Giao thừa kiêng kỵ gì? Những điều cần kiêng kỵ đêm giao thừa

Bạn đang xem: Giao thừa kiêng kỵ gì? Những điều cần kiêng kỵ đêm giao thừa tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Giao thừa được xem pháo hoa, được nhận lì xì đầu năm mới rất vui đúng không cả nhà. Tuy nhiên để cả năm luôn gặp những điều may mắn, thành công, bạn cần nhớ kiêng một số điều dưới đây. Như vậy không chỉ tránh vận xui cho bản thân mà cho cả gia đình.

giao thừa kiêng kỵ gì 1

Giao thừa kiêng kỵ gì?

Kiêng kỵ giao thừa nói lời xui

Trong thời khắc giao thừa hay những ngày đầu năm mới, người ta rất kỵ dùng từ thể hiện sự thiếu hụt như “thiếu”, “hết” hay “không cần”. Nếu trong bữa ăn mà người nhà gắp thức ăn quá nhiều thì bạn có thể từ chối bằng cách dùng “con có rồi ạ”, “con vừa mới ăn rồi ạ”. Thêm vào đó hãy tránh nói những điềm xui như bệnh tật, mất mát hay thua lỗ,…

Kiêng kỵ giao thừa bất hòa

Trong lúc giao thừa, các thành viên không nên cãi nhau hay to tiếng vì như vậy thể hiện sự không thành ý với tổ tiên và thánh thần. Tết là ngày vui, mọi người cố gắng nhịn nhau một chút là mọi thứ sẽ êm đẹp.

Kiêng làm vỡ vật dụng, gây tiếng động lớn

Người ta quan niệm: Đêm giao thừa làm vỡ vật dụng hay gây tiếng động lớn sẽ dễ đánh thức ma quỷ khiến cả năm không suôn sẻ. Bạn nên tránh điều này nhé.

giao thừa kiêng kỵ gì 3

Kiêng soi gương

Trong đếm giao thừa, bạn cũng đừng nên soi gương. Vì dân gian lưu truyền rằng: soi gương dễ nhìn thấy ma quỷ làm năm mới không còn vui vẻ nữa.

Kiêng làm đổ dầu

Đèn dầu thường có mùi khá khó chịu. Nếu không may đổ ra sẽ lấn át đi mùi thơm của hương và rượu dễ đánh thức ma quỷ, tai họa lũ lượt kéo đến. Bạn lưu ý điều này.

Kiêng phơi đồ đêm giao thừa

Trước khi chuyển giao từ năm cũ sang năm mới, mọi thứ phải được thanh lọc, sạch sẽ, ngăn nắp. Nếu bạn phơi đồ trong thời khắc này có thể gặp một số điều không may hay xui xẻo ập tới, cản trợ vận may trong năm mới.

Kiêng đổ rác đầu năm

Ngay đầu năm mà đổ rác theo quan niệm của cha ông ta chính là đổ đi phần tài lộc, may mắn của cả nhà. Do vậy mọi người cần chú ý, đặc biệt các bạn trẻ đừng lanh chanh làm việc nhà vào sáng sớm ngày mồng 1 nhé.

giao thừa kiêng kỵ gì 3

Kiêng cầm kéo

Theo các chuyên gia phong thủy, hành động cầm kéo vào thời điểm bước sang năm mới có thể mang tới điều không may. Bạn hạn chế cầm, cắt đồ vật. Nếu cần thiết lắm hãy sử dụng.

Kiêng ăn cháo trắng

Dân gian ta có quan niệm: Chỉ gia đình nghèo khổ, không có tài sản mới phải ăn cháo trắng. Bữa cơm đầu tiên của năm mới, bạn đừng nên ăn cháo mà hãy thay bằng các món ăn khác hấp dẫn hơn nhé.

Lưu ý trong đêm giao thừa

Trong thời khắc quan trọng cúng giao thừa, các thành viên trong gia đình phải có mặt đầy đủ, đồ cúng phải chu toàn. Nếu không thì mang ý nghĩa không được tốt, gia đình thiếu sự hòa thuận, tiền bạc khó dồi dào.

Sau khi đã mời linh hồn tổ tiên về thì chỗ hai bên bàn thờ không ai được ngồi. Nếu ngồi ở đây thì cũng như đang tranh giành chỗ ngồi của tổ tiên.

Trong lúc làm lễ, mọi người không được tranh cãi ầm ĩ hay mắng chửi người khác, nếu không chính là thể hiện sự không tôn kính tổ tiên. Không được đem trà uống thừa giội trên mặt đất để tránh lẫn lộn với vẩy nước.

Đặc biệt, lúc đại tế linh hồn tổ tiên không được gọi to tên của trẻ nhỏ để tránh quỷ hồn vô chủ ngoài cửa lớn sau khi nghe được sẽ gây ra chết yểu.

giao thừa kiêng kỵ gì 4

  • Bài cúng giao thừa tất niên chuẩn xác
  • Mâm cúng giao thừa đầy đủ nhất cúng Gia Tiên, Thần Phật
  • Cách đặt gà cúng đêm giao thừa cho bàn thờ Gia Tiên, Thần Tài

Lời kết

Như vậy là bạn đã hiểu rõ giao thừa kiêng kỵ gì. Cố gắng tránh tối đa những điều ở trên để loại bỏ xui xẻo, điều không may mắn và đón chào một năm mới rực rỡ, thành công, gia đình an khang, thịnh vượng nhé.

Bạn thấy bài viết Giao thừa kiêng kỵ gì? Những điều cần kiêng kỵ đêm giao thừa có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Giao thừa kiêng kỵ gì? Những điều cần kiêng kỵ đêm giao thừa bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Giao thừa kiêng kỵ gì? Những điều cần kiêng kỵ đêm giao thừa của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Giao thừa kiêng kỵ gì? Những điều cần kiêng kỵ đêm giao thừa
Xem thêm bài viết hay:  Bất ngờ lợi ích khi cho trẻ ăn vặt, đây là 7 món quà vặt vừa ngon vừa bổ khiến trẻ thích mê

Viết một bình luận