Gân bò kho sả ớt cay nồng, cực bắt cơm mà chế biến siêu đơn giản

Bạn đang xem: Gân bò kho sả ớt cay nồng, cực bắt cơm mà chế biến siêu đơn giản tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thăn bò sả ớt là món ăn ngon kết hợp hài hòa giữa gân bò giòn dai và mùi thơm nồng của sả ớt Không chỉ có trong thực đơn của các nhà hàng. Nhưng đây lại là món ăn rất thú vị trên bàn ăn của bất kỳ gia đình nào. Còn gì bằng việc tự tay vào bếp, gửi gắm tình cảm gia đình vào đĩa ăn phải không nào? Các bà nội trợ đừng lo lắng vì không có thời gian vào bếp. Cách làm gân bò sả ớt rất nhanh gọn không tốn nhiều thời gian. Cả nhà sẽ đánh giá cao món ăn ngay lập tức vì quá ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

Với mỗi món ăn, tôi luôn nghĩ đến việc lựa chọn nguyên liệu cẩn thận. Thành phần không chỉ làm cho một món ăn đầy hương vị, họ thêm hương vị. Nhưng trên hết, chúng cung cấp thức ăn cho cả gia đình. Thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Vì vậy, việc lựa chọn thực phẩm sạch, tươi và an toàn là rất quan trọng. Chuẩn bị sườn kho sả ớt, em xách rổ ra chợ:

  • Khối lượng bê: 400 g
  • Sả: 8 cây
  • Hành tím: 3 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt: 4 chiếc
  • Tất cả nguyên liệu: Đường, gia vị, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm, sa tế, tiêu xay, bột cà ri, nước lọc.

Bò hầm sả ớt

Xem thêm: Cách nấu bò tẩm bột ngon tại nhà

Cách chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị trước món ăn nào để đảm bảo nguyên liệu sạch. Đây cũng là bước quan trọng để loại bỏ bụi bẩn, lá héo, hư. Một vài bước sẽ giúp bạn chế biến món ăn một cách nhanh chóng.

gia súc tùy chỉnh

  • Gân bò khi mua về bạn nên hớt qua nước muối và giấm để loại bỏ chất bẩn.
  • Bắc lên bếp đun sôi 5-7 phút với chút giấm, vài lát gừng và sả để khử mùi hôi.
  • Sau khi luộc chín, cho vào tô nước lạnh, cắt miếng vừa ăn.
  • Ướp thịt bò và gia vị trong khoảng 15 phút để món ăn thêm đậm đà.
  • Với 400g gân bò sẽ được ướp với 4 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 3 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa cà phê sa tế, 1 ít tiêu. Và để món ăn có vị ngon, đặc biệt thì cho thêm 2 thìa bột cà ri.

Bò hầm sả ớt

Chuẩn bị các nguyên liệu khác

  • Sả 5 cây, 3 cây còn lại thái nhỏ.
  • Hành tím, tỏi, ớt rửa sạch, thái nhỏ.

Bò hầm sả ớt

Review: Gân bò ngon từ A đến Z

Cách làm gân bò ngâm sả ớt ngon

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho tỏi, hành tím, sả vào xào thơm thì cho tiêu xay vào. Sau đó cho gân bò vào, lắc đều rồi đổ 200 ml nước lọc vào.

Bò hầm sả ớt

Bước 2: Nấu với lửa nhỏ trong 30 phút, khi thịt bò chín vừa ăn thì tắt bếp. Trong thời gian này, cứ 3 phút đảo đều một lần để gia vị ngấm đều vào thịt bò. Bước 3: Khi nước sệt lại, gân bò mềm thì cho sả băm nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp. Bước 4: Bày ra đĩa và thưởng thức nhé, sẽ rất tốn cơm đấy. Bạn sẽ phải nấu rất nhiều cơm để ăn món sườn bò ngâm sả ớt này đấy.

Bò hầm sả ớt

Gân bò hầm sả ớt

Để gân bò ngâm sả ớt được lâu thì cách bảo quản cũng không khó chút nào. Thông thường các bà nội trợ thường cho trực tiếp vào tủ lạnh để bảo quản. Quả không sai, đây là cách giữ thực phẩm dùng được lâu. Nhưng trước khi cất, hãy cho phần còn lại vào bát hoặc đĩa. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hoặc đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Để đảm bảo món ăn được ngon và an toàn, bạn nên sử dụng và bảo quản trong tủ lạnh từ 1-3 ngày.

Kết thúc

Vì vậy, mình đã chia sẻ với mọi người công thức làm món thịt bò sả ớt thơm ngon. Chỉ cần vài bước là chế độ ăn hàng ngày của gia đình đã có thêm một món ăn mới đẹp mắt. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp ngay nhỉ? Và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để thử những công thức mới nhé. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Gân bò kho sả ớt cay nồng, cực bắt cơm mà chế biến siêu đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Gân bò kho sả ớt cay nồng, cực bắt cơm mà chế biến siêu đơn giản bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Gân bò kho sả ớt cay nồng, cực bắt cơm mà chế biến siêu đơn giản của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Gân bò kho sả ớt cay nồng, cực bắt cơm mà chế biến siêu đơn giản
Xem thêm bài viết hay:  Bác sĩ Nhật giảm 10kg, loại bỏ mỡ nội tạng trong 4 tháng, ngừa ung thư tái phát nhờ một chế độ ăn quen thuộc

Viết một bình luận