Dragon Quest Monsters: The Dark Prince – Một Spin off khá hấp dẫn

Bạn đang xem: Dragon Quest Monsters: The Dark Prince – Một Spin off khá hấp dẫn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Phải nói dịp cuối năm bên cạnh các tựa game remake, thì chúng ta cũng đón chào nhiều tựa game Spin-off vô cùng hấp dẫn và Dragon Quest Monsters: The Dark Prince là một trong số đó.

Dragon Quest Monsters: The Dark Prince

Dragon Quest Monsters: The Dark Prince có thể xem là một tựa game spin off khá thành công khác được ra mắt trong dịp cuối năm

Cuộc sống của các bạn sẽ như thế nào nếu như phải sống trong một thế giới thuộc Dragon Quest mà lại bị tước bỏ đi khả năng làm tổn thương các loại quái vật? Các bạn sẽ có được câu trả lời thông qua game Dragon Quest Monsters: The Dark Prince khi chúng ta sẽ theo chân Psaro một hoàng tử của quỷ nhưng lại mang lời nguyền không thể làm hại các loại quái vật. Lời nguyền khiến cho cuộc sống của anh trở nên vô cùng khó khăn này lại được đặt lên người bởi chính cha anh đương kim chúa quỷ Randolfo. Vì thế anh đã nung nấu ý định soán ngôi vua cha để trở thành chúa quỷ mới, đồng thời để khắc phục yếu điểm chết người của mình ảnh quyết định thành một người chuyên huấn luyện quái vật để có thể dùng chúng chiến đấu thay cho mình. Thoạt tiên, tôi đã cho rằng cốt truyện của game chắc sẽ đơn giản, trong sáng hay có phần trẻ con nhưng có lẽ tôi đã lầm. Cuộc đời của Psaro không hoàn toàn là màu hồng, anh ta đã bị đối xử rất tồi tệ ngay từ khi còn nhỏ nhưng dù cho vậy anh vẫn cố gắng duy trì nhân tính của mình. Thế nhưng dù vậy anh ta cũng không hề là bạn của con người khi anh ấy đã chứng kiến các mặt tối của giống loại này từ đó sinh ra lòng căm ghét chủng tộc này không kém gì người cha của anh. Cũng chính việc này đã khiến anh trở thành một trong số những phản diện nổi tiếng nhất sau này của Dragon Quest.

Về mặt gameplay thì Dragon Quest Monsters: The Dark Prince giống như sự kết hợp giữa Digimon, Shin Megami Tensei, Dragon Quest và cả Pokemon. Khi vào game các bạn sẽ cần phải thu phục các loại quái vật khác nhau. Việc này khá đơn giản khi khi các bạn chỉ cần cho những con quái vật này ăn rồi chúng sẽ theo bạn ngay sau khi trận chiến kết thúc hoặc sử dụng kỹ năng “Scout” để thuyết phục chúng theo sau. Sau khi những con quái vật này theo bạn thì tất cả những gì các bạn cần là là sử dụng chúng sao cho thích hợp với chiến thuật của mình. Tất nhiên để làm được điều đó các bạn sẽ cần phải cày cuốc rất nhiều đồng thời cũng phải nghiên cứu cách để phối giống các loại quái vật này với nhau để tạo ra những con quái vật hùng mạnh. Ở khía cạnh này game đã cân bằng rất tốt hai việc là cày cuốc và quản lý các con quái vật của bạn. Khi cơ chế của game tạo cơ hội cho bạn có thể dễ dàng lên cấp cho nhiều loại quái vật khác nhau đồng thời sử dụng chúng để làm nền tảng trong việc nâng cao sức mạnh của cả đội. Nói thì nghe có vẻ vô cùng chán nhưng thực tế thì việc tạo ra được một con quái vật mạnh mẽ sẽ mang lại một cảm giác vô cùng khó tả. Việc này thì các bạn có thể tham khảo thêm ở những game thủ đam mê tựa game Pokemon để hiểu thêm điều đó.

Dragon Quest Monsters: The Dark Prince

Đồ họa không phải là điểm mạnh của Dragon Quest Monsters: The Dark Prince

Nếu như các bạn mong chờ một tựa game có đồ họa khủng thừ không chỉ Dragon Quest Monsters: The Dark Prince mà hầu hết các phần game thuộc thương hiệu này có lẽ không phù hợp với các bạn. Vì phong cách đồ họa của game mang nặng dấu ấn của Akira Toriyama (tác giả của Dragon Ball) thế nên nếu bạn là fan của manga, anime thì sẽ rất thích thú. Mô hình nhân vật, quái vật đều được làm rất tốt mặc cho bị nhiều hạn chế do sức mạnh phần cứng của Switch đã có tuổi. Phần môi trường cũng tương tự khi mọi thứ chỉ dừng lại ở mức khá tốt mà thôi do nếu nhìn gần các bạn vẫn thấy nhiều yếu điểm ở đây. Âm thanh thì thường là một thế mạnh của Dragon Quest nhưng không hiểu sao phần này dù cho các bản nhạc vẫn được làm rất tốt, nhưng số lượng hơi ít khiến cho các bạn chỉ cần chơi một chút là thấy được sự lập đi lập lại của các bản nhạc trong các trận chiến lẫn khi các bạn đi vào các thị trấn.

Nhìn chung thì Dragon Quest Monsters: The Dark Prince vẫn là một tựa game có chất lượng tốt đáng để cho các bạn trải nghiệm thử nếu muốn tìm một làn gió mới bên cạnh các Pokemon, Digimon. Đặc biệt đây là lựa chọn không tồi cho các bạn muốn chơi thể loại huấn luyện quái vật mà không có nhiều thời gian cày cuốc do mọi thứ trong game đều được đơn giản hóa khá nhiều.

Bạn thấy bài viết Dragon Quest Monsters: The Dark Prince – Một Spin off khá hấp dẫn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Dragon Quest Monsters: The Dark Prince – Một Spin off khá hấp dẫn bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Dragon Quest Monsters: The Dark Prince – Một Spin off khá hấp dẫn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Bảng xếp hạng anime được mong đợi nhất Mùa Đông 2024

Viết một bình luận