ mở lại trò chơi. Gần đây hơn, một người chơi đã lên mạng xã hội báo cáo một hacker đã xâm nhập vào thế giới của họ, biến mình thành một “làn khói lạ” và phát nổ thành hàng triệu mảnh hiệu ứng ánh sáng, khiến tốc độ khung hình của nạn nhân giảm xuống còn 1.

Điều tương tự gần đây cũng xảy ra với một người chơi Elden Ring khác. Theo bài đăng của người dùng Reddit Self_Reflexive trên subreddit r/Eldenring, một hacker đã làm hỏng trò chơi của họ sau khi sử dụng thứ dường như là một lỗ hổng bảo mật. Đoạn video mà người chơi này chia sẻ đã cung cấp cho thấy thế giới của họ bị hai tên hacker xâm chiếm, trong đó một tên làm họ choáng váng trong khi tên còn lại thi triển phép thuật tạo ra một tia sáng chói mắt và áp dụng hiệu ứng gây buồn ngủ. Không giống như hacker Elden Ring được nhắc đến trước đó biến thành hàng triệu mảnh ánh sáng để khiến tốc độ khung hình của nạn nhân giảm xuống 1, tia sáng mà hacker sử dụng chỉ giới hạn ở mức chớp nhoáng.

Video của người dùng Reddit Self_Reflexive trên subreddit r/Eldenring cho thấy một hacker đã làm hỏng trò chơi của họ sau khi sử dụng thứ dường như là một lỗ hổng bảo mật.

Mặc dù ánh sáng không làm giảm tốc độ khung hình của người chơi nạn nhân nhưng nó đã buộc trò chơi bị sập, và người chơi không thể biết liệu trò chơi có bị treo hay nó tự “khóa mềm”. Dù thế nào đi nữa thì game thủ này đã buộc phải đóng trò chơi. Tuy nhiên, debuff ngủ mà hacker gây ra cho nạn nhân đã được chuyển sang thế giới của họ sau khi mở lại Elden Ring ở chế độ chơi đơn. May mắn là sau đó họ phát hiện ra rằng sử dụng một liều bolus vào đúng thời điểm giữa các chu trình ngủ là cách duy nhất để loại bỏ nó.

Thật không may là có vẻ như vẫn chưa có cách giải quyết nào cho sự cố mà các hacker gây ra tính đến thời điểm hiện tại. Các game thủ Elden Ring đã khuyên những người chơi trò chơi trên PC nên tìm vị trí các tệp lưu của họ và sao lưu chúng để giúp họ phục hồi nếu chạm trán với các hacker toxic trong trò chơi. Tuy nhiên, sự cố này khiến tính hiệu quả của phần mềm chống gian lận Easy Anti-Cheat của Elden Ring bị nghi ngờ, một số game thủ đã gọi nó một cách móc mỉa chơi chữ là “easy (dễ dàng bị phá bỏ) Anti-Cheat”. Easy Anti-Cheat thuộc sở hữu của Epic Games sau khi mua lại người tạo ra nó vào năm 2018; nó hiện có mặt trong Fortnite và Fall Guys.

Xem thêm: Game thủ thuê trẻ em 5 tuổi cày đồ trong… Elden Ring 

Bạn thấy bài viết Hacker Elden Ring sử dụng lỗ hổng bảo mật làm hỏng game của người chơi khác có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hacker Elden Ring sử dụng lỗ hổng bảo mật làm hỏng game của người chơi khác bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Hacker Elden Ring sử dụng lỗ hổng bảo mật làm hỏng game của người chơi khác của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Doanh thu game Trung Quốc tăng nhẹ trước thời điểm kỳ nghỉ lễ mùa xuân 2024

Viết một bình luận