[FREE DOWNLOAD] DÁM BỊ GHÉT – THE COURAGE TO BE DISLIKED

Bạn đang xem: [FREE DOWNLOAD] DÁM BỊ GHÉT – THE COURAGE TO BE DISLIKED tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Giới thiệu sách Can Đảm Bị Không Thích

Đã bao giờ bạn thấy mình không thể ngừng so sánh mình với người khác chưa? Hay luôn cảm thấy mình thua kém mọi người. Bạn luôn đổ lỗi cho hoàn cảnh và quá khứ – cho những gì đang xảy ra trong hiện tại. Bạn mệt mỏi vì cố gắng làm hài lòng người khác để được công nhận, nhưng bạn lại đánh mất chính mình. Bạn có thấy cuộc đời là một cuộc đua không hồi kết và tự hỏi, mình có thực sự hạnh phúc trên đường đi không? Nếu bạn đang trải qua những cảm giác này, thì Can Đảm Bị Ghét là cuốn sách dành cho bạn.

sách

Tải tài liệu miễn phí

[Ebook PDF] Can đảm để bị ghét

The Courage To Be Dislike là một tác phẩm kinh điển bán chạy nhất ở Nhật Bản. Cuốn sách trình bày những nét chính về tư tưởng tâm lý của Adler một cách sinh động và hấp dẫn. Những triết lý được đưa đến người đọc thông qua cuộc đối thoại giữa một chàng trai trẻ và một triết gia về chủ đề “cuộc đời là do ta lựa chọn”.

Tóm tắt nội dung sách Can Đảm Bị Không Thích

Những nét chính về tâm lý học Adler được tác giả giới thiệu trong cuốn sách:

• Tâm lý học Adler có những điểm tương đồng với Thiền tông. Đó là không lo quá khứ, không lo tương lai, không lo nhân quả. Chỉ tập trung vào mục đích trong hiện tại.
  • Tâm lý học Adler tin rằng trong mọi tình huống mọi người có thể thay đổi. Bạn không thể thay đổi vì bạn đã quyết định không thay đổi. Điều này là do chúng tôi nghĩ rằng sự thay đổi sẽ bất tiện hơn hiện tại. Do đó, chúng tôi cảm thấy rằng không có thay đổi nào thoải mái hơn thay đổi. Tôi không biết con người mới của mình sau khi thay đổi sẽ như thế nào. Tôi thậm chí không biết làm thế nào để xử lý những gì đang xảy ra trước mặt tôi. Tương lai trở nên khó lường, cuộc sống đầy bất trắc. Vì vậy, mọi người cho rằng nếu để nguyên như vậy sẽ dễ dàng và an toàn hơn.

Để có thể thay đổi, chúng ta cần phải có dũng khí, dũng khí để lựa chọn cuộc sống và cách sống của chính mình. Tinh thần của Adler là tinh thần dũng cảm.

Người ta dũng cảm khi nghĩ mình có ích cho cộng đồng. Để xây dựng ý thức cộng đồng, cần phải quan tâm đến người khác. Để làm được điều đó, bạn cần bắt đầu chấp nhận bản thân, tin tưởng vào người khác, cống hiến cho họ. Chính vì cho đi mà chúng ta cảm thấy mình có ích cho ai đó, và hạnh phúc là cảm giác được cho đi.

Những câu nói hay trong sách

Hãy nhớ rằng, nếu bạn không sống để đáp ứng kỳ vọng của người khác, thì những người khác cũng sẽ không sống để đáp ứng kỳ vọng của bạn. Nếu bên kia không hành động theo cách bạn muốn, đừng tức giận. Bởi vì nó là tự nhiên.

Nỗi bất hạnh của anh ấy không phải do quá khứ và hoàn cảnh của anh ấy, càng không phải do anh ấy thiếu khả năng. Anh chỉ thiếu “can đảm” mà thôi. Nói cách khác, anh ta không có “can đảm để hạnh phúc”.

Cuốn sách này dành cho ai?

Cuốn sách này dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người đang gặp khó khăn trên đường đi. Nếu bạn dễ bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh, hoặc cảm thấy nhút nhát và không bao giờ hài lòng với cuộc sống của mình – hãy đọc “Dũng cảm bị ghét” một lần trong đời.

Link tải Ebook PDF Can Đảm Bị Không Thích

Bạn có thể tải Ebook PDF tại đây

sách

Tải tài liệu miễn phí