Grand Theft Auto 6 có thể sẽ không phát hành trên PC?

Bạn đang xem: Grand Theft Auto 6 có thể sẽ không phát hành trên PC? tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Rockstar gợi ý rằng GTA 6 sẽ không có bản PC khi ra mắt ngay sau khi buộc phải tiết lộ trò chơi rất được mong đợi sớm hơn dự định.

Rockstar Games

Grand Theft Auto 6 có thể không có phiên bản PC khi ra mắt, đặc biệt là vì thông báo chính thức của họ chỉ đề cập đến các dòng console theo mục tiêu ban đầu. (Ảnh: Rockstar Games)

Rockstar đã tiết lộ GTA 6 sớm hơn một ngày so với dự kiến ​​sau khi đoạn giới thiệu đầu tiên của trò chơi bị rò rỉ toàn bộ trên mạng vào ngày 4 tháng 12. Bên cạnh việc xác nhận rằng phần chính tiếp theo trong loạt phim mang tính biểu tượng sẽ đánh dấu sự trở lại của dòng game với Vice City, đoạn giới thiệu đầu tiên của GTA 6 cũng giới thiệu hai nhân vật chính của trò chơi: Lucia và bạn trai của cô, người được đồn đại là Jason. Đoạn video dài 91 giây kết thúc với tiết lộ rằng Grand Theft Auto 6 dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường vào năm 2025.

Thông cáo báo chí sau đó của Rockstar đã nhắc lại thời điểm ra mắt đó, nhưng chỉ trong bối cảnh PlayStation 5 và Xbox Series X/S. Do studio không đề cập đến bất kỳ nền tảng nào khác, có vẻ như GTA 6 có thể sẽ bỏ qua PC khi ra mắt. Sự phát triển này phù hợp với một báo cáo nội bộ gần đây cho thấy bản PC của GTA 6 sẽ phải đợi khá lâu với các phiên bản console. Tuyên bố đó đến từ Tez2, người chuyên rò rỉ các thông tin của Rockstar, người đã lên mạng xã hội vào cuối tháng 10 để tiết lộ rằng phiên bản PC của trò chơi rất được mong đợi này “có nhiều lỗi” hơn so với các phiên bản PlayStation và Xbox, cho thấy nó còn lâu mới đạt được ngày ra mắt kỳ vọng.

Khả năng GTA 6 bỏ qua PC khi ra mắt phù hợp với thành tích hiện tại của Rockstar. Cụ thể, các bản PC của tất cả các phần game 3D trong thương hiệu Grand Theft Auto đều chậm hơn từ 6 đến 19 tháng so với các phiên bản console (đầu tiên) của chúng. Phần chính cuối cùng được phát hành đồng thời trên nhiều nền tảng là GTA 2, ra mắt cách đây gần một phần tư thế kỷ. Trong bối cảnh đó và với cách diễn đạt cẩn thận trong thông báo chính thức của trò chơi, có vẻ như Grand Theft Auto 6 sẽ không phá vỡ truyền thống phát hành PC bị trì hoãn không phổ biến của Rockstar.

Grand Theft Auto 6

Chưa đầy 12 tiếng công bố, đoạn trailer đã phá tan hàng loạt kỷ lục lượt xem, chứng tỏ sức hút không thể bàn cải đến từ thương hiệu Grand Theft Auto 6. (Ảnh: Rockstar Games)

Một nguyên nhân khác khiến game thủ PC lo ngại là khoảng cách giữa phiên bản console và PC của các game GTA chính thống ngày càng dài hơn kể từ đầu thế kỷ này. Cụ thể, các bản PC của hai phần game 3D đầu tiên trong dòng game có độ trễ trung bình khoảng sáu tháng rưỡi so với các phiên bản console của chúng. San Andreas và GTA 4 sau đó đã tăng khoảng cách đó lên bảy tháng, trong khi phiên bản PC của GTA 5 chậm hơn bản gốc PS3 và Xbox 360 hơn 18 tháng.

Đúng là tựa game năm 2013 đã được phát hành vào cuối thế hệ console thứ bảy, sau đó Rockstar ưu tiên các bản thế hệ tiếp theo hơn phiên bản PC. Điều đó sẽ không xảy ra với GTA 6, vốn đã sẵn sàng xuất hiện vào khoảng giữa của thế hệ console thứ chín. Về thời điểm chính xác nó có thể được tung ra thị trường, một số người hâm mộ tin rằng một “quả trứng Phục Sinh” trong GTA Online đã chỉ ra bản phát hành vào tháng 4 năm 2025 cho GTA 6. Trong khi đó, các báo cáo tài chính gần đây của Take-Two cho thấy khả năng ra mắt vào quý 1 năm 2025 có nhiều khả năng hơn.

Xem thêm: Sega hé lộ những thông tin sẽ xuất hiện tại The Game Awards 2023

Bạn thấy bài viết Grand Theft Auto 6 có thể sẽ không phát hành trên PC? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Grand Theft Auto 6 có thể sẽ không phát hành trên PC? bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Grand Theft Auto 6 có thể sẽ không phát hành trên PC? của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  LMHT: WBG Daeny thừa nhận anh thấy sợ khi đối đầu với T1 ở trận chung kết CKTG 2023

Viết một bình luận